ยังไงสิ? สาวระบาย ฉีดฟิลเลอร์คลีนิคดัง ทำหน้าพัง เป็นซึมเศร้า ล่าสุดคลีนิคออกมาโต้

ยังไงสิ คดีจะพลิกไหม? สาวระบาย ฉีดฟิลเลอร์คลีนิคดัง ทำหน้าพัง เป็นตุ่มแดง ลุกลาม เครียดจนเป็นซึมเศร้า ล่าสุดคลีนิคออกมาโต้แล้ว!

จากกรณีที่ เมื่อวันที่ 12 ม.ค. ที่ผ่านมา มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Kirata Keawsombut ได้ออกมาโพสต์แชร์ประสบการณ์การฉีดฟิลเลอร์บริเวณใบหน้า ทำให้ใบหน้ามีตุ่มนูนแดงเท่าเหรียญ ใต้ตาเป็นรอยแดง จมูกบวมช้ำ แก้มทั้ง 2 ข้างบวมแข็ง และไม่สามารถยิ้มได้ โดยเธอได้บอกต่อว่า ทุกอย่างกำลังลุกลาม สารเหลวกำลังกัดกินเนื้อ และขยายวงกว้างออกไปเรื่อย ๆ ต้องกินสเตียรอยด์เพื่อพยุงอาการไป จนทำให้เธอกลายเป็นโรคซึมเศร้า และต้องกินยาโรคซึมเศร้าทุกวัน เครียด จิตตก ผมร่วงวันละร้อย ๆ เส้น จนผมเริ่มบาง และแหว่ง

ภาพจาก Kirata Keawsombut

เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามากดไลค์กดแชร์ กว่า 7,600 ครั้ง และมีผู่คนเข้ามาให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก และเธอยังได้บอกว่า ทางคลีนิคได้ส่งข้อความเข้ามาข่มขู่ ให้เธอลบโพสต์ดังกล่าว

ล่าสุดวันนี้ (14 ม.ค.) เพจเฟซบุ๊ก Nitipon Clinic ก็ได้ออกมาโพสต์โต้ พร้อมทั้งแสดงความเสียใจต่อผู้เสียหายอย่างยิ่ง โดยทางเพจได้ระบุว่า

“ตามที่มีข่าวปรากฎตามสื่อออนไลน์ว่า มีผู้ฉีดสารแปลกปลอมรายหนึ่ง เกิดการอักเสบบนใบหน้าหลายจุด ได้ลงข้อความว่า ฉีดจากคลินิกสีชมพู ซึ่งก่อให้เกิดกระแสข่าวที่สร้างความเสียหายอย่างร้ายแรงต่อนิติพลคลินิกในขณะนี้นั้น

ทางนิติพลคลินิกขอแสดงความเสียใจและเห็นใจต่อผู้เสียหายเป็นอย่างยิ่ง แต่การนำความเท็จมากล่าวหาพาดพิงนิติพลคลินิก ถือเป็นการให้ร้าย จำเป็นต้องดำเนินคดีตามกฎหมายต่อผู้เผยแพร่ข่าวดังกล่าว

ข้อเท็จจริงในเรื่องนี้ คลินิกขอเรียนชี้แจงว่า ผู้เสียหายรายนี้เคยเข้ารับบริการฉีดฟีลเลอร์ ที่นิติพลคลินิกสาขาหนึ่งจริงเมื่อปี 2561 โดยคลินิกได้ใช้ Juvederm Voluma และ Vitallight ที่จดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย ให้บริการโดยแพทย์และมาตรฐานทางการแพทย์ระดับสูงทุกประการ ผลการรักษาเป็นไปด้วยดี สวยงาม ไม่มีผลข้างเคียง หลังจากนั้น ผู้เสียหายรายดังกล่าวก็ขาดการติดต่อกับคลินิกและแพทย์ผู้รักษา

2 ปีต่อมา ได้ติดต่อมาแจ้งว่า จุดฉีดอักเสบ แดง ทางคลินิกจึงได้ตรวจสอบประวัติในปี 2561 พบว่า “อักเสบคนละจุดกับที่เคยฉีด” จุดอื่นที่ฉีดกับเรายังปกติดี

ข้อสันนิษฐานเราคือ ไม่ได้เป็นผลจากการฉีดฟีลเลอร์ที่นิติพลคลินิกอย่างแน่นอน อาการดังกล่าวเป็น “ปฏิกิริยากับสารคนละตัว คนละจุดกับที่เคยรักษาไว้”

นิติพลคลินิกจึงไม่สามารถตอบสนองต่อข้อเรียกร้องอันไม่สมเหตุสมผลจากผู้กล่าวหาได้ เมื่อได้อธิบายถึงเหตุผลกันแล้ว ผู้กล่าวหาได้ให้ข่าวทำให้นิติพลคลินิกได้รับความเสียหายต่อธุรกิจอันประเมินค่ามิได้ เราจึงจำเป็นต้องดำเนินคดีทั้งทางแพ่งและทางอาญาที่เกี่ยวข้องต่อไป

ท้ายสุดนี้ นิติพลคลินิกขอขอบพระคุณลูกค้าและทุกท่านที่ได้สอบถามและแสดงความห่วงใยมายังคลินิกของเรา เราขอให้ความมั่นใจว่า เราเป็นคลินิกขนาดใหญ่ที่ดำเนินการมากว่า 31 ปี มีเครือข่ายและสาขาทั่วประเทศและต่างประเทศ มีระบบบริหารจัดการภายใน ตลอดจนมาตรฐานทางการแพทย์ที่ได้มาตรฐานทุกด้าน แพทย์ เครื่องมือ ยา เวชภัณฑ์ทุกชิ้น มีทะเบียน อย. ท่านสามารถเชื่อมั่นเราได้เหมือนเช่นเคย

เป็นข้อมูลอีกด้านที่นิติพลคลินิกขอเรียนชี้แจง เพื่อให้ลูกค้า ประชาชนและสื่อมวลชนทุกท่านได้รับทราบ และโปรดพิจารณา”