ดับไม่ทัน! เจอเพื่อนบ้านสายเขียว ปลูกต้นไม้ขวางหัวจ่ายนำ้ประปา

คุณพี่ทำแบบนี้ไม่ได้นะคะ วางของขวางแบบนี้แล้วหนูต้องทำยังไงค่ะ คุณพี่ตอบหนูที!!

เป็นอีกหนึ่งบทเรียนจากเหตุการณ์ไฟไหม้ย่านบางแวก ที่ไม่สามารถครบคุมเพลิงไหม้ได้ทัน เพราะเพื่อนบ้านสายเขียว วางกระถางต้นไม้บดบังหัวจ่ายนำ้ประปา บ้านเรือนได้รับความเสียหายหลายหลังจากบ้านต้นเพลิงในครั้งนี้

เรื่องราวเหตุการณ์จากเพจ อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู Prakan Zone 2 โดยระบุว่า

ยังมีหลายพื้นที่ ที่ละเลย และ ไม่มีความสำคัญกับ หัวประปาแดง เพราะ ประปาหัวแดง หรือ เรียกว่า Fire hydrant ซึ่งเป็นของการประปา เตรียมไว้ให้สำหรับจ่ายน้ำดับเพลิงในกรณีที่อาคารไม่มีน้ำดับเพลิงในอาคาร ห้ามใช้ในการเล่นสงกรานต์หรือให้ต่อน้ำไปใช้โดยพละการ โดยจะมีความผิดตามกฎหมายอาญา มาตรา 334 ฐานลักทรัพย์ โทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี และปรับไม่เกิน 6,000 บาท

เรื่องเป็นเรื่องไม่ใช่เรื่องที่ควรมองค้าง หากเกิดเหตุการณ์ในยามคับขันจะทำอย่างไร เมื่อสิ่งที่เตรียมไว้เพื่ออำนวยความสะดวกและเป็นหนทางในแก้ปัญหา ถูกบดบังจากสิ่งของส่วนบุคคล หากเป็นคุณที่ได้รับความเดือดร้อน แต่ไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้ทันเพราะจากสาเหตุข้างตน คุณจะรู้สึกอย่างไร

ขอบคุณภาพและข้อมูลจากเพจ อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู Prakan Zone 2

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

พระทำมาหากิน! ลงน้ำจับปลา ลุยป่าตีผึ้ง ชาวเน็ตสงสัยพระทำแบบนี้ได้เหรอ ?

ชายยืนเหลาของลับ หน้าคลีนิคแห่งหนึ่งในขอนแก่น กลางวันแสกๆ กันเลย คาดว่าสงสัยจะเห็นสาวๆข้างในคลินิกเยอะ เลยอดใจไม่ไหว

ฟีเวอร์สุดๆ! แฟนบอลไทย แห่ต่อแถวยาวเชียร์ ทีมชาติไทย เตะที่ศรีสะเกษ

แฟนบอลไทยทั่วสารทิศ แห่ต่อแถวยาวเหยียดเชียร์เพื่อซื้อบัตรเข้าชม ทีมชาติไทย แข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องพบ เติร์กเมนิสถาน ที่จังหวัดศรีสะเกษ

ทำนายฝัน…กับ…อาจารย์เป็นหนึ่ง หากท่าน “ฝันเห็นเต่า” ฝันแบบนี้มีคำตอบ

อาจารย์เป็นหนึ่ง วงษ์ภูดร เผย ฝันเห็นเต่า ความฝันประเภทนี้สามารถทำนายลางบางอย่าง โดยได้โพสต์ผ่านทางแฟนเพจ ตรวจดวงชะตา ด้วยลายเซ็นต์

ซีรีส์  Obi-Wan Kenobi ไทม์ไลน์ ที่ต้องดู ทั้งหนัง ทั้งการ์ตูน เรื่องไหนก่อน-หลัง ดูให้ครบเพื่อความอิน!

ซีรีส์  Obi-Wan Kenobi ไทม์ไลน์ สำคัญที่จำเป็นต้องดูหากอยากได้อารมณ์ครบรส ต้อนรับการกลับมาของศิษย์และอาจารย์ในตำนาน Star Wars ฉายแล้ววันนี้ ซีรีส์ Obi […]