เสี่ยแป้ง นาโหนด ถูกทางการเพิ่มค่าหัวเป็น 1 ล้านบาท เชื่อยังคงหลบซ่อนตัวอยู่บนเขาบรรทัด เป็นแหล่งที่หลบหนีกบดานของผู้ร้ายมาอย่างยาวนาน

วันที่ 12 พฤศจิกายน 2566 ความคืบหน้าคดี เสี่ยแป้ง นาโหนด นักโทษคดีร้ายแรงหลบหนีอยู่ ขณะนี้ ศูนย์ปฏิบัติการพิเศษไล่ล่า ริมอ่างเก็บน้ำคลองหัวช้าง อ.ตะโหมด จ.พัทลุง ตำรวจชุด หน่วยปฏิบัติพิเศษของพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งประกอบด้วย ตร.ภ.จว.ยะลา / ภ.จว.นราธิวาส และภ.จว.ปัตตานี รวมทั้งสิ้น 35 นาย ระดมกำลังเสริมเข้าไปในบริเวณ ใกล้จุดปะทะ กับ “แป้ง นาโหนด” บนยอดเขา เพื่อกระจายกำลัง เสริมชุดแดนไทย 54 เจ้าหน้าที่ ตชด.ค่ายนเรศวร จ.เพชรบุรี ประมาณ 40 นาย เจ้าหน้าที่ ตชด. 43 ชิงก้า ที่อยู่ปฏิบัติการอยู่ใกล้จุดปะทะก่อนหน้านี้ และมีการเสริมกำลังเจ้าหน้าที่ ตชด .44 หน่วยลาชู เข้าสมทบ ใกล้จุดปะทะ อีก 1 ชุด เพื่อให้ ขยายวงกว้างในการไล่ล่า ออกจากจุดปะทะ มากขึ้น พร้อมเสริมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากจังหวัดพัทลุง สมทบในพื้นที่ บ้านท่าช้าง ม.9 ต.โหมด อ.ตะโหมด จากจุดเดิมที่มีการส่งกำลังไปยังจุดปะทะเหนืออ่างเก็บน้ำคลองหัวช้างเพียงจุดเดียว โดยอยู่ห่างออก ไป 3 กิโลเมตรไปทางทิศใต้ของอ่างเก็บน้ำคลองหัวช้าง เพื่อให้เจ้าหน้าที่ เดินเท้าเข้าไปในพื้นที่ใกล้จุดปะทะอีกทางหนึ่ง โดยขณะที่สภาพอากาศยังคงเป็นอุปสรรคสำคัญในการไล่ลาเนื่องจากมีฝนตกลงมา

เสี่ยแป้ง นาโหนด (2)

ล่าสุด พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ได้ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชน ที่มารอทำข่าวในงาน เนื่องในโอกาส 25 พ.ย. วันขจัดความรุนแรงต่อสตรีสากล 66 พ.ต.อ.ทวี กล่าวถึงความคืบหน้าคดี “เสี่ยแป้ง” ที่ยังหลบหนี ว่า เบื้องต้น คาดว่า เสี่ยแป้ง ยังซ่อนตัวอยู่บนเขาบรรทัด ซึ่งบริเวณดังกล่าวมีภูมิประเทศที่ทำให้ตามจับตัวคนร้ายได้ยาก อีกทั้งยังเป็นแหล่งที่หลบหนีกบดานของผู้ร้ายมาอย่างยาวนานแล้ว จึงทำให้เจ้าหน้าที่ติดตามผู้ร้ายค่อนข้างลำบาก ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังเร่งติดตามอยู่ และจะใช้เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์เพิ่มเข้าไปเป็นฝ่ายสนับสนุนอีกแรงด้วย

