ชาดา บุกช่วยหญิงสูงอายุ ที่ติดอยู่ในอาคาร ที่ไฟกำลังไหม้

ชาดา รมช.มหาดไทย และหลานชาย เจเศรษฐ์ สส.ภูมิใจไทย บุกช่วยหญิงสูงอายุ ที่ติดอยู่ในอาคาร ที่ไฟกำลังไหม้กลางเมืองอุทัยฯ

วันที่ 30 ตุลาคม 2566 ถือว่าเป็นอีก 1 วันสำคัญทางศาสนา ที่เหล่าชาวพุทธจะมาร่วมตัวกันที่วัดเพื่อทำบุญตักบาตรเทโว ซึ่งเป็นประเพณีของชาวพุทธที่สืบทอดกันมาเป็นเวลานาน ซึ่งวันนี้ นายชาดา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานในพิธีเปิดงาน และมี นางสาวปานัดฌา ไทยเศรษฐ์ นายก เทศมนตรีเมืองอุทัยธานี กล่าวรายงาน และ นายธีรพัฒน์ คัชมาตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี กล่าวต้อนรับ ตลอดจนมี นางสาวมนัญญา ไทยเศรษฐ์ ประธานคณะที่ปรึกษา รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ส่วนราชการประชาชนทั้งในและต่างจังหวัด ร่วมในพิธีกันอย่างเนืองแน่น

ชาดา (1)
ที่มา : เมืองอุทัยฯ-อุทัยธานี

ต่อมา กลับเกิดเรื่องระทึกกลางเมืองอุทัยธานี โดยมีรายงานจากเพจเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า เมืองอุทัยฯ-อุทัยธานี ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์ไฟไหม้อาคารใจกลางเมืองอุทัยธานี มีหญิงสูงอายุติดอยู่ภายในอาคารที่ไฟกำลังไหม้ ซึ่ง นายชาดา ไทยเศรษฐ์ รมช.มหาดไทย และ นายเจเศรษฐ์ ไทยเศรษฐ์ สส.พรรคภูมิใจไทย ก็ได้อยู่ในเหตุการณ์และได้เข้าไปช่วยเหลือหญิงสูงอายุรายดังกล่าว โดยทางเพจได้มีการระบุข้อมูลว่า “อีกหนึ่งเรื่องราวดีๆที่อยากบอกต่อ” วันนี้ เมื่อเวลาประมาณ 12.00 น. ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุไฟไหม้ อาคารพานิชย์แถวสวน 200 ปี เขตเทศบาลเมืองอุทัยธานี (ยังไม่ทราบสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้) ซึ่งช่วงเวลาดังกล่าวเป็นช่วงที่อยู่ระหว่างการเคลื่อนขบวนแห่พุทธประวัติจากทั้ง 8 อำเภอ ออกจากวัดสังกัสรัตนคีรี มาที่วงเวียนห้าแยกวิทยุที่มีการจัดโต๊ะหมู่บูชาประดับงาช้าง เนื่องในงานสืบสานประเพณีตักบาตรเทโว ประจำปี 2566

ซึ่งตอนเกิดเหตุ มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอุทัยธานี พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองอุทัยธานี หน่วยกู้ภัยอุทัยธานี หน่วยไฟฟ้าเทศบาลเมืองอุทัยธานี รวมไปถึง นายชาดา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการว่าการกระทรวงมหาดไทย และ นายเจเศรษฐ์ ไทยเศรษฐ์ สส.พรรคภูมิใจไทย เมื่อทราบเหตุได้รีบบุกเข้าไปถึงภายในบ้านหลังเกิดเหตุเพื่อช่วยนำตัวประชาชนที่ติดอยู่ภายในบ้าน ซึ่งพบว่าเป็นผู้สูงอายุ ออกมาจากบ้านได้อย่างปลอดภัย ท่ามกลางบรรยากาศครอบครัว ญาติ พี่น้อง ของผู้ประสบเหตุการณ์เข้ามาโผกอดกันด้วยความโล่งใจ พร้อมกับขอบคุณ ส.ส.ชาดา และ ส.ส.เจ เศรษฐ์ ที่เข้ามาให้การช่วยเหลือโดยที่ไม่กลัวอันตรายในครั้งนี้

