โดนอีกแน่! ฝรั่งกร่างเตะหมอ พบธุรกิจปางช้างมีพิรุจ แถมมีที่ดินงอกปริศนา

งานเข้าซ้ำ! ฝรั่งกร่างเตะหมอ ส่อแววโดนอีก รองนายกฯ ส่ง DSI ลุยตรวจสอบ หลังพบ ‘ธุรกิจปางช้าง’ มีพิรุจ ที่ดิน นส.3 ออกเกินจำนวนหลายไร่

วันที่ 7 มี.ค. 67 ในการประชุมสภาฯ นายฐิติกันต์ ฐิติพฤฒิกุล สส.พรรคก้าวไกล ถามในที่ประชุมสภาเกี่ยวกับเรื่องเ ฝรั่งเตะหมอ ที่จังหวัดภูเก็ต ในความคืบหน้า ทั้ง การดำเนินคดีหลังเพิกถอนวีซ่า การทำธุรกิจปางช้างของชาวต่างชาติรายดังกล่าว การขยายผลการปราบผู้มีอิทธิพล รวมไปถึงเรื่อง การครอบครองที่ดินนส.3 ว่าเจ้าหน้าที่รัฐได้ดำเนินการโดยชอบหรือไม่ และจะดำเนินการอย่างไร ในการจัดการกับเจ้าหน้าที่รัฐที่ประพฤติมิชอบ

สมศักดิ์ เทพสุทิน

โดย นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รองนายกฯ ชี้แจงว่า ขณะนี้อัยการจะสั่งฟ้องผู้ก่อเหตุข้อหาทำร้ายร่างกาย ส่วนการเพิกถอนวีซ่านั้น ได้เพิกถอนแล้ว ปัจจุบันสถานะของชาวต่างชาติรายดังกล่าวเป็นผู้ต้องกัก เพื่อรอส่งกลับประเทศของตนเอง สำหรับระยะเวลาดำเนินคดีจะช้าหรือเร็ว ตอนนี้เรื่องอยู่ที่ชั้นศาลแล้ว ส่วนเรื่องการก่อสร้างที่รุกล้ำชายหาดสาธารณะ และเอกสารสิทธิ์ต่างๆนั้น ทาง อ.ถลาง และเทศบาลตำบลปากคอก ตรวจสอบพบว่าบันไดขั้นที่ 3 รุกล้ำที่สาธารณะได้นำเครื่องจักรรื้อถอน รวมถึงแนวกันคลื่นด้วย

ในส่วนประเด็น ที่ดินนส.3 นั้น พบข้อมูลว่า “เดิมสค.1 มีจำนวน 63 ไร่ แต่พบว่ามี นส.3 ออกเกินจำนวน 106 ไร่ ซึ่งเป็นประเด็นที่น่าสนใจ เนื่องจากมีที่ดินงอกออกมาจำนวน 43 ไร่ เรื่องนี้ทางจังหวัดกำลังตรวจสอบ และมีหน่วยงานที่ตามหลังจะตรวจสอบอีกรอบ ส่วนเรื่อง “ปางช้าง” กรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) ต้องตรวจสอบต่อไปว่า “เป็นธุรกิจนอมินีหรือไม่”

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ (4 มี.ค. 67) ที่ผ่านมา ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ และกรมการปกครองตรวจสอบชาวต่างชาติ หากพบว่าประกอบอาชีพผิดกฎหมาย หรือเข้าข่ายเป็นผู้มีอิทธิพล ให้เจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด ตามนโยบายของรัฐบาล และหาก สส. มีเรื่องร้องเรียนใด ๆ อีก ขอให้ทำหนังสือร้องมาเฉพาะเจาะลงเป็นเรื่องๆ ตนจะตรวจสอบให้

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

“วิธีป้องกันยุง” ที่ปลอดภัยกับลูกน้อย หากใช้ผิดเสี่ยงอันตรายต่อผิวหนัง

สสส. แนะนำ วิธีป้องกันยุง ที่ถูกต้องและปลอดภัย เหตุเพราะหากทายากันยุงโดยตรงเสี่ยงระคายเคืองผิว และห้ามใช้ในเด็กอายุต่ำกว่า 2 เดือน

5 ราศี ครึ่งปีหลังมีโอกาสได้เงินก้อนโต ปลดหนี้หมดภายในปีนี้!

ซินเซียร์ มองดวงผ่านไพ่ เผย ดวงครึ่งปีหลัง 2567 : 5 ราศี ดวงมีโอกาสปลดหนี้ ได้เงินก้อนโตมาปลดหนี้ ผ่านช่อง Youtube ดวงD

เพื่อนบ้าน ไม่พอใจลูกสาว ปิดประตูเสียงดัง ใช้มีดแทงไม่ยั้ง

เจ็บหนัก ชายโดนเพื่อนบ้านใช้มีดฟันไม่ยั้ง เหตุไม่พอใจลูกสาวปิดประตูเสียงดัง เจ้าตัวลั่น แจ้งความแล้วแต่คดีไม่คืบ เลยมาร้องกับสายไหมต้องรอด

“อาจารย์กิติคุณ” ชี้ 6 เดือนเกิด การงาน การเงิน โชคลาภ เข้าดั่งใจหวัง

อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงพฤษภาคม 2567 : 6 เดือนเกิด กราฟชีวิตถึงคราวขาขึ้น พร้อมแจกเลขมงคลและวิธีการทำบุญเสริมดวงสุดปัง!

ชาวบ้านผวา! หลังคนงานก่อสร้าง เมาอาละวาด ถือมีดแกว่งเล่น กลางหมู่บ้าน

ไม่มีคนคุม! ชาวบ้านเอื้ออาทร ย่านรังสิต ผวาทั้งหมู่บ้าน หลังคนงานก่อสร้าง เมา อาละวาด ถือมีด ด่ากราด เดินรอบชุมชน

อุทยานฯ เตรียม จับลิงลพบุรี ครั้งใหญ่ 24-26 พ.ค.นี้ วอนทุกฝ่ายหยุดให้อาหาร

ดีเดย์ ภารกิจปิดเมืองจับลิงลพบุรีครั้งใหญ่ 23-26 พ.ค.นี้ เป้าหมาย 300 ตัว วอนทุกฝ่ายหยุดให้อาหาร ชี้ ลิงกลุ่มแรก 27 ตัวชีวิตดี มีความสุข!
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า