คนกลางคืนมีเฮ! ยื่นเรื่องเสนอ นายกตู่ เปิดธุรกิจกลางคืนเต็มรูปแบบเริ่ม 1 ก.ค. นี้

คนกลางคืนรวมตัว ยื่นเรื่องเสนอ นายกตู่ เร่งเปิดสถานบันเทิง ขอเริ่มนำร่อง 26 จังหวัดท่องเที่ยว 1 มิ.ย. 65 เปิดทั่วประเทศ 1 ก.ค. 65

เรียกว่าตั้งแต่มีโรคระบาด โควิด-19 ก็ส่งผลกระทบให้ทุกสายอาชีพ ไม่ว่าจะพ่อค้าแม่ค้า ธุรกิจอาหารต่างๆ รวมไปถึง คนกลางคืน ที่เปิดธุรกิจทั้ง ผับบาร์ คาราโอเกะ ที่โดนปิดมานานพอสมควรจนทำให้คนกลางคืนหลายคนต้องประสบปัญหาในจุดนี้อย่างมาก

Friends clinking drink glasses in a modern bar

แต่งานนี้ คนกลางคืน อาจจะมีลุ้น เนื่องจากล่าสุด (8 พ.ค. 65) ทางเพจ สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว ได้โพสต์ให้ข้อมูลเกี่ยวกับ คนกลางคืนรวมตัว เตรียมยื่นเรื่องเสนอ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ให้เร่งเปิดสถานบันเทิง ขอเริ่มนำร่อง 26 จังหวัดท่องเที่ยว 1 มิ.ย. 65 เปิดทั่วประเทศ 1 ก.ค. 65 โดยระบุว่า

อาจเป็นรูปภาพของ ข้อความพูดว่า "ธุรกิจกลางคืน เสนอนายกฯ เร่งเปิดสถานบันเทิง ผับบาร์ คาราโอเกะ ขอเริ่มนำร่อง 26 จว.ท่องเที่ยว 1 มิ.ย. เปิดทั่วประเทศ 1 ก.ค. #กรรมกรข่าว"
ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook : สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว 

วานนี้ (7 พ.ค. 65) นายสง่า เรืองวัฒนกุล นายกสมาคมผู้ประกอบธุรกิจถนนข้าวสาร เปิดเผยว่า กลุ่มผู้ประกอบการสถานบริการ สถานบันเทิง ร้านค้า ร้านอาหาร และธุรกิจท่องเที่ยวและบริการ ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ได้รวบรวมปัญหาและข้อเสนอการฟื้นฟูและพัฒนาภาคการท่องเที่ยว รวมถึงแนวทางของภาคเอกชนหลังการเปิดประเทศ ต่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีในฐานะ ผอ.ศบค.ในวันที่ 9 พฤษภาคมนี้ เพื่อให้นำไปพิจารณาในการประชุมศบค.ชุดใหญ่

หนังสือที่ภาคธุรกิจกลางคืน จะเสนอนายกรัฐมนตรี ระบุว่า การแพร่ระบาดโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อภาคอุตสาหกรรมท่องเที่ยวและธุรกิจที่เกี่ยวเนื่อง จากการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคของรัฐอย่างเคร่งครัด ทำให้ผู้ประกอบการจำนวนมากปิดกิจการถาวร เนื่องจากการขาดรายได้และขาดสภาพคล่อง รวมถึงกระทบต่อภาคแรงงาน อีกทั้งอยากให้รัฐเร่งทบทวนอุปสรรคต่อการค้าและการฟื้นตัวด้านกิจกรรม จึงได้จัดทำข้อเสนอต่อ รัฐบาล และหาทางออกร่วมกัน เพื่อฟื้นฟูและส่งเสริมศักยภาพการแข่งขันการท่องเที่ยวระดับภูมิภาค รวม 7 ประเด็น

