โซเชียลแชร์ ป้ายหาเสียงเลือกตั้ง เกาหลีใต้ สบายตา ไม่ขวางทาง ลั่น ถ้าเขาจะเลือก ป้ายเล็กเขาก็เลือก

โซเชียลแชร์ ป้ายหาเสียงเลือกตั้ง ของประเทศ เกาหลีใต้ ดูง่าย สบายตา ไม่ขวางทาง หรือทางเดินฟุตบาท ลั่น ถ้าเขาจะเลือก ป้ายเล็กเขาก็เลือก

ช่วงนี้อีกหนึ่งประเด็นที่เป็นที่จับตาของสังคมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะชาวกทม. นั้นก็คือ การเลือกตั้งผู้ว่ากทม. โดยปิดรับสมัครระหว่างวันพฤหัสบดีที่ 31 มีนาคม ถึง วันจันทร์ที่ 4 เมษายน 2565 ตั้งแต่เวลา 08.30 – 16.30 น. และจะมีการเลือกตั้งขึ้นใน วันอาทิตย์ที่ 22 พ.ค. 2565 เวลาออกเสียงลงคะแนนตั้งแต่ 08.00-17.00 น ก่อนหน้านี้ได้มีการทยอยประกาศเบอร์เลือกตั้งของผู้เข้าสมัคร

และแน่นอนว่าอีกหนึ่งประเด็นที่เรียกได้ว่าเป็นสีสันการเลือกตั้งนั้นก็คือ การหาเสียงก่อนการเลือกตั้ง แต่ละพรรคแต่ละคนก็มีแนวทางการหาเสียงที่แตกต่างกันออกไป ส่วนมากจะเป็นการลงพื้นที่หาเสียงตามชุมชนต่างๆ หรือขึ้นรถหาเสียง เพื่อประกาศตามท้องถนน และที่เห็นได้บ่อย ชัดเจน และทำกันมาหลายปี นั้นก็คือ การติดป้ายหาเสียง

ซึ่งครั้งนี้ประเด็นป้ายหาเสียงการเลือกตั้ง ถูกพูดถึงในโลกออนไลน์ค่อนข้างมาก เนื่องจากป้ายหาเสียงของบางพรรคนั้นมีขนาดใหญ่ และขว้างทางเดินบริเวณทางเท้า หรือ ฟุตบาท อีกทั้งบังทัศนวิสัย บังทัศนวิสัยของผู้ใช้รถใช้ถนนทำให้กลายเป็นเรื่องที่เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันในโลกออนไลน์

โดยล่าสุดทางเพขเฟซบุ๊ก Drama-addict แชร์ภาพป้ายหาเสียงของประเทศเกาหลีใต้ พร้อมระบุข้อความว่า ” เกาหลีก็ติดป้ายหาเสียงกันสบายตาดีนะ เดินฟุตบาทก็สบายไม่ขวางทาง ของบ้านเรานี่ไม่เข้าใจเลย มึงจะติดป้ายกันแบบนั้นเพื่ออะไรเนี่ย “

ขอบคุณภาพ – Drama-addict
https://www.aljazeera.com/…/campaigning-for-next…
http://www.koreaherald.com/view.php?ud=20220221000539
https://asia.nikkei.com/…/South-Koreans-cast-ballots-in…

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ลดความแรง! หมอช้างเผย วิธีเสริมบุญ ดาวมฤตยูย้าย 7 กรกฎาคม 2565

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา เผย วิธีเสริมบุญ หลังดาวมฤตยูย้ายราศี ในรอบ 7 ปี 7 กรกฎาคม 2565 โดยได้เผยผ่านทางแฟนเพจ หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา

ทัวร์ลง! สุชาติ ปมเปรียบเทียบ ชัชชาติ – ประยุทธ์ ลั่นพูดถูกต้องแต่อาจไม่ถูกใจใคร

สุชาติ รมว.แรงงาน โดนทัวร์ลง ปมเปรียบเทียบผลงาน ชัชชาติ ผู้ว่าฯกทม. – ประยุทธ์ นายกรัฐมนตรี ลั่นพูดถูกต้องแต่อาจไม่ถูกใจใคร

งงทั้งสะพาน! รถยนต์ขับขึ้นสะพานแคบๆ คาดสาเหตุขับตาม GPS จนพามาหลง

เกิดเหตุการณ์รถยนต์ขับขึ้นสะพานแคบๆวัดแห่งหนึ่ง คาดว่าสาเหตุขับตาม GPS มาจนพาหลงทางแบบเหลือเชื่อ จนทำเอาคนเห็นงงกันทั้งสะพาน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า