สรุปดราม่า! ‘ไพรวัลย์’ ลุกออกกลางรายการ นินทาประเทศไทย เพราะสาเหตุนี้!

สรุปดราม่า! ‘ไพรวัลย์‘ ประกาศลาออก พร้อมลุกออกกลางรายการ นินทาประเทศไทย เพราะสาเหตุนี้ ลูกเพจถึงกับผิดหวัง

ต้องบอกเลยว่า กำลังเป็นกระแสดราม่าอย่างร้อนแรงกับ ‘ทิดไพรวัลย์’ หรือ เอก ไพรวัลย์ วรรณบุตร อดีตพระนักเทศน์ชื่อดัง ที่ลาสิกขาออกมาจากวงการผ้าเหลือง และผันตัวเข้าสู่วงการบันเทิงแบบเต็มตัว พร้อมกันนี้ยังคงมีกระแสดราม่าอยู่เรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็น เกี่ยวกับการที่สึกออกมาจะเปิดศึกกับสำนักพุทธฯ ซึ่งตรงนี้ ไพรวัลย์ ก็ได้ออกมาชี้แจงว่า เขาไม่เคยบอกว่าจะเปิดศึก ส่วนเรื่องประเด็นบ้านเมืองเขาก็ยังพูดอยู่แต่ไม่เป็นกระแสเอง หลังจากนั้นก็มีการปะทะกับคนที่บูลลี่และลูกเพจมาตลอด

จน เอก ไพรวัลย์ ได้รับบทให้เป็นพิธีกรรายการ นินทาประเทศไทย ซึ่งเป็นรายการของ ‘น้าเน็ก’ โดยมีผู้จัดรายการ 4 คน คือ น้าเน็ก, ดีเจหมึก วิโรจน์, ได๋ ไดอาน่า และ เอก ไพรวัลย์ วรรณบุตร มาร่วมพูดคุยกันในประเด็นปัญหาสังคมต่าง ๆ อีพีแรกได้รับความสนใจอย่างมาก

อย่างไรก็ตาม หลังจากอีพีแรกออกฉาย ก็เกิดกระแสดราม่า ทิดไพรวัลย์ตามมา จนลูกเพจของรายการ นินทาประเทศไทยออกมาบอกว่า ถ้าเอาทิดไพรวัลย์มาออกรายการอีก จะขอบาย โดยให้เหตุผลว่า ไพรวัลย์ไม่มีอะไรให้น่าเชื่อถืออีกแล้ว โดยน้าเน้กก็ตอบกลับมาว่า จะคุยประเด็นนี้กับไพรวัลย์ ไม่รู้ว่าไพรวัลย์จะคุยมั๊ย

ล่าสุดค่ำวานนี้ (28 ม.ค.) ขณะที่รายการ ‘นินทาประเทศไทย’ ออกฉาย ซึ่งเป็นรายการสด ทางรายการก็พูดคุยถึงประเด็นดังกล่าว โดยตัวไพรวัลย์บอกว่า ตนได้แสดงตัวตนชัดเจนมานานแล้ว ไม่ได้เพิ่งปากจัด แต่ปากจัดมาตั้งแต่ตอนเป็นพระ ตัวตนของเขาไม่มีอะไรเปลี่ยน เขาไม่ชอบให้ใครคอนโทรล ถ้าอยากพูดอะไรเขาจะพูดเอง ถ้าบังคับให้พูดเขาจะไม่พูด

ก่อนที่ช่วงหนึ่งของรายการ เอกไพรวัลย์ จึงประกาศขอยุติบทบาทในการจัดรายการ ‘นินทาประเทศไทย’ กลางรายการ โดยเจ้าตัวได้พูดว่า ‘ผมยินดีที่จะ move ไป ให้ใครที่ดีกว่ามาทำแทน ผมเลือกความเป็นตัวผม ผมจะจัดการและรับผิดชอบตัวผมเอง’ จากนั้น เอก ไพรวัลย์ ก็ลุกออกจากรายการไป ทำเอาพิธีกร 3 คน หน้าเหวอกลางไลฟ์ แต่ก็ยังดำเนินรายการต่อ

รับชมไลฟ์

ภายหลังจาก เอก ไพรวัลย์ เดินออกจากรายการ ก็ได้กลับมาโพสต์เฟซบุ๊ก ไพรวัลย์ วรรณบุตร ถึงคุณได๋ ไดอาน่า โดยระบุว่า คุ้มค่ามากกกก ที่ได้พี่สาวคนหนึ่งจากรายการนี้..

พร้อมกับชี้แจงเพิ่มเติมกรณีที่มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่า ทำตัวไม่เหมาะสม ที่ลุกออกกลางรายการ เหมือนไม่ให้เกียรติพิธีกรท่านอื่น ว่า ‘การเดินออกจากรายการ เป็นการทำที่ถูกต้องแล้วครับ และผมได้แจ้งน้าแล้วว่า ผมจะขอเข้ารายการเพื่อชี้แจงและอำลาทุกคนอย่างตรงไปตรงมาเท่านั้น ผมไม่ควรพูดเรื่องสาธารณะในรายการนินทาประเทศไทยแล้ว เมื่อคนไม่ต้องการอยากฟังความเห็นของผม ถ้าผมยังอยู่ คนจะไม่สนใจเรื่องสาธารณะที่เราจะคุยกัน คนจะสนใจแต่เรื่องของผม ซึ่งมันทำให้เสียประโยชน์ที่ควรจะได้รับและเสียบรรยากาศของการสนทนา’

ต่อมา เอก ไพรวัลย์ ก็ได้ไลฟ์สดและพูดถึงเรื่องนี้ว่า เขาไม่รู้สึกเสียใจเลยกับปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้งที่มีคนด่าว่า มีคนแอนตี้ และการยุติบทบาทในรายการ เพราะเขาจะไม่เสียใจกับอะไรก็ตามที่เขาเลือกและตัดสินใจเอง และเขายังคงยืนยันว่าการเป็นตัวเองนั้นเหนื่อยน้อยที่สุด

ล่าสุดไพรวัลย์โพสต์ในเพจว่า อยากให้น้าเน็กพูดด้วยความสัตย์จริงว่า ก่อนเข้ารายการเขาแจ้งน้าเน็กชัดเจนแล้วว่าจะชี้แจงเรื่องตัวเองและอำลาทุกคน แล้วจะลุกออกมา เพราะจะเป็นการดีต่อรายการและคนดูที่สุด

ผมก็ไม่เข้าใจว่า ทำไมทุกคนต้องเหวอ ในเมื่อก่อนเข้ารายการ เราก็นั่งคุยกันอยู่ และทุกคนก็ทราบว่า ผมจะชี้แจงเรื่องของตนเอง และลุกออกจากรายการ” – เอก ไพรวัลย์