จากกรณีดราม่าเพจรีวิวอาหารรายหนึ่ง โพสต์รีวิวร้านชาบู สุกี้ยากี้ โมโม่ พาราไดซ์ Momo Paradise จนเกิดกระแสบนโลกออนไลน์ หลังจากนักรีวิวรายนี้ ได้วิจารณ์ถึงรสชาติซุปน้ำดำ ที่มีความเค็ม
ซึ่งแท้จริงแล้ว ซุปน้ำดำ ดังกล่าวเอาไว้สำหรับลวกเนื้อ ก่อนที่จะให้คะแนนร้าน 2 เต็ม10 คะแนน จนสร้างความไม่พอใจ ให้กับแฟนคลับร้านชาบู โมโม่ ที่มองว่านักรีวิวมีวิธีทานชาบูแบบผิดๆ
จากกรณีดังกล่าวเพจรีวิวดราม่านี้ได้ โพสแถลงการณ์ ระบุว่า
จากโพสรีวิวโมโม่เค็ม อาจทำให้หลายคนไม่สบายใจ เลยอยากออกมาขอโทษ แต่ที่เราบอกว่ามันเค็มก็เป็นเรื่องจริง หลายคนบอกว่ากินผิดวิธี ที่จริงเราลองกินทั้งแบบชุบไข่ แกว่งเนื้อในน้ำ และลวกทิ้งไว้แล้ว แต่เราไม่ชอบจริงๆ ทั้งสองแบบ มันเป็นรสนิยมส่วนตัว เราไม่เข้าใจว่าทำไมคนต้องเดือดดาลขนาดนี้
เราเป็นคนบูชาความอร่อย ถ้าไม่อร่อยแล้วจะให้บอกอร่อยตามกระแส คงทรยศอุดมการณ์เกินไป ให้เราเดินโชว์พุงในห้างยังดีกว่าต้องโกหกตัวเอง และโกหกคนอื่น
ซึ่งบอกตรงๆตอนนี้ยังเฟลไม่หาย ตั้งใจไปกินเคบับของkfc ล้างปากก็ดันหมดทุกสาขา เสียใจจัง ใครกินแล้วมาบอกด้วยว่าต้องซื้อกี่โมง?
ปล. เพื่อให้เห็นว่าเราขอโทษจากใจจริง เราจะส่งบัตรส่วนลด100 ของ momo ให้คนที่คอมเม้นถูกใจเราใต้โพสต์นี้ จะส่งตรงถึงบ้านเลย จะทักไป
ขณะที่ เพจผู้บริโภค ก็ได้ออกมาโพสต์อธิบายถึงซุปน้ำดำ ระบุว่า
หนึ่งในน้ำซุปยอดนิยมของชาวโมโมพาราไดซ์ซึคึ(สำเนียงญี่ปุ่น)
นั่นก็คือซุปน้ำดำ ซึ่งบอกเลยว่าอันนี้มันคือซอสที่อยู่ในรูปแบบซุปนั่นเอง
ใครจะซด ซดไปเลย ไม่ว่า แต่อย่าหาว่ามันเค็ม เพราะมันเค็มจริง
ซึ่งซุปน้ำดำ มีส่วนประกอบหลักๆ ตามต้นฉบับเลยนะ(สูตรของโมโม อาจจะมีดัดแปลงนิดหน่อย) ก็มี ซอสถั่วเหลืองญี่ปุ่น,เกลือไอโอดีน,
สาหร่ายอบแห้ง,ปลาแห้ง,น้ำตาล ประมาณนี้
เอาจริงๆ อย่างที่บอกมันคือซอสในรูปแบบซุป ไม่ว่าจะโยนอะไรไปรสชาติออกไปในทางหวานๆ เค็มๆ ไปในทางเดียวกัน
ดังนั้นซอสของซุปน้ำดำที่ดีที่สุดคือไข่ไก่นั่นเองจ้า (ไข่ไก่ก็ต้องเป็นไข่ที่สะอาดด้วยนะ)
เอาเป็นว่าใครใคร่ซดน้ำดำก็ซดไปไม่ว่าอะไร แต่ไม่มีใครซดอ่าซิ เค็มจัดเลยนะนั่น
ไม่มีอะไร แค่ห่วงไตเฉยๆ…
ชาวเน็ตแห่คอมเมนต์ ! เก่ง ลายพราง แปลงโฉมใหม่ สุดฮือฮา
วอนตรวจสอบ ! ผอ.โรงเรียน โชว์ของลับ กับนร.หญิง ม.ต้น
เอ๊ะยังไง! แผงลอตเตอรี ปักป้ายขาย 80 ขอคิดค่าบริการอีก 20 บาท