Musicians on stage during a concert Free Photo
  • 1.ยืนยันการประกาศให้โควิดเป็นโรคประจำถิ่นตั้งแต่ 1 กรกฎาคม 2565 พร้อมเปิดประเทศอย่างเต็มรูปแบบ
  • 2.เตรียมพร้อมการเปิดประเทศ โดยบูรณาการการใช้กฎหมายปกติแทนการบังคับใช้ พ.ร.บ.โรคติดต่อ พ.ศ.2558 และพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ภายหลังสิ้นสุดขยายเวลาการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในวันที่ 1 มิถุนายนนี้
  • 3.อนุญาตให้เปิดกิจการสถานบริการ ผับ บาร์ คาราโอเกะ ที่ได้รับรองมาตรฐาน SHA Plus หรือ Thai Stop COVID 2 Plus และขอให้เปิดกิจการแบ่งเป็น 2 ระยะ ระยะทดลองตั้งแต่ 1 มิถุนายน 2565 เฉพาะพื้นที่นำร่องด้านท่องเที่ยว 26 จังหวัด และเปิดดำเนินการทั้งประเทศ ตั้งแต่ 1 กรกฎาคม 2565
  • 4.ให้ผู้ว่าราชการจังหวัด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในแต่ละพื้นที่ร่วมกับผู้ประกอบการติดตาม และกำกับดูแลให้เป็นไปตามมาตรการโควิดฟรีเซ็ตติ้ง
  • 5.ให้ผู้ว่าราชการจังหวัดและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมมือกับผู้ประกอบการ ประชาชนในแต่ละจังหวัดบูรณาการรณรงค์ให้ประชาชนตระหนักรู้และปฏิบัติตามมาตรการด้านสาธรณสุขและป้องกันโรค
  • 6.พิจารณาทบทวนและปรับปรุงมาตรการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้สอดรับกับสภาพการณ์ปัจจุบัน อาทิ ยกเลิกเวลาห้ามขายระหว่างเวลา 14.00 – 17.00 น. และกำหนดพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวยามค่ำคืน โดยมีเป้าหมายเป็นซอฟต์เพาเวอร์ ผลักดันให้ไทยเป็นจุดหมายสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบความบันเทิงยามค่ำคืนโดยเฉพาะ รวมถึงยกเลิกการขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์บริเวณใกล้เคียงสถานศึกษาและหอพักใกล้เคียง และปรับปรุงมาตรการจำกัดการโฆษณาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้ชัดเจน
  • 7.ส่งเสริมบทบาทของผู้ประกอบการและบูรณาการด้านความร่วมกันในการขับเคลื่อนความรับผิดชอบต่อสังคม และความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว

ขอบคุณข้อมูลจาก Facebook : สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว 

อ่านข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

รู้จัก ท็อดด์ โบห์ลี เจ้าของสโมสรคนใหม่ เชลซี ดีกรีนักธุรกิจ แชมป์กีฬาในวัยเด็ก

ท็อดด์ โบห์ลี เจ้าของสโมสร เชลซี คนใหม่ พร้อมทุ่มเงินมหาศาล 200 ล้านปอนด์ ปลุกเชลซี คืนสู่ความยิ่งใหญ่อีกครั้ง

อย่าประมาท ! หนุ่มขับรถปล่อยพวงมาลัย เล่นมือถือ ด้วยความเร็วไมล์ 120

อันตรายมากๆ หนุ่มขับรถปล่อยพวงมาลัย เล่นมือถือ ก่อนที่จะให้เพื่อนที่นั่งมาด้วยกัน ช่วยจับพวงมาลัย ทั้งที่ขับมาด้วยความเร็วไมล์ 120

เอาเลย…ได้แน่ๆ! อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงวันนี้ 5 ปีนักษัตร ฟ้าเป็นใจเปิดทาง

อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงวันนี้ 5 ปีนักษัตร ฟ้าเป็นใจ หวังสิ่งไหนได้สิ่งนั้น หวังเงินได้เงิน โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ อาจารย์กิติคุณ พลวัน