เป็นตุเป็นตะ! หมอของขวัญ ฟาด คดีแตงโมนิดา ใช้ภาพบาดแผลมั่วๆ แล้วคดีปชช.ตาดำๆ จะเชื่อใจได้ไง

เป็นตุเป็นตะ! หมอของขวัญ ฟาด คดีแตงโมนิดา ใช้ภาพบาดแผลจากต่างประเทศมั่วๆ ประกอบคดีดัง แล้วคดีปชช.ตาดำๆ จะเชื่อใจได้ไง

สืบเนื่องจากกรณีเมื่อวันที่ 28 เมษายน 2565 ที่ผ่านมา พล.ต.ท. จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ได้มีการจัดแถลงถึงกรณีบาดแผลของแตงโมที่ถูกใบพัดเรือมาเทียบกับบาดแผลที่นำมาจากต่างประเทศ ซึ่งชาวเน็ตได้ทำการสืบค้นรูปภาพดังกล่าวแล้วพบว่าบาดแผลที่ตำรวจนำมาเทียบนั้นไม่ได้เกิดจากใบพัดเรื่องจนกลายเป็นที่ถกเถียงในโลกโซเชียล

ทั้งนี้ ยอมรับว่ารูปภาพที่นำมาจากต่างประเทศนั้นเป็นเพียงต้องการนำเสนอให้เห็นว่าบาดแผลรูปตัว S เป็นเช่นไรพร้อมทั้งนำรูปแบบของลักษณะบาดแผลว่าให้ดูว่าถ้าความเร็วของใบพัดเท่านี้จะมีลักษณะบาดแผลเป็นเช่นไร

ทางด้านของคุณหมอแคท หรือ หมอของขวัญ ฟูจิตนิรันดร์ โพสต์ข้อผ่านทางด้านเพจเฟซบุ๊ก Doctorkatekate ระบุว่า ขนาดคดีที่ประชาชนทั้งประเทศให้ความสนใจขนาดนี้ ยังมีภาพบาดแผลจากต่างประเทศมั่วๆ แนบมาเป็นหลักฐานในวันแถลงข่าวคดีแตงโม แล้วแบบนี้จะให้เชื่อใจในคดีตาสีตาสา อีแก้วอีคำ ประชาชนตาดำๆ ที่ยากจนและไม่มีชื่อเสียงได้ยังไงคะ

ทั้งนี้ใต้โพสต์ดังกล่าว ยังมีคอมเมนต์ความคิดเห็นมากกมายที่เห็นด้วยกับสิ่งที่หมอของขวัญได้โพสต์ไป “คนจนอยู่ยากค่ะหมอ” “ถูกทีหมอพูดค่ะ” “ความยุติธรรมอยู่ที่ไหนนนนนน” ซึ่งหมอของขวัญเองคอมเมนต์เพิ่มเติมใต้โพสต์ดังกล่าวว่า “เป็นตุเป็นตะ โบ้ะบ้ะสุด”

ข่าวที่น่าสนใจ

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า