ปิดตำนาน ตลาดรถไฟรัชดา หยุดกิจการถาวร สั่งรื้อร้านค้าใน 14 วัน

ปิดตำนาน ตลาดรถไฟรัชดา หยุดกิจการถาวร แบกภาระไม่ไหว คาดสถานการณ์โควิดเป็นต้นเหตุ พร้อมสั่งร้านค้ารื้อภายใน 14 วัน

30 ก.ค. 64 เพจเฟซบุ๊ก แอด ลัมป์ ได้โพสต์รูปภาพ ตลาดรถไฟรัชดา พร้อมข้อความระบุว่า อวสานตลาดรถไฟรัชดา ปิดกิจการอย่างเป็นทางการ เพราะเจ้าของแบกภาระไม่ไหวแล้ว

ขณะที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้เช็กอินที่ ร้านกุ้งถัง สาขาตลาดรถไฟรัชดา เจ้าแรกในเมืองไทย พร้อมเขียนข้อความร่ายยาวถึงกรณี ปิดตลาดรถไฟรัชดา เมื่อวันที่ 28 ก.ค.ที่ผ่านมา สรุปความได้ว่า

เราพยายามกันมาตลอด เราพยายามอย่างมากกกกที่สุด เราอยากทำให้ดีที่สุด เท่าที่มดตัวเล็กๆ จะทำไหว การเป็น SME ตัวเล็กๆ ที่ใช้เงินเก็บทุกบาททุกสตางค์ มันมีค่ามากๆ เราไม่ได้สายป่านยาวแต่เราพยายามวางแผนอย่างดี ร้านกุ้งถัง คือเริ่มจาก 0 จริงๆ โดยมีทุกๆคนคอยสนับสนุนซัพพอร์ตให้กำลังใจ ตลอดมา ไม่ว่าจะล้มสักกี่ครั้งเราก็จะพยายามลุกขึ้นทุกๆครั้ง ต้องขอบคุณกำลังใจจากทุกคนอย่างที่สุด ไฟไหม้ โดนปิดงามวงวานศ์ โดนสั่งปิด เจเจ โดนปิดสาขาห้าง เรายังลุกมาสู้ไม่หยุด แก้ไปเรื่อยๆ แต่ครั้งนี้ เราลุกไหวมั๊ยยังตอบไม่ได้ยังอื้ออึงอยู่

ฟ้ามันฝ่า มันล้มกันเป็นโดมิโน่ รัชดาเรียกคืนพื้นที่ทั้งหมด บอกเราตอนหัวค่ำ โดยที่เราลงทุนไปมากที่สุด ตั้งเเต่เคยทำร้านมา ถึงจะเล็กๆ เเต่รายละเอียดเราพยายามมากๆ โครงสร้างห้องเปล่า งานพื้น งานตกเเต่งภายใน CI ทุกอย่าง ไม่มีเวลาให้เตรียมตัวอะไร มี 14 วัน ต้องทุบ รื้อ คืนสภาพ ตัวตลาดเองก็หนักเช่นกัน ต้องรื้อทั้งหมด เพราะตัวตลาดก็พยายามอย่างดีที่สุด และไม่ไหวแล้วว

ได้เเต่ถามว่าทำไม ถ้าเป็นเพราะเรา ทำธุรกิจไม่ดี ไม่มีคุณภาพ จะไม่เจ็บหัวใจเลย เเต่นี่มันเพราะ รัฐบาล เพราะทุกอย่าง เพราะ ระบบ เราเคยโดนให้ปิดร้านทันที ให้รื้อใน 3 วัน เพราะสาเหตุที่พูดไม่ออก ทุกวันนี่เป็นที่รกร้างเปล่าๆ ให้หญ้ามันขึ้น ไม่ทำอะไรเลย มาวันนี้ โดนอีกเเล้ว จากระบบอะไรไม่รู้ เเล้วภาระอยู่ที่ใคร ผู้ประกอบการที่ลงทุนลงเเรง ลงไปทั้งใจ

แต่ไม่เสียใจเลยนะที่ได้ทำ ที่ได้ลุยกับมัน ที่ได้มีบรรยากาศน่ารักๆที่นี่ ที่ได้ดูแลลูกค้าทุกๆคน ได้อยู่กับทีมงานที่น่ารัก สู้มาด้วยกันตลอด เเจกใบปลิว ตากฝน ไม่มีน้ำจะใช้ก็ลุยกัน และจะรีบลุกมาหาแผนใหม่ต่อไวๆ

