บิ๊กโจ๊ก แถลงความคืบหน้า คดีค้ามนุษย์กลางเมืองพัทยา ผู้ต้องหาจ่ายเงินตำรวจหนีออกนอกประเทศ ชี้ จ่อใช้ “หมายแดง” นำตัวกลับมาลงโทษ

วันที่ 6 ธันวาคม 2566 บิ๊กโจ๊ก หรือ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง.ผบ.ตร แถลงข่าวความคืบหน้า คดีค้ามนุษย์กลางเมืองพัทยา หลังจากสื่อต่างประเทศรายงานว่า มีชาวต่่างชาติรายหนึ่งซื้อบริการทางเพศเด็ก ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจไทยจับกุม แต่สามารถหลบหนีออกมานอกประเทศได้ เนื่องจากมีการจ่ายเงินให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวน 1 ล้านบาท ทำให้ประเด็นดังกล่าวกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในสังคม ทั้งในประเทศไทยเอง รวมไปถึงประเทศอื่นๆ เนื่องจากเป็นประเด็นที่เกี่ยวข้องกับเด็กด้วย

คดีค้ามนุษย์กลางเมืองพัทยา (1)

ล่าสุด บิ๊กโจ๊ก เปิดเผยกรณี ผู้ต้องหาหนีไปได้อย่างไร พบว่าในเนื้อสำนวนมีความสมบูรณ์ ผู้กำกับสถานนีตำรวจและผู้ที่เกี่ยวข้องไม่ได้ทำตามระเบียบ ซึ่งตามปกติต้องแจ้งไปทางการต่างประเทศเพื่อประสานทางประเทศผู้ต้องหาว่ามีการกระทำความผิด กับต้องแจ้งไปทางสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองเพื่อระงับ “วีซ่า” แต่ในเหตุการณ์นี้ไม่ได้มีการแจ้ง ซ้ำยังเอาตัวผู้ต้องหาไปฝากขังที่ศาล ไม่คัดค้านการประกัน จึงทำให้ผู้ต้องหาใช้โอกาสนี้ประกันตัวไป

ต่อมา หลังศาลอนุญาติให้ประกันตัว ได้ทำการแจ้งสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองเพื่อระงับการออกนอกประเทศ ตามระเบียบการ ต่อมาผู้ต้องหาใช้อุบายติดต่อให้ทนายความยืนขอเดินทางออกนอกประเทศเพื่อไปจัดการธุรกิจส่วนตัว ศาลจึงอนุญาติให้ออกนอกประเทศ ทำให้ ตม. ต้องยกเลิกการระงับการเดินทางตามดุลพินิจของศาล เมื่อผู้ต้องหาเดินทางออกไปแล้วก็ได้ทำการโพสต์เล่าเรื่องราว จนถูกนำมาเผยแพร่ตามสำนักข่าวอย่างที่เป็นดราม่า

คดีค้ามนุษย์กลางเมืองพัทยา (2)

ทั้งนี้ ในส่วนของการลงโทษ วันนี้พบช่องโหว่แล้ว เริ่มจากผู้กำกับโรงพัก (ในขณะนั้น) ส่วนจะลงโทษวินัยร้ายแรงหรืออย่างไร เดี๋ยวว่ากัน ส่วนประเด็น ตำรวจรับเงินหรือไม่ วันนี้ไปถามก็ไม่มีใครพูดอยู่แล้ว ดังนั้นจึงประสานเอกอัครราชทูตเยอรมัน ประจําประเทศไทย อาจขอให้ทางเยอรมันไปสอบปากคำผู้ต้องหาว่า “จ่ายเงินให้ใคร” ความจริงจึงจะปรากฏ ส่วนคดีได้กำชับให้เร่งทำ “หมายแดง” มาเพื่อนำตัวผู้ต้องหากลับมาลงโทษให้ได้

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

9 ชั่วโมงเต็ม! จนท.ยังคุมเพลิง โรงงานสารเคมีในระยองไม่ได้

ยังคุมเพลิงไม่ได้! หลังไฟไหม้โรงงานก็บสารเคมีจ.ระยอง เจ้าหน้าที่สูดควันหมดสติ สุดท้ายต้องถอยไปตั้งหลัก เปลี่ยนแผนใช้โฟมแทน

ตะเพิด! ขับไล่พระกราบ อ.น้องไนซ์ วัดแจง เพราะกระทบต่อชื่อเสียงวัด

วัดดังย่านปทุมธานี ว่อนหนังสือ เรียกสอบพร้อมขับไล่ พระ กราบ อ.น้องไนซ์ ด้านภิกษุยอมรับ ขาดความยั้งคิด พร้อมไปจำพรรษาที่อื่น

Pick a card ค่ำคืนนี้เค้าฝากมาบอกคุณว่า…? – DiSaurDecks

DiSaur Decks – ดิซอเดค เผย Pick a card ค่ำคืนนี้เค้าฝากมาบอกคุณว่า…? อธิฐานแล้วเลือก 1 ใบที่ดึงดูดคุณมากที่สุด อ่านคำทำนายได้เลย!

อุกอาจ! กระหน่ำยิง ‘เสี่ยดำ’ เจ้าของค่ายมวย ดับคารถ ตำรวจเร่งล่ามือปืน

บุกยิง “เสี่ยดำ ช่องจอม” เจ้าของค่ายมวยดัง ดับคารถตู้ กลางงานฉลองพัดยศเจ้าอาวาส ตำรวจเร่งรวบรวบหลักฐาน ตามล่ามือปืน

นักร้องสาว เตือนภัย! เจอสิ่งแปลกปลอมในอาหาร อันตรายสุดๆ

นักร้องสาวชื่อดัง โพสต์เตือนภัยแฟนคลับ หลังเจอสิ่งแปลกปลอมในอาหาร ที่อันตรายสุด โชคดีที่ไม่ได้เผลอทานเข้าไป
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า