นักท่องเที่ยวจีน เล่นร่มร่อนริมหาด พลาดแข้งหัก ล่าสุด จนท.ลงตรวจแล้ว

นักท่องเที่ยวจีน เล่นร่มร่อนริมหาด พลาดท่าเกิดอุบัติเหตุแข้งหัก โอด มาตรการความปลอดภัยต่ำ ล่าสุด จนท.ลงพื้นที่ตรวจสอบแล้ว

วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2567 กรณี นักท่องเที่ยวจีน เล่นร่มร่อนริมหาด แล้วเกิดอุบัติเหตุ โดย เพจเฟซบุ๊ก ลุยจีน เผยแพร่เรื่องราวของนักท่องเที่ยวสาวชาวจีน เล่าเหตุการณ์ระทึกเล่นร่มร่อนริมหาดจนแข้งหักที่ จ.ภูเก็ต โดยนักท่องเที่ยวสาวคนนี้ ประสบอุบัติเหตุเล่น Parasailing (ร่มร่อน) บริเวณหาดกะรน จ.ภูเก็ต ซึ่งเธอเผยแพร่คลิปเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นวันที่ (24 ก.พ. 67) ว่า เธอพบบริการให้เล่นร่มร่อน จึงอยากไปลองเล่นดู แต่ดันเกิดอุบัติเหตุขณะกำลังร่อนลง ทำให้ขาเธอกระแทกพื้นอย่างแรง จนแข้งซ้ายหักครึ่ง กระดูกโผล่ออกมา

นักท่อเที่ยวจีน เล่นร่มร่อนริมหาด (1)

ประเด็นคือ หลังเกิดอุบัติเหตุ เธอก็ร้องอย่างเจ็บปวด คนฝั่งที่ขายบริการพาราเซลลิ่งก็เข้ามาช่วยปฐมพยาบาลขั้นต้น รวมทั้งมีการเรียกรถพยาบาล แต่ว่าสภาพจราจรที่ภูเก็ตรถติดมาก รถพยาบาลบอกกว่าจะไปถึงที่หาดต้องใช้อย่างต่ำ 2 ชั่วโมง จนไปถึง รพ.ที่แรกก็พบว่าเครื่องมือไม่พร้อม จนทำเรื่องอีก 5-6 ชั่วโมงกว่าจะส่งไปที่ รพ.อีกแห่งที่เป็นของเอกชนคือ Mission Hospital จึงได้ผ่าแข้งที่หักแล้วใส่ดามเหล็กเข้าไป แผลเย็บยาว 15 ซม.

แล้วมีประเด็นที่เธอพาดพิงคู่กรณีคนไทยที่ขายเซอร์วิสพาราเซลลิ่งให้เธอ คือ
1.มาตรการความปลอดภัยต่ำมาก พอเธอจ่ายเงินเสร็จเหมือนโดนลากไปใส่เสื้อชูชีพแล้วมีคนให้บริการมาประกบหน้าหลังทันทีโดยไม่มีการอธิบายใดๆว่า หลักการทำงานยังไง เธอพยายามบอกว่า wait wait แต่ฝั่งคนไทยพูดแค่ Hurry Hurry, Safe Safe แล้วลากเธอไปเล่นเลย
2.หลังเกิดอุบัติเหตุแล้วเธอผ่าตัดใส่เหล็กดามเรียบร้อย ทางคู่กรณีแสดงท่าทีฮึดฮัดฉุนเฉียวใส่เธออย่างเห็นได้ชัด เธอบอกว่ามีการใช้วาจาว่าร้ายว่าเธอสำออยอยากได้เงิน พยายามทำเรื่องเล็กให้เป็นเรื่องใหญ่(ล่ามของเธอเล่าให้ฟังสิ่งที่คู่กรณีพูดระหว่างที่อยู่ด้วย) รวมทั้งคนฝั่งคู่กรณียังไม่เชื่อผล CT scan, คำบอกเล่าอาการจากแพทย์พยาบาล กล่าวหาว่าเธอกุเรื่องเพื่อจะเอาเงินอย่างเดียว
3.เธอบอกว่าผ่าตัดใช้ไป 150,000 บาท ซึ่งเธอเรียกร้องค่าเสียหายจากคู่กรณีเพียง 2 แสน(เธอบอกจังหวะนั้นไม่อยากให้เรื่องยืดเยื้อ อยากให้จบเร็วๆ) แต่คู่กรณีกลับตอบกลับมาว่ามีให้แค่ 5 หมื่นเท่านั้น รวมทั้งมีท่าทีแข็งกร้าวอย่างชัดเจนว่าไม่ยอมจ่ายเพิ่มใดๆ รวมถึงบอกให้เธอห้ามแจ้งความ สุดท้ายเธอให้ทางโรงพยาบาลเปิดแผลให้คู่กรณีดูชัดๆ คู่กรณีถึงท่าทีอ่อนลง(แต่เธอไม่ได้ลงรายละเอียดนะว่าสรุปยอมจ่าย 2 แสนมั้ย?)
4.เธอเตือนเพื่อนๆชาวจีนเลยว่าบริการในไทยหลายๆอย่างพวกกีฬาผาดโผนขอให้อย่าเล่นเลย มีความเสี่ยงต่อชีวิต และเธอสังเกตว่าไม่มีคนไทยในพื้นที่เล่นกีฬาผาดโผนพวกนี้เลย มีแต่ชาวต่างชาติรวมทั้งชาวจีนที่เป็นกลุ่มลูกค้าหลัก เธอใช้คำว่า “คนพวกนี้ไม่เห็นความสำคัญของชีวิตพวกเราหรอก เห็นคนต่างชาติแบบตนเป็นแค่แหล่งเงินเท่านั้น”
5.เธอบอกว่าจากที่สอบถามน้องผู้หญิงจากฝั่งที่ขายบริการร่มร่อน พบว่าทุกปีมีอุบัติเหตุแบบที่เธอประสบหลายเคส แต่ไม่เคยเป็นข่าว ยิ่งทำให้บริการแบบนี้น่ากลัวมากๆ เพราะหลังจากที่เธอแข้งหักเข้าโรงพยาบาล คู่กรณีก็ยังคงขายบริการนี้ให้แก่ นทท.ทั้งชาวจีนและชาวต่างชาติเหมือนเดิม เหมือนไม่เคยมีความผิดพลาดเกิดขึ้น