สุดท้าย ขอให้ทุกคนปลอดภัยจากวิกฤตครั้งนี้ เข้มเเข็ง และ ส่งเสียงออกไป แทนคนที่อาจจะลำบากกว่าเรา อย่ายอมให้ ระบบแบบนี้มันทำร้ายใจเรา ถ้ามันทำทุกอย่างที่ทำได้เเล้ว คงไม่มีใครว่า ประชาชนคงไม่ล้มตาย เศรษฐกิจไม่พังพินาศ ไม่มาถึงจุดนี้ แต่เค้าเลือกที่จะไม่ทำ พวกเค้ามันเลือดเย็นจริงๆ

ขอบคุณภาพ ตลาดนัดรถไฟ รัชดา : Train Night Market Ratchada

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

คนร้ายบุกเดี่ยว ปล้นธนาคาร ด้วยถุงผ้า 1 ใบ ไร้อาวุธ สารภาพหาเงินไปเที่ยวอาบอบนวด

คนร้ายบุกเดี่ยวมา ปล้นธนาคาร หาเงินเที่ยวอาบอบนวด พกถุงผ้ามา 1 ใบ แล้วบอกว่าตนเองมาปล้น เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 20 ก.ย. 64 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ธัญบุ […]

เปิดโทษทางกฎหมายที่ Sex Creator ต้องระวัง ตำรวจ ชี้ ค่าตอบแทนที่ได้เป็นเพียงยาพิษเคลือบน้ำตาล

เปิดโทษทางกฎหมายที่ Sex Creator ต้องระวัง ชี้ ต่างประเทศอาจจะไม่ผิดแต่ในไทยผิด มีบัญญัติไว้ชัดเจน วันที่ 20 ก.ย.64 พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองโ […]

จำแทบไม่ได้ ชมพู่ อารยา แปลงโฉมเป็น ลิซ่า BLACKPINK หนุ่ม กรรชัย ถึงกับลั่น สภาพ !

ชมพู่ อารยา — กระแสเพลง LALISA – ลิซ่า BLACKPINK มาแรงจนฉุดไม่อยู่จริงๆ จนทำเอาหลายๆคนต่างพูดถึง อีกทั้งยังโคฟเว่อร์แต่งตัวตาม

น้องไข่เน่าเปิดใจที่แรก หลังประกาศเลิกทำ OnlyFans ยอมรับเครียดเพราะกระแสข่าว

น้องไข่เน่าเปิดใจที่แรก กับ นิกกี้ ณฉัตร และโกบอย หลังประกาศเลิกทำ OnlyFans จากกณีเมื่อวันที่ 18 ก.ย. 64 น้องตะวัน หรือ น้องไข่เน่า ได้ทวีตข้อความระบุ […]

ยิ่งกว่า! ขวัญ อุษามณี แปลงร่าง ปรับลุคเป็นสาวผมสั้น ยิ่งกว่าตุ๊กตาบาร์บี้

ขวัญ อุษามณี ปรับลุคเป็นผมสั้นสีแดงแสบ เกือบจะเปรี้ยว แต่หวานมาก! นวลเนียนยิ่งกว่าตุ๊กตาบาร์บี้ สมฉายา บาร์บี้แห่งวงการบันเทิง

หัวร้อน! มุก วรนิษฐ์ ตอกกลับชาวเน็ต หลังโดนด่าต่อเนื่อง ลั่น เป็นดาราก็มีความรู้สึก

เกิดอะไรขึ้น? เมื่อจู่ๆนางเอกสาว มุก วรนิษฐ์ ได้มีการออกโพสต์ข้อความผ่านทางทวิตเตอร์ว่า ก็เป็นมนุษย์คนนึงนะ บางทีอารมณ์ไม่ดี เจอใคร

ประกาศ ! อันดับชื่อเสียงแบรนด์นักแสดงเกาหลีในเดือนกันยายน

สถาบันวิจัยธุรกิจแห่งเกาหลีได้เปิดเผยการจัดอันดับชื่อเสียงของแบรนด์สำหรับนักแสดงละครในเดือนนี้ คิมซอนโฮมาแรงอันดับ1 !