อึ้ง! เด็ก 2 ขวบป่วย ญาติ คาด ปอดบวม แต่พอเอกซเรย์ถึงกับพูดไม่ออก

เพจคลินิกดังโพสต์สงสัย สิ่งที่อยู่ในตัวเด็กคืออะไร? หลังครอบครัวพามาหา บอกน่าจะอวดบวม แต่พอเอกซเรย์กลับเจอที่ แคะหู ในท้องเด็ก

เป็นเรื่องราวที่สร้างความประหลาดใจให้ผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก เพราะข่าวนี้เป็นเรื่องของเด็ก 2 ขวบ ที่จู่ๆก็ตรวจเจอ สิ่งแปลกปลอม อยู่ในท้อง ซึ่งจากเอกซเรย์จะเห็นได้ว่า สิ่งแปลกปลอมที่ว่านั้นอยู่บริเวณซี่โครงและใกล้กับกระดูกสันหลัง หรือคาดว่าอยู่กลางลำตัว แม้แต่ผู้ที่ตรวจหรือหมอที่ทำการเอกซเรย์ ก็ยังไม่สามารถระบุได้ว่าสิ่งที่เห็นนั้นคืออะไร เพราะเป็นเคสคนไข้ที่แปลกมากๆ ซึ่งทางเพจที่ออกมาเล่าเรื่องดังกล่าวคือ เพจ เซนทรัลคลินิก โดย หมออนันต์ โดยทางเพจนั้นมีข้อความระบุว่า

มีมาให้ดูกันอีกกรณี คนละคนกับโพสต์ที่แล้ว เด็ก 2 ขวบ ผู้ปกครองพาไปตรวจด้วยเรื่องปอดบวม แต่เอ็กซเรย์กลับบังเอิญพบสิ่งแปลกปลอมในร่างกาย โดยที่ผู้ปกครองเองก็ไม่รู้เรื่องมาก่อนด้วย และก็ไม่ทราบว่าสิ่งที่เห็นในภาพเอ็กซเรย์มันคืออะไร

กรณีนี้ เราไม่ทราบว่าสิ่งแปลกปลอมคืออะไร มีอันตรายหรือไม่ และจากรูปร่างก็ไม่น่าจะถ่ายออกมาเองได้ หมอก็ต้องนำเด็กเข้าห้องผ่าตัดเพื่อวางยาสลบ และส่องกล้องเพื่อคีบออกมา ซึ่งก็นำออกยากพอสมควร อยากรู้ว่าสิ่งนี้คืออะไร ดูภาพในคอมเมนต์นะครับ (เห็นแล้วก็ยังไม่รู้อยู่ดีว่าคืออะไร ใครรู้ช่วยบอกด้วย)

ชาวเน็ตคาดเดา สิ่งนี้คือ ที่แคะหู

ซึ่งหลังจากมีการโพสต์ข้อความดังกล่าว เรื่องราวนี้ถูกแชร์ไปในโลกโซเชียลอย่างรวดเร็ว จนทำให้มียอดแชร์กว่า 1.1 พันครั้ง และนอกจากนั้น ทางเพจยังได้คอมเมนต์เพิ่มเติมและสอบถามลูกเพจอีด้วยว่า “มันคืออะไร ถามใครก็ไม่รู้จัก” และชาวเน็ตหลายคนต่างเข้ามาช่วยไขข้อสงสัย โดยมีความคิดเห็นอย่างแพร่หลาย อาทิ

ไม้แคะหู ในอินเตอร์เน็ตมีขายเป็นชุดมีหลายหัว หรือบางคนก็เข้ามาถามว่า มันเข้าไปได้ยังไง ซึ่งก็มีหลายคอมเมนต์ยืนยันว่าสิ่งนั้นคือ ไม้แคะหู แต่ก็มีคอมเมนต์อื่นๆคาดว่า อาจจะเป็นเสาอากาศของ ของเล่นบังคับวิทยุ เช่น รถบังคับ หรือ เสาวิทยุ ซึ่งเรื่องนี้ยังไม่ได้รับการยืนยันชัดเจนว่าคือสิ่งใด ถ้าใครที่พอเดาได้ว่าคืออะไร ก็สามารถเข้าไปแสดงความคิดเห็นผ่านโพสต์ดังกล่าว เพื่อไขข้อสงสัยและดูไว้เป็นอุทาหรณ์ สำหรับเล็กเด็กทุกๆบ้านได้

ที่แคะหู2-min
ที่แคะหู-min

ที่มา : เซนทรัลคลินิก โดย หมออนันต์

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

6 ราศี ช่วงนี้ต้องอดทน! เจ้ากรรมนายเวรติดตามขอส่วนบุญ!

คุณเบลล์มินธิ์ ธัญญ์สมินธิ์ : Muen mon tra เผย ดวงมีนาคม 2567 : 6 ราศี เจอบททดสอบชีวิต ต้องผ่านไปให้ได้!

เพจดัง แฉอีก! ‘ฝรั่งเตะหมอ’ ถ่ายภาพร่วมเฟรม บิ๊กเบิ้ม ภูเก็ต

เพจดัง แฉอีก! ‘ฝรั่งเตะหมอ’ ถ่ายภาพร่วมเฟรม บิ๊กเบิ้ม ใน จ.ภูเก็ต หลังภรรยา ปัด อ้างรู้จักนายตำรวจใหญ่ ด่ากราดขู่หมอ

อึ้ง! ย้อนฟังคำพูด พีเค ปิยะวัฒน์ สาเหตุที่ต้องคบซ้อน เพราะ.. ?

ชาวเน็ตแห่ขุดสัมภาษณ์ พีเค ปิยะวัฒน์ เล่ากลางรายการ สาเหตุที่ต้องคบซ้อนเพราะ.. ? บอกเลยงานนี้ฟังแล้วอึ้งสุดๆ

‘DICE’ บอยแบนด์น้องใหม่! แห่ง SONRAY MUSIC พร้อมมาขโมยหัวใจทุกคนแล้ว

ประกาศชื่อวงอย่างเป็นทางการของ 789 TRAINEE พร้อมกันหรือยัง? ที่จะจับมือก้าวเดินทางไปยังเส้นทางครั้งใหม่พร้อมกันอีกครั้ง!

เข้าใจหัวอกผู้หญิง! หนิง ปณิตา โพสต์ถึง โยเกิร์ต หลังประกาศแยกทางรัก พีเค

หนิง ปณิตา โพสต์ประโยคนี้ถึง โยเกิร์ต ณัฐฐชาช์ หลังประกาศแยกทางรัก 12 ปี และเซ็นใบหย่า พีเค ปิยะวัฒน์
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า