รวบ! กระบะคุมผ้าใบดำ คนขับพิรุษหนัก ซุกต่างด้าว หลบหนีเข้าเมือง

รวบ! กระบะคุมผ้าใบดำ คนขับพิรุษหนัก กระวนกระวาย สุดท้ายตร.ค้นเจอ ซุกต่างด้าว สัญชาติเมียนมา หลบหนีเข้าเมือง จำนวน 13 ราย

เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2566 ทางด้านเพจเฟซบุ๊ก POLICETV สถานีโทรทัศน์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ รายงานว่า ตำรวจทางหลวง จับขบวนการต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง พบต่างด้าว 13 รายซุกซ่อนอยู่ท้ายกระบะ เพื่อมุ่งหน้าเข้ากรุงเทพฯ พร้อมของกลางจำนวนหนึ่ง เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา และคุมตัวเพื่อดำเนินการทางกฎหมายต่อไป

ในวันที่ 11 มีนาคม 2566 เวลาประมาณ 10.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ออกตรวจพื้นที่บริเวณทางหลวงหมายเลข 340 (ขาเข้า กทม.) กม.43 ต.สาลี อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี โดยขณะออกตรวจได้พบรถยนต์บรรทุกส่วนบุคคล สีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มีการต่อเติม (เสริมกระบะข้าง) ซึ่งมีผ้าใบสีดำปิดคลุมกระบะบรรทุกไว้ ลักษณะต้องสงสัยว่ามีการบรรทุกบุคคลต่างด้าวที่หลบหนีเข้ามาในราชอาณาจักรไทย

เจ้าหน้าที่จึงได้ให้สัญญาณเพื่อเรียกให้รถยนต์บรรทุกส่วนบุคคลคันดังกล่าวหยุด โดยจากการตรวจสอบพบ นายประเสริฐฯ เป็นผู้ขับขี่ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงขอตรวจสอบใบอนุญาตขับรถ โดยขณะตรวจสอบ นายประเสริฐฯ มีพิรุธ แสดงอาการกระวนกระวาย เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงขอตรวจค้นรถยนต์คันดังกล่าว

335389266 575545704522785 8506594526611283475 n
335255628 932674557859671 4203875063867373364 n

ผลการตรวจค้นพบบุคคลต่างด้าว จำนวน 13 คน แยกเป็นชาย จำนวน 9 คน และหญิงจำนวน 4 คน ตรวจสอบแล้วเป็นบุคคลต่างด้าวสัญชาติเมียนมา นั่งซุกซ่อนอยู่ด้านท้ายกระบะที่มีผ้าใบสีดำปิดอยู่ เจ้าหน้าที่จึงนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดไปยังหน่วยบริการฯ ตำรวจทางหลวงสาลี

จากการสอบถามนายประเสริฐฯ ให้การว่าตนได้รับตัวบุคคลต่างด้าว จำนวน 13 คน มาจากต้นทางบริเวณป่าละเมาะ ริมทางหลวงหมายเลข 1351 ต.หนองบัวใต้ อ.เมืองตาก จ.ตาก และออกเดินทางจาก อ.เมืองตาก จ.ตาก เวลาประมาณ 05.30 น. ของวันที่ 11 มี.ค.66 โดยใช้เส้นทางการขนย้ายบุคคลต่างด้าวผ่าน ทางหลวงหมายเลข 1 จ.กำแพงเพชร – ถนนเลี่ยงเมืองทางหลวงหมายเลข 122 จ.นครสวรรค์ – ทางหลวงหมายเลข 1 จ.ชัยนาท – ทางหลวงหมายเลข 340 จ.สุพรรณบุรี มุ่งหน้าเข้ากรุงเทพฯ

โดยระหว่างเดินทาง มีนายเอ็มฯ (ไม่ทราบชื่อ-สกุลจริง) เป็นผู้โทรสอบถามความคืบหน้าการขนย้ายบุคคลต่างด้าวผ่านทางโทรศัพท์มือถือ นอกจากนี้นายประเสริฐฯ ยังให้การว่าตนรับจ้างขนย้ายบุคคลต่างด้าวในครั้งนี้ ได้รับค่าจ้างหัวละ 2,000 บาท โดยรับจ้างขนย้ายบุคคลต่างด้าวมาแล้วจำนวน 3 ครั้ง โดยการขนย้ายบุคคลต่างด้าวทั้ง 3 ครั้งนั้น ได้รับงานมาจากนายเอ็มฯ อีกทั้งตนยังเคยถูกจับกุมในข้อหา “ร่วมกันนำพาหรือพาคนต่างด้าวเข้ามาในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมายฯ” ในพื้นที่รับผิดชอบ สภ.วังเจ้า จ.ตาก เมื่อวันที่ 20 ม.ค.66

