รู้หรือไม่? มังคุด ผลไม้เจ้าปัญหาที่โรงแรมส่วนใหญ่สั่งห้ามเพราะอันตรายกว่าทุเรียน

มังคุด ผลไม้ต้องห้ามเมื่อเข้าพักโรงแรม ไม่มีกลิ่นแต่มียางและสีอันตรายกว่าทุเรียนจนอาจทำให้ต้องเสียผ้ามากมายที่หลายคนยังไม่รู้

ทุเรียน หนึ่งในผลไม้ต้องห้ามที่นักท่องเที่ยวหลายคนต่างรู้ดีว่านี่คือสิ่งที่โรงแรมไม่ชอบเอามากๆ เพราะกลิ่นของมันนั้นเรียกได้ว่าแรงทะลุปอดกันเลยทีเดียว ไม่ว่าจะซ่อนจนมิดสายตาแต่กลิ่นเจ้ากรรมก็เผยตัวออกมาเสมอๆ จนสร้างบรรยากาศที่ไม่น่าอภิรมย์ให้กับคนที่ไม่ชอบกลิ่นของมัน

แต่รู้หรือไม่ว่านอกจาก ทุเรียน ก็ยังมีผลไม่อีกหนึ่งชนิดที่หลายคนไม่ติดเลยว่านี่ก็เป็นอีกหนึ่งตัวอันตรายสำหรับโรงแรมเช่นเดียวกัน และผลไม้ที่เรากำลังพูดถึงอยู่คือ มังคุด!!

มาถึงตรงนี้แล้วหลายคนคงสงสัยว่า มังคุดที่มันไม่มีกลิ่นไปแทงจมูกใครมันจะอันตรายได้อย่างไร ใช่เลยความอันตรายไม่ได้อยู่ที่กลิ่นแต่อยู่ที่ ยาง และ สีเปลือก ของมันที่เมื่อไปแตะโดนกับอะไรก็ตามก็จะเกาะแน่นฝังลึกจนยากที่จะทำความสะอาด

อีกทั้งเครื่องนอน หรือสิ่งอื่นๆเช่น ผ้าขนหนู ผ้าต่างๆ ล้วนแล้วแต่จะเน้นสีขาวและมันคงไม่ดีแน่ถ้ามีสีม่วงของมังคุดไปติดอยู่กับสิ่งนั้นเพราะถ้าเกิดรอยเปื้อนจนเห็นชัดก็จำเป็นที่จะต้องทิ้งไปทันที ทางโรงแรมจึงหลีกเลี่ยงให้เกิดรอยเปื้อนน้อยที่สุด นี่จึงเป็นสาเหตุที่หลายๆ โรงแรมสั่งห้ามผู้เข้าพักนำมังคุดเข้ามาด้วยนั่นเอง

อาจเป็นรูปภาพของ ข้อความ

ข้อมูล : ผู้บริโภค

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

สยบดราม่า! ทปอ.ยัน แอดมินเพจ Mytcas ตอบตรงตามความเป็นจริง ปม #แบนทปอ

สยบดราม่า! รศ.ดร.ชาลี เจริญลาภนพรัตน์ หรือ ทปอ.ยัน แอดมินเพจ Mytcas ตอบตรงตามความเป็นจริง ชี้ไม่มีมาตรการจัดสอบวันอื่นแทน ปม #แบนทปอ จากกรณีที่ โลกโซเ […]

ก.พ.65ปังแน่! หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม 4 นักษัตร โชคดีรับตรุษจีน ดวงดี ดวงปัง ทั้งงานและเงิน

ฟังทางนี้ ก.พ.65ปังแน่! หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม เปิดดดวง 4 นักษัตร โชคดีรับ ตรุษจีน ดวงดี ดวงปัง โชคลาปวิ่งเข้าหา ทั้งงานและเงิน

พีคจัด! อ้อม สุนิสา เจ้าของเพลงโพสต์แล้ว หลังนายกฯ ร้องเพลงอย่ายอมแพ้

อ้อม สุนิสา โพสต์สวนกลับ หลังนายกร้องเพลง อย่ายอมแพ้ จนกลายเป็นกระแสขึ้นมาในทันที ถูกวิจารณ์สนั่นโลกออนไลน์ อย่างมากมาย

พังยับ! เปิดภาพความเสียหาย รถเมล์ชนกัน กลางกทม. คนเจ็บเพียบ

ระทึกบนท้องถนน รถเมล์ชนกัน บริเวณถนนพระราม4 ช่วง แยกกล้วยน้ำไท แยกพระโขนง เลยแยกกล้วยน้ำไท กทม. ผู้โดยสารเจ็บหลายราย

สวยแซ่บ! แตงโม นิดา โชว์หุ่นเพรียวและรอยสักในบิกินีสีดำ

แตงโม นิดา อวดหุ่นแซ่บ งานนี้เซ็กซี่ไม่ไหว ใครผ่านมาเห็นเป็นต้องแซว และเรื่องเซ็กซี่ต้องยกให้เป็นตัวท็อปของวงการจริงๆ

สธ.แนะ ผู้ปกครองควรดูแลอย่างใกล้ชิด หาก เด็กเล็กติดโควิด และรักษาที่ตัวบ้าน

สธ.แนะ ผู้ปกครองควรดูแลอย่างใกล้ชิด หาก เด็กเล็กติดโควิด และรักษาที่ตัวบ้าน ชี้เสี่ยงอาการหนัก หากมีไข้ตั้งแต่ 39 องศาเซลเซียสขึ้นไป ให้รีบส่งโรงพยาบาลโดยเร็วที่สุด

วัยรุ่นMDNฟังทางนี้! “หมอยง” ชี้เพียงครึ่งเดียวก็เพียงพอ พร้อมเปิดข้อมูลวัคซีน โมเดอร์นา เข็ม3

มาแล้วตามคำสัญญา! วัยรุ่นMDNฟังทางนี้! “หมอยง” ชี้ไทยมาถูกทางแล้ว พร้อมเปิดข้อมูลวัคซีน โมเดอร์นา เข็ม3 ให้เพียงครึ่งเดียวก็เพียงพอ