ชาดา (2)
ที่มา : เมืองอุทัยฯ-อุทัยธานี

ทั้งนี้ จากคลิปที่ทางเพจได้นำมาเผยแพร่ จะเห็นได้อย่างชัดเจนว่า นายชาดา และนายเจเศรษฐ์ ได้เข้าไปช่วงเหลือ ประครองหญิงสูงอายุรายดังกล่าวออกมาจากในตัวอาคารที่เกิดไฟไหม้ ซึ่งในขณะนั้นก็ได้มีเจ้าหน้าที่พยายามเร่งควบคุมเพลิงกันอยู่ ทำให้ทั้งคู่เปียกชุ่มไปด้วยเหงือ และเมื่อ นายชาดา และหลานชาย พาผู้สูงอายุออกมายังพื้นที่ปลอดภัยด้านนอกอาคาร ทางญาติของผู้สูงอายุต่างพากันเข้ามาแสดงความขอบคุณทั้งคู่ที่ได้เข้าไปช่วยเหลือญาติของตนเอง พร้อมโผเข้ากอดผู้สูงอายุด้วยความเป็นห่วง

https://www.facebook.com/profile.php?id=100063798210721

ติดตามข่าวสาร Bright Today ช่องทางอื่น ๆ
WebsiteBRIGHT TODAY
FacebookBRIGHT TV
Line TodayBRIGHT TODAY

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ดราม่าพื้นที่ทับซ้อน เกาะกูด จะเป็นของไทย หรือของ ‘กัมพูชา’

ดราม่าพื้นที่ทับซ้อน เกาะกูด จังหวัดตราด พื้นที่ทับซ้อนทางทะเลไทย-กัมพูชา จับตา กระทรวงการต่างประเทศ – JBC เจรจา

ปตท. ติดอันดับมูลค่าแบรนด์สูงสุดของโลกประจำปี 2567 12 ปีซ้อน

ปตท. ติดอันดับมูลค่าแบรนด์สูงสุดของโลกประจำปี 2567 หนึ่งเดียวในไทย ต่อเนื่อง 12 ปีซ้อน และได้รับการจัดอันดับติดหนึ่งใน 500 แบรนด์แรกของโลก

ทำความรู้จัก อุเทนถวาย โรงเรียน ‘ช่างก่อสร้าง’ แห่งแรกของไทย

ทำความรู้จัก อุเทนถวาย โรงเรียน ‘ช่างก่อสร้าง’ แห่งแรกของไทย สู่การสั่งย้ายออกจากพื้นที่ จนเรื่องลุกลาม ประท้วงคัดค้านการย้ายเขตพื้นที่

ลือหึ่ง! Dispatch ปล่อยข่าวเดท คาริน่า aespa กับ อีแจอุค ทำแฟนๆ ฮือฮา

ทำแฟนคลับฮือฮากันสุดๆ หลังสำนักข่าว Dispatch ปล่อยข่าว คาริน่า aespa กำลังซุ่มปลูกต้นรักกับนักแสดงหนุ่ม อีแจอุค

แท็กซี่รังสิตกร่าง ขู่เอาชีวิตผู้โดยสาร หลังเลือกไม่ขึ้นรถที่จอดรอบริเวณนั้น

แท็กซี่รังสิตกร่าง ด่ากราด ขู่เอาชีวิตผู้โดยสาร ไม่สนแม้มีเด็ก หลักผู้โดยสารเลือกไม่ขึ้นรถตรงจุดจอดรอ เพราะเคยโดนโกงมาก่อน

อุ้ยแรง! ชาวเน็ตแซะ มินดา ปมโกหกผู้ชายว่าท้อง เจ้าตอกกลับหน้าสั่น ?!

แรงไม่ใช่เล่น เมื่อชาวเน็ตโผล่คอมเมนต์แวะ มินดา มีทรัพย์สิน ปมโกหกผู้ว่าท้อง ทำเอาเจ้าตัวฉุนจัด ตอกกลับชาวเน็ตหน้าหงาย
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า