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการจับกุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมด พร้อมตรวจยึดของกลางที่ใช้ในการกระทำความผิด ส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางปลาม้า เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

ผู้ต้องหาที่ 1 (ผู้ขับขี่) โดนข้อหากระทำความผิดฐาน “ช่วยเหลือซ่อนเร้นหรือช่วยด้วยประการใดๆ เพื่อให้บุคคลต่างด้าวที่หลบหนีเข้ามาในราชอาณาจักรไทยโดยผิดกฎหมาย พ้นจากการจับกุม”

ผู้ต้องหาที่ 2-14 (แรงงานต่างด้าว) โดนข้อหาความผิดฐาน “เป็นบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้ามา หรืออยู่ในราชอาณาจักรไทย โดยไม่ได้รับอนุญาต”

พร้อมด้วยของกลาง

1. โทรศัพท์มือถือ จำนวน 1 เครื่อง

2. รถยนต์บรรทุกส่วนบุคคล สีขาว จำนวน 1 คัน 

3. กุญแจรถรถยนต์บรรทุกส่วนบุคคล จำนวน 1 ดอก

4. แผ่นป้ายทะเบียน จำนวน 1 แผ่น 

5. สมุดบัญชีเงินฝากธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ชื่อบัญชี นายประเสริฐฯ 

6. สมุดบัญชีเงินฝากธนาคารไทยพาณิชย์ ชื่อบัญชี นายประเสริฐฯ

https://www.facebook.com/RoyalthaiPoliceTV/posts/pfbid02CijFKkkvsFdScJtWqQ3Xx86T9Fhj5dqcQsSQ5GHxeCN1tmx3XxPguTwo6DBTcZuUl

ติดตามข่าวสาร Bright today ช่องทางอื่นๆ

Website : BRIGHT TODAY
Facebook : BRIGHT TV
Line Today : BRIGHT TODAY

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

คลิปนาที เขมรหนีโกลาหล ระเบิดลงใกล้เมืองปอยเปตเสียงดังสนั่น

คลิปไวรัลนาที เขมรหนีโกลาหล หลังระเบิดลงเมืองปอยเปตเสียงดังสนั่น หลังทหารไทยระดมปืนใหญ่ยิงใส่ฐานทหารเขมรที่ซุกอาวุธหนัก

อนุทิน ยั๊วะมากทหารไทยเสียขาที่ 8 ลั่้นอย่ามาบอกให้หยุดยิง

นายกฯอนุทิน ยั๊วะจัดทหารไทย เสียขาที่ 8 ลั่นเขมรวางทุ่นระเบิดนั่นคือไม่เคารพบูรณภาพแห่งดินแดนของประเทศไทย อย่ามาบอกให้หยุดยิง

F16 ทิ้งไข่แม่น บึ้มคลังอาวุธเขมรเละ – ไทยยิงปืนใหญ่ถล่มปอยเปต

ทหารไทยระดมยิงปืนใหญ่วิถีโค้งโจมตีฐานที่มั่นทหารกัมพูชาที่ชายแดนปอยเปต ด้าน ทอ. ส่ง F16 ทิ้งไข่คลังอาวุธที่ 5 ของเขมรเละ

เปิดประวัติ “ภีม ธนัช” นักกีฬาฮอกกี้น้ำแข็งทีมชาติไทย ดีกรีหล่อทะลุสนาม น้องชายแท้ๆ ของ “ภูธัชชัย BUS”

ไวรัลสุดๆสำหรับ “ภีม ธนัช” นักกีฬาฮอกกี้น้ำแข็งทีมชาติไทย ดีกรีหล่อทะลุสนาม น้องชายแท้ๆ ของ “ภูธัชชัย BUS” กลายเป็นอีกหนึ่งนักกีฬาที่ถูกจับตามองอย่างม […]

ด่วน! เขมรยิง BM-21 ลงอรัญประเทศ-ตลาดโรงเกลือ สั่งอพยพทันทีห้ามอยู่ในพื้นที่

ข่าวด่วนตอนนี้ สระแก้วสั่งอพยพประชาชนทันทีหลังทหารเขมรยิง BM-21 ตกอรัญประเทศ-ตลาดโรงเกลือ จำนวนมาก

ปั่นหัวกันเอง! เขมรอ้างทหารไทยใช้ AI จัดฉากยึด ตาควาย – เนิน 350

สื่อเขมรปั่นหัวคนในชาติกันเอง อ้างทหารไทยใช้ AI และ ฉากสีเขียว ยึดปราสาทตาควาย และเนิน 350 หลัง พลโทบุญสิน พาดกลาง เยี่ยมทหารไทย
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
    รายละเอียดคุกกี้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า
ปิดโหมดสีเทา