เปิดตัว! รถโม่พลังงานไฟฟ้า คันแรกของประเทศไทย มุ่งส่งพลังงานสะอาด

เปิดตัว! รถโม่พลังงานไฟฟ้า คันแรกของประเทศไทย มุ่งส่งพลังงานสะอาด ยกระดับอุตสาหกรรมก่อสร้างฯ ร่วมสร้างสรรค์สิ่งแวดล้อมที่ดีอย่างยั่งยืน

เมื่อวันที่ 1 เมษายน ที่ผ่านมา นายชนะ ภูมี และคู่ธุรกิจคณะผู้บริหารบริษัทรถโม่ขนส่งคอนกรีตกว่า 10 บริษัท ร่วมเปิดตัว รถโม่พลังงานไฟฟ้า (EV Fleet) ซึ่งจัดขึ้น ณ บริษัทผลิตภัณฑ์และวัตถุก่อสร้าง จำกัด (CPAC)

โดย CPAC เป็นผู้นำและเป็นรายแรกของประเทศที่นำรถโม่พลังงานไฟฟ้ามาใช้ในการจัดส่งคอนกรีต เพื่อยกระดับมาตรฐานงานก่อสร้างของประเทศ รวมถึงความตั้งใจที่จะเป็นส่วนหนึ่งช่วยดูแลและรักษาสิ่งแวดล้อม ลดผลกระทบจากฝุ่น PM.2.5 และลดปัญหาโลกร้อนจากการปล่อยก๊าซเรือนกระจก

อย่างไรก็ตามการใช้รถโม่พลังงานไฟฟ้าเมื่อเทียบกับรถโม่ที่ขับเคลื่อนด้วยน้ำมันดีเซลแล้ว สามารถลดปริมาณฝุ่น PM 2.5 และ PM 10 ได้ถึง 45 กรัม ต่อการขนส่ง 1 เที่ยว แถมยังช่วยลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก กลุ่มก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ได้ถึง 26.5 ตัน/ปี/คัน หรือเทียบเท่ากับการปลูกต้นไม้ได้เพิ่มขึ้น 2,800 ต้น/ปี/คัน

โดยรถโม่พลังงานไฟฟ้าคันนี้ จะเริ่มใช้ที่โครงการเมกะโปรเจคใจกลางเมืองกรุงเทพ “One Bangkok” เป็นแห่งแรก และจะขยายผลไปตามหัวเมืองใหญ่ เช่น เชียงใหม่ ขอนแก่น ภูเก็ต เป็นลำดับต่อไป

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก CPAC

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ประมวลภาพ พระราชพิธีฝังพระศพ เจ้าชายฟิลิป ณ วังวินด์เซอร์

พระราชพิธีฝังพระศพ เจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ พระราชสวามีในสมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่ 2 ถูกจัดขึ้นเมื่อวันที่ 17 เม.ย.

ธุรกิจใหม่ยุคโควิด! ขายจิ้งจกเป็น ๆ ให้พ่อค้าเอาไปอบแห้ง ราคาตันละ 3 แสนบาท!

ธุรกิจใหม่ยุคโควิด! ใคร ๆ ก็ต้องการเงิน มาดูวิธีนี้ ขายจิ้งจกเป็น ๆ ให้พ่อค้าเอาไปอบแห้ง ได้ราคาโลละ 30 บาท ตันละ 3 แสน!

งดงาม! ดีไซน์เนอร์ หมั่นโถว สุดเก่ง สร้างสรรค์ผลงานแล้วกว่า 1,000 แบบ

โอวหยางฉินหยวน วัย 40 ปี เคยเป็นนักออกแบบเสื้อผ้า แต่ปัจจุบันผันตัวมาเป็นนักออกแบบ หมั่นโถว จนมีชื่อเสียงโด่งดังบนโลกออนไลน์จีน

สธ.ยืนยัน! ไทยไม่ได้ฉีดวัคซีนล่าช้า ย้ำเป็นไปตามแผนที่วางเอาไว้

สธ. ยืนยันการฉีดวัคซีนของไทย ไม่ได้ล่าช้าเมื่อเทียบกับเพื่อนบ้าน ฉีดแล้ว 618,583 รายเข็ม ย้ำเป็นไปตามแผนที่วางเอาไว้

รูปสุดท้าย..พ่อถ่ายรูปกับลูกก่อน พลาด ตกสะพานจมน้ำดับต่อหน้าลูก-เมีย

ตกสะพานจมน้ำดับ ต่อหน้าลูก-เมีย (18 เมษายน 64) เวลา 18:20 น.เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพกู้ภัยกาฬสินธุ์ ได้รับแจ้ง เกิดเหตุมีคนตกสะพานจมน้ำสูญหาย

ร่วงทั้งคนทั้งแบคโฮ! หลัง รื้อสะพานข้ามคลอง แล้วเกิดสะพานถล่ม คนขับเจ็บคารถ

คนงานขับรถแบคโฮ รื้อสะพานข้ามคลอง เกิดสะพานถล่ม ทั้งคนและรถแบคโฮร่วงตกสะพานสูงกว่า 5 เมตร คนขับเจ็บคารถ กู้ภัยเร่งช่วยนำส่งโรงพยาบาล แบบทุลักทุเล

กลับมาอย่างยิ่งใหญ่! DAY6 ปล่อยพลังแห่งความหวัง อบอวลไปด้วยรัก ในเอ็มวี You make Me

สิ้นสุดการรอคอยแล้ว กับการคัมแบ็กของ DAY6 วงแบนด์ดีเลิศแห่งยุค ที่คราวนี้ กลับมาพร้อมความแปลกใหม่กว่าที่เคย