กอดคอร้องไห้! ชาวนากว่า 40 ราย เจอท่าข้าวเบี้ยวจ่ายเงิน รวมๆเกือบ 7 ล้านบาท

สงสารชาวนา จังหวัดสุพรรณบุรีกว่า 40 ราย โดนเบี้ยวค่าข้าว รวมมูลค่ากว่า 7 ล้าน นายหน้าหลบหนี ไม่มีวีแววติดต่อไม่ได้

วันที่ 13 มิ.ย. 65 เพจ สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว ได้โพสต์ข่าวเกี่ยวกับ ชาวนา จังหวัดสุพรรณบุรี กว่า 40 ราย โดนโกงราคาข้าวจากท่าข้าว เพราะเบี้ยวจ่ายเงิน รวมมูลค่ากว่า 7 ล้านบาท ชาวนาต่างพากันกอดคอร้องไห้ โดยมีข้อความว่า

The farmer holds rice in hand. Free Photo
ขอบคุณรูปภาพ : freepik

น้ำตาชาวนา! หลังท่าข้าวเบี้ยวจ่ายเงิน …
‘ชาวนา’ อำเภอสองพี่น้อง สุพรรณบุรี 40 ราย กอดกันร่ำไห้ท่าข้าว เบี้ยวจ่ายเงิน รวมเกือบ 7 ล้านบาท

บ่ายวานนี้ (วันที่ 13 มิ.ย.65) ที่หอประชุมอำเภอสองพี่น้อง ชาวนาอำเภอสองพี่น้อง จังหวัดสุพรรณบุรีจำนวน 40 ราย เข้าหารือกับนายไพทูรย์ วงศ์วีรกูล นายอำเภอสองพี่น้อง หลังจากที่ชาวนาอำเภอสองพี่น้อง ได้นำข้าวเปลือกไปขายให้กับท่าข้าว แล้วไม่ได้เงิน ต้องทนทุกข์มาเดือนกว่า บางรายรับเช็คมาแล้วขึ้นเงินไม่ได้ ทั้งยังถูกเจ้าหนี้ทวงถามหนี้สินที่กู้มาลงทุนทำนา จึงทยอยเข้าแจ้งความ ที่ ส.ภ.สองพี่น้อง

ขอบคุณรูปภาพ : สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว

นายไพทูรย์ วงษ์วีรกูล นายอำเภอสองน้อง กล่าวว่า วันนี้ ผู้ประกอบการท่าข้าวไม่มาตามที่นัดหมายกันไว้และไม่ส่งตัวแทนมาพบเพื่อเจรจากับชาวนาที่ได้รับความเดือดร้อนด้วย ต่อไปก็เป็นเรื่องทางกฎหมาย ซึ่งอำเภอพร้อมจะให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ พร้อมทั้งจะประสานหน่วยงานที่ชาวนาเป็นหนี ขอให้ชะลอการติดตามทวงหนี้ไปก่อนในช่วงนี้

 • นายปิยพจน์ เกียรติชูสกุล หรือ กำนันพุก กำนันตำบลบางเลน ประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านอำเภอสองพี่น้อง กล่าวว่า ทางอำเภอและเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามตัวนาย อภิชาติ อายุ 41 ปี ชาวจังหวัดสมุทรสงคราม ที่ผู้เสียหายทั้งหมดได้ขายข้าวเปลือกให้ รายละหลักหมื่นถึงหลักแสนบาท และท่าข้าวนัดชำระเงินให้ชาวนาแต่ละรายไม่พร้อมกัน พอถึงกำหนดจ่ายเงินให้ชาวนา กลับติดต่อไม่ได้ ไปหาที่รับซื้อข้าวก็ไม่เจอ เจอแต่คนงานก็บอกแค่ว่า ไม่รู้
ขอบคุณรูปภาพ : สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว

ต่อมา ชาวนาผู้เสียหาย ทราบว่า ไม่สามารถติดต่อนายอภิชาตได้ คาดว่าจะหลบหนีไม่ยอมจ่ายเงินจำนวนดังกล่าว

หลังจากนี้ถ้าหากผู้ประกอบการท่าข้าวดังกล่าวไม่มาเจรจาและจ่ายเงินค่าข้าวให้กับชาวนาที่นำข้าวมาขายให้ ก็ต้องให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องดำเนินการตามกระบบวนการของ กฎหมาย

 • ส่วนชาวนาที่มารอฟังข่าว พอรู้ว่าผู้ประกอบการไม่มา ทำให้ความคาดหวังที่จะได้เงินค่าข้าวเพื่อนำไปใช้หนี้ก็ไม่ได้ ต่าพากันกอดคอร้องไห้

อ่านข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

แพรรี่ ไพรวัลย์ ฟาดแรง ถึงคนนอกใจ ลั่น แถวบ้านเรียกเxี้ย!

แพรรี่ ไพรวัลย์ สุดเดือด! แชร์ประโยคดรามาเรื่องนอกใจ พร้อมฟาดแรงแบบยาวเหยียด แถวบ้านเรียกเxี้ย แฟนคลับถูกใจกันยกใหญ่

สรุปปม ตั๋ววนคอนเสิร์ต Taylor Swift ผู้เสียหายถูกหลอกร่วมนับล้าน

สรุปปม ตั๋ววนคอนเสิร์ต Taylor Swift The Eras Tour ที่สิงคโปร์ พบ ผู้เสียหายจำนวนมาก คาดมูลค่ารวมนับล้าน แนะคนโดนโกงเข้าแจ้งความด่วน

อุ๊ย! ซุง ศตาวิน ลั่นคำคมเด็ด ท่ามกลางดรามา อุงเอิง FC อ่านแล้วมีสะดุ้ง

ซุง ศตาวิน เพื่อนสนิท สไปรท์ SPD ออกมาโพสต์คำคมเด็ดดวง ในสตอรี่ไอจี หลังเกิดดรามาร้อนของ อุงเอิง งานนี้อ่านแล้วมีสะดุ้งแรง

‘บิ๊กต่อ’ ส่งจเรตำรวจสอบ เคสฝรั่งเตะหมอ ฟันไม่เลี้ยง ปราบมาเฟียต่างชาติ

ส่งจเรตำรวจสอบ เคสฝรั่งเตะหมอ บิ๊กต่อ เอาจริง หลังโซเชียลแฉ ตำรวจท้องที่รับเงินมาเฟียต่างชาติ พร้อมล่าตามแหล่งท่องเที่ยวทั่วประเทศ

ยุ้ย ญาติเยอะ เคลื่อนไหว! หลังถูกแจ้งความ ยืมเงินแฟนคลับไม่ยอมคืน

ยุ้ย ญาติเยอะ ออกมาเคลื่อนไหวแล้ว จากที่หายไปนานกว่า 2 สัปดาห์ หลังถูกแฟนคลับแจ้งความข้อหา ยืมเงินแล้วไม่คืน

ดรามาแม่เทพ หลอกบูชา ตุ๊กตาโดเรมอน – คิคตี้ อ้างเป็นสื่อกลางองค์เทพ

ดรามาแม่เทพ หลอกผู้เสียหาย บูชาตุ๊กตาโดเรมอน – ตุ๊กตาคิดตี้ อ้างเป้นสื่อกลางองค์เทพ สายมูหลงเชื่อกราบไหว้ สูญเงินนับล้านบาท
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า