ซึ่งหลังจากนี้ ตนเองกำลังจะไปติดตามและพบกับเจ้าหน้าที่ เพื่อดูว่าทางกระทรวงยุติธรรม จะสามารถช่วยสนับสนุนอะไรได้บ้าง และจะให้เลขาธิการ ป.ป.ส. และอธิบดีกรมราชทัณฑ์เข้าไปด้วยในวันนี้ (12 พ.ย. 66) ซึ่งเราไม่ได้กดดันเจ้าหน้าที่ แต่เราจะเข้าไปให้กำลังใจตำรวจกันมากกว่า และขอฝากประชาชนที่ได้เบาะแส มีข่าวสาร ขอให้ส่งข้อมูลให้แจ้งกับเจ้าหน้าที่ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ถ้าหากเป็นไปได้เราต้องการให้ เสี่ยแป้ง ติดต่อขอมอบตัว โดนเราจะใช้กรอบของกระบวนการยุติธรรม เพราะรู้ดีว่าระหว่างที่เขาหลบหนีอยู่นี้ เขามีอาวุธติดตัวด้วย เราอาจต้องใช้คนเชี่ยวชาญพื้นที่ เช่น พวกนายพรานเข้าไปช่วย และอาจมีกลุ่มคนร้ายอื่นๆ อยู่ด้วย “ขอฝากถึงประชน ถ้าใครมีเบาะแสไปสู่การจับกุมตัวได้ ทางราชการได้ตั้งรางวัลนำจับไว้แล้ว 1 ล้านบาท ขอให้ประชาชนที่มีข้อมูลช่วยแจ้งเบาะแส”

เสี่ยแป้ง นาโหนด (1)

ทั้งนี้ คดีดังกล่าวสืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม 2566 เสี่ยแป้ง นาโหนด ต้องคดีร้ายแรงหลายคดี หลบหนีจากการควบคุมของเจ้าหน้าที่ ในระหว่างรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช ในช่วงเวลาประมาณ 01.00 น. โดยนักโทษรายดังกล่าว คือ นายเชาวลิต อายุ 37 ปี มีคดีความผิดคดีปล้นทรัพย์ , ความผิดต่อเสรีภาพ , พรบ.อาวุธปืน กำหนดโทษรวม 21 ปี 3 เดือน 25 วัน พ้นโทษ วันที่ 6 พฤษภาคม 2586 ถูกย้ายพฤติการณ์มาจาก เรือนจำกลางพัทลุง เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม 2566 เนื่องจากเป็นผู้มีอิทธิพล

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

Pick a card การรักตัวเองมีความหมายอย่างไร ? – หมอมายด์

หมอมายด์ Chatnarinrat Wimanpaijit เผย Pick a card การรักตัวเองมีความหมายอย่างไร? อธิฐานแล้วเลือก 1 ใบที่ดึงดูดคุณมากที่สุด อ่านคำทำนายได้เลย!

ดวงปี 2567 “ปีชวด” ปีมงคลดวงปี 2567 สร้างเนื้อสร้างตัวได้!

เปิด ดวงปี 2567 ปีชวด ปีแห่งการสร้างตัว ต้องเตรียมตัวอย่างไร ระวังเรื่องอะไรบ้าง พร้อมบอกเคล็ดลับเสริมดวง และวัถตุมงคลประจำปีชวด

เจ็บนิดเดียว! ปีชง 2567 ปีมะแม ช่วงร่วม25% ให้ระวังสุขภาพ ชี้ดวงชะตาพร้อมเลขมงคล

เปิดดวง ปีชง 2567 ปีมะแม ชงร่วม 25% ต้องเตรียมตัวอย่างไร ระวังเรื่องอะไรบ้าง พร้อมบอกเคล็ดลับแก้ชง และวัถตุมงคลประจำปีมะแม

วันพ่อแห่งชาติ สวนสัตว์เปิดให้เข้าชมฟรี ทั่วประเทศ เช็กเลยมีที่ไหนบ้าง

กิจกรรมวันหยุด วันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 2566 นี้ สวนสัตว์เปิดให้เข้าชมฟรี ทั่วประเทศ เช็กเลยมีที่ไหน และมีเงื่อนไขอะไรบ้าง

‘บิ๊กทิน’ หนุน! ‘อุ๊งอิ๊ง’ จัดงาน สงกรานต์ตลอดทั้งเดือน เม.ย. 67

‘บิ๊กทิน’ หนุน! ‘อุ๊งอิ๊ง’ จัดงาน สงกรานต์ตลอดทั้งเดือน เม.ย. 67 – แย้มเพิ่ม สวัสดิการทหารใหม่ เป็นของขวัญปีใหม่

ปีชง 2567 ปีฉลู ชงร่วม 50% ระวังมีปากเสียง – ทะเลาะวิวาท! ชี้ดวงชะตาพร้อมเลขมงคล

เปิดดวง ปีชง 2567 ปีฉลู ชงร่วม 50% ต้องเตรียมตัวอย่างไร ระวังเรื่องอะไรบ้าง พร้อมบอกเคล็ดลับแก้ชง และวัถตุมงคลประจำปีฉลู
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า