ไวรัล! นักท่องเที่ยวต่างชาติ ขับรถลงหาดภูเก็ต น้ำซัด ติดหล่มขึ้นไม่ได้

คลิปไวรัล! นักท่องเที่ยวต่างชาติ ขับรถลงหาดภูเก็ต ไม่สนคำเตือนคนพื้นที่ น้ำซัด ทรายยุบล้อติดหล่ม จอดนิ่งกลาง “หาดกมลา”

วันที่ 3 มีนาคม 2567 มีรายงานเรื่อง นักท่องเที่ยวต่างชาติ ขับรถลงหาดภูเก็ต จนกลายเป็นคลิปไวรัลดราม่า เนื่องจากอย่างที่ใครหลายคนทราบกันดีว่า การนำรถลไปขับบริเวณชายหาด หรือ ริมทะเลนั้น พื้นที่ส่วนใหญ่ไม่อนุญาติ เนื่องจากมีทั้งปัญหาเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ หรือ คราบนำมันอาจไหลลงสู่ทะเลได้ ร่วมไปถึงความปลอดภัยและทรัพย์สินของผู้ฝ่าฝืนเอง แต่คงปฏิเสธไม่ได้ว่า ปัจจุบันก็ยังมีคนฝ่าฝืนคำเตือนนำรถลงไปขับอยุ่บ่อยครั้ง

นักท่องเที่ยวต่างชาติ ขับรถลงหาดภูเก็ต (1)

อย่างในกรณีนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊กส่วนตัวรายหนึ่ง ถ่ายทอดสดถึงสถานการณ์ที่ตนเองพบเจอ บนหาดกมลา จังหวัดภูเก็ต โดยเหตุการณ์ดังกล่าวแสดงให้เห็นว่า บนหาดนั้นมีรถคันสีเขียว คันหนึ่งจอดอยู่บนหาด มีน้ำทะเลซัดเข้ามาเป็นระยะ จนทำให้น้ำหนักของรถ กดล้อให้จมพื้นทราย จนไม่สามารถขับขี่ออกไปจากพื้นที่ได้ ซึ่งผู้คนที่ผ่านไปผ่านมาต่างแวะเข้ามาดู สภาพรถคันดังกล่าว จากคลิปเห็นได้ชัดว่าผู้ขับขี่ หรือเจ้าของไม่ได้อยู่บนรถคันดังกล่าวแต่อย่างใด

เบื้องต้น ทราบมาว่า รถคันสีเขี่ยวดังกล่าว น่าจะเป็นรถของนักท่องเที่ยวชาวจีน คาดว่ามาท่องเที่ยวที่ประเทศไทย แล้วมาอาศัยเช่ารถยนต์ขับเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ จนกระทั่งขับลงมาที่หาดกมลา ซึ่งชาวบ้านที่พบเห็น ได้พยายามห้ามแล้ว แต่ดูเหมือนนักท่องเที่ยวรายนี้ไม่ฟัง จนเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว

นักท่องเที่ยวต่างชาติ ขับรถลงหาดภูเก็ต (2)

ทั้งนี้ จากสภาพ คาดว่ารถอาจจอดจมน้ำมาเป็นชั่วโมงแล้ว ซึ่งอาจมีผลเสียตามมาในระยะหลัง เนื่องจากน้ำทะเลกับเหล็กนั้นไม่ถูกกันซัดเท่าไร แม้รถจะมีการเคลือบสีกันสนิท แต่จากการใช้งานก็อาจทำให้บางช่วงหลุดร่อนได้ ยิ่งหากปล่อยระยะเวลาไปมากกว่านี้ จนน้ำขึ้นท่วมถึงตังเครื่องยนต์ อาจสร้างความเสียหายที่มากกว่านี้อีกหลายเท่าตัว

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

กร่าง! หนุ่มขับรถหรู “ชูนิ้วกลาง” ใส่เจ้าหน้าที่อาสา ขณะจอดรถช่วยคนเจ็บ

เจ้าหน้าที่อาสาสมัครวอน เห็นใจการทำงานของเจ้าหน้าที่ด้วย หลังเจอหนุ่มขับรถหรู “ชูนิ้วกลาง” ใส่ แถมตะโกนด่า ขณะจอดรถช่วยคนเจ็บ

หนุ่มป่วยจิตเวชคลั่ง! แย่งพวงมาลัยรถตำรวจ สุดท้าย ร้อยเวรดับสลดคาที่

หนุ่มป่วยจิตเวชคลั่ง แย่งพวงมาลัยรถตำรวจ ขณะกำลังนำตัวไปส่งโรงพยาบาล สุดท้ายรถหลุดถนนพลิกคว่ำ ทำร้อยเวรดับคาที่ 1 เจ็บอีก 3 นาย

สื่อสารอย่างไรให้เท่าเทียม : สิทธิของ LGBTQIAN+ กับการเปิดรับของสังคม

สื่อสารอย่างไรให้เท่าเทียม: สิทธิของ LGBTQIAN+ กับการเปิดรับของสังคม ชี้ทัศนคติสังคมไทยต้องเปลี่ยน เริ่มจากครอบครัวและสถาบันการศึกษา

ช็อก! ตร.บุกจับ 5 ทรชน อายุไม่ถึง 20 ปี คาบ้าน ฐานรุมโทรม ด.ญ.วัย 13

ตำรวจสน.บุคคโล บุกจับ 5 ทรชนคาบ้าน ฐานรุมโทรม ด.ญ.วัย 13 ปี สุดช็อกทั้ง 5 คนอายุไม่ถึง 20 ปี เตรียมส่งตัวดำเนินคดี

ธัญญ่า อาร์สยาม เล่าเหตการณ์ ลาล่า ถูกแฟนหนุ่มบอกเลิกในงานหมั้น

ธัญญ่า อาร์สยาม ยอมรับ ลาล่า อาร์สยาม เฮิร์ตหนัก ถูกแฟนหนุ่มบอกเลิกในงานหมั้น เผยตนพยายามเป็นกาวใจ แต่ไม่สำเร็จ

ตำรวจเร่งส่งตรวจสอบ พลั่วเปื้อนเลือด โยงคดีฆ่าหั่นศพ จ.นนทบุรี!

ตำรวจเร่ง ส่งตรวจ ‘พลั่วเปื้อนเลือด’ ที่มีพลเมืองดีนำมาให้ คาดโยงคดีฆ่าหั่นศพ จ.นนทบุรี ชี้เป็นพลั่วที่ซื้อจากห้าง ไม่มีจำหน่ายทั่วไป
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า