นักท่อเที่ยวจีน เล่นร่มร่อนริมหาด (2)

ทั้งนี้ เบื้องต้น ยังเป็นเพียงข้อมูลของทางฝั่งนักท่องเที่ยวจีนรายนี้ที่เล่าผ่านช่องทางของเธอ ตามรายงานทราบว่า ล่าสุด ทางเจ้าหน้าที่ ที่มีส่วนเกี่ยวข้องได้ลงพื้นที่หาดกะตะกะรน จังหวัดภูเก็ตแล้ว เพื่อสอบถามทางกลุ่มผู้ให้บริการเครื่องเล่นดังกล่าว อย่างไรก็ตามต้องรอทางเจ้าหน้าที่ออกมาสรุป และชี้แจงอีกทีว่าเรื่องราวดังกล่าวเป็นอย่างไร เพื่อความเป้นะรรมทั้ง 2 ฝ่าย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

นอล์ รี่ ควงฝ่ายชายแจงปม บุกตบคู่กรณี ยืนยันไม่ได้เป็นมือที่สาม

นอล์ รี่ มิสแกรนด์ ตรัง ควงฝ่ายชาย ไลฟ์ชี้แจงขอความเป็นธรรม หลังเกิดเหตุการณ์บุกตบคู่กรณีกลางงานสงกรานต์ ยืนยันไม่ใช่มือที่ 3

ชาวบ้านผงะ! เดินหาผัก แต่เจอซากทารก ถูกฝังกลบดิน ส่งกลิ่นเหม็นไปทั่ว

ชาวบ้านช็อก! เจอซากทารก อายุครรภ์ 5 เดือน ถูกฝั่งในหลุม ส่งกลิ่นเหม็นคลุ้งทั่ว ตร.เร่งหาตามตัวพ่อแม่ คาดเด็กเสียชีวิตไม่น้อยกว่า 48 ชั่วโมง

น้องไนซ์ เคลื่อนไหวแล้ว หลังสำนักพุทธจ่อสอบ ลั่น พร้อมคุยทุกข้อเท็จจริง

อาจารย์น้องไนซ์ นิรมิตเทวาจุติ เคลื่อนไหวแล้ว หลังสำนักพุทธ จ่อตรวจสอบ ลั่น วันนั้นจะไม่อยู่บ้าน แต่ขึ้นมา กทม. ให้ติดต่อมาได้เลยพร้อมคุย

ออกหมายจับ! ‘แก๊งยากูซ่า’ ฆ่าหั่นศพ ทางการญี่ปุ่น เผย มีประวัติอาญชากร

แก๊งยากุซ่า ถูกออกหมายจับแล้ว! หลังปิดโกดัง “ฆ่าหั่นศพ” เพื่อนร่วมชาติ นำไปทิ้งน้ำ ก่อนหลบหนี คาดไม่พอใจกันเรื่องส่วนตัว

ส่องความเคลื่อนไหว เบลล่า ราณี หลังมีข่าวลือ เดตหวาน หนุ่มไฮโซ CP

เบลล่า ราณี ออกมาเคลื่อนไหว ในสตอรี่อินสตาแกรมส่วนตัว หลังมีข่าวลือแพร่สะพัด ออกมาเดตหวานกับหนุ่มโฮโซทายาทซีพี
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า