ลุกเปี๊ยก สามีป้ากบ คดีป้าบัวผัน DSI เข้าสอบปากคำ ปม ซ้อมทรมาน แล้ว

ลุกเปี๊ยก สามีป้ากบ คดีป้าบัวผัน รักษาตัวจนอาการดีขึ้น แพทย์อนุญาตให้การทางคดีได้ DSI เข้าสอบปากคำแล้ว ปม ซ้อมทรมาน

วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2567 จากเหตุการณ์สะเทือนขวัญ คดีฆาตกรรมป้าบัวผัน ที่อรัญประเทศ โดย ผู้ต้องหาเป็นกลุ่มเยาวชน โดยสมาชิกบางราย มีพ่อเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งคดีดังกล่าวกลับกลายเป็นประเด็นดราม่าหลายเรื่อง ตั้งแต่ผู้ก่อเหตุที่เป็นเยาวชน มีพ่อเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ รวมถึง ลุงเปี๊ยก ผู้ถูกกล่าวหาว่าใเป็น สามีป้าบัวผัน ที่จู่ๆกับออกมารับสารภาพว่าเป็นคนฆ่า ก่อนที่จะออกมาบอกว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้ถุงดำคลุมหัว ในห้องสอบสวน จนตำรวจที่โรงพักดังกล่าวถูกย้ายเป็นจำนวนมาก

ลุกเปี๊ยก สามีป้ากบ คดีป้าบัวผัน (1)

ล่าสุด นายวัชรินทร์ ภาณุรัตน์ รองอธิบดีอัยการสำนักงานการสอบสวน เปิดเผยว่า ความคืบหน้าคดีลุงเปี๊ยก คดีนี้มี 2 ประเด็นต้องพิจารณา คือ
ประเด็นที่ 1 เจ้าหน้าที่ตำรวจมีการแจ้งควบคุมตัวตาม พ.ร.บ.ซ้อมทรมาน และมีการแจ้งการจับกุม โดยถ่ายภาพและวิดีโอหรือไม่
ประเด็นที่ 2 การกล่าวหาว่าเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนนำตัวลุงเปี๊ยกมาสอบสวนโดยการสวมถุงดำและเปิดแอร์ให้หนาว เข้าข่าย พ.ร.บ.ซ้อมทรมานหรือไม่
ซึ่ง ญาติลุงเปี๊ยก ได้มีการร้องทุกข์ไปที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) จึงถือเป็นคดีพิเศษทันที จากนั้น DSI มีหนังสือแจ้งให้พนักงานอัยการสำนักงานการสอบสวนทราบ เพื่อเข้าตรวจสอบหรือกำกับการสอบสวนตามมาตรา 31 โดยอธิบดีอัยการสำนักงานการสอบสวน ได้เสนอเรื่องให้อัยการสูงสุดพิจารณา

โดย อัยการสูงสุดพิจารณาแล้วมอบให้ DSI ซึ่งรับสอบสวนคดีดังกล่าว เป็นคดีพิเศษตามกฎหมายแล้ว โดยได้มีคำสั่งแต่งตั้งคณะพนักงานอัยการไปตรวจสอบหรือกำกับการสอบสวน ตามมาตรา 31 จึงมีคำสั่งให้แต่งตั้งคณะทำงานกำกับหรือตรวจสอบการสอบสวน เมื่อวันที่ (20 ก.พ. 67) ให้ตนเป็นหัวหน้าคณะทำงาน มีพนักงานอัยการในคณะ รวม 9 คน จึงถือว่าคดีดังกล่าวเข้าข่ายตาม พ.ร.บ.ซ้อมทรมานแล้ว ซึ่งคณะทำงานนัดดีเอสไอประชุมเรื่องนี้วันที่ (1 มี.ค. 67) เวลา 13.30 น. หากการพิจารณาเห็นว่าต้องดำเนินคดี ก็จะต้องทำความเห็นส่งให้อัยการสำนักงานปราบปรามทุจริต ภาค 2 เพื่อยื่นฟ้องต่อศาลอาญาทุจริตและประพฤติมิชอบ ภาค 2 ดำเนินการต่อไป

ลุกเปี๊ยก สามีป้ากบ คดีป้าบัวผัน (2)

ทั้งนี้ การกำกับหรือตรวจสอบการสอบสวนไม่ใช่การร่วมสอบสวน หากแต่การกำกับหรือตรวจสอบการสอบสวนนั้นเสมือนเข้าเป็นผู้ควบคุมคดีและกำกับตรวจสอบตั้งแต่เริ่มคดีจนสรุปสำนวนการสอบสวนและพนักงานสอบสวนมีความเห็นทางคดี โดย ตอนนี้ ลุงเปี๊ยกรักษาอาการติดเหล้าดีขึ้นแล้ว แพทย์พิจารณาแล้วเห็นว่า ลุงเปี๊ยกสามารถให้ข้อมูลได้ และดีเอสไอก็เข้าไปสอบปากคำแล้ว คิดว่าคดีนี้น่าจะไม่ช้า เพราะดีเอสไอสอบสวนไปพอสมควรแล้ว

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

​กรมราชทัณฑ์ ยื่นหนังสือชี้แจง ป.ป.ช. ปมช่วย ‘ทักษิณ’ ไม่ต้องติดคุก

​กรมราชทัณฑ์ ยื่นหนังสือถึง ป.ป.ช. ชี้แจง 5 ประเด็น ที่สังคมทั้งข้อสงสัย ปมให้การช่วยเหลือ ‘ทักษิณ ชินวัตร’ ไม่ต้องติดคุก

อากาศร้อนจัด! จนท.ดับไฟป่าทับลาน เกิดฮีทสโตรก-หยุดหายใจกะทันหัน

เร่งทำ CPR กลับคืน หลังอากาศร้อนจัด ทำเจ้าหน้าที่ป่าไม้ดับไฟป่าทับลาน เป็นฮีทสโตรก 3 ราย มี 1 รายหยุดหายใจกะทันหัน!

“เมษามหาโชค” เปิดดวง “ราศีกันย์” สาส์นจากไพ่พระพิฆเนศ

หมออาร์ต คเณชาพยากรณ์ เปิดไพ่รับสาส์นจากพระพิฆเนศ ทำนายดวง ราศีกันย์ ประจำเดือนเมษายน 2567

เจอแล้ว! กะโหลกมนุษย์ ใกล้บ่อน้ำ สภาพถูกแทะ คาดเป็นส่วนที่ตามหา

เจ้าหน้าที่ตำรวจพบชิ้นส่วน กะโหลกศีรษะแล้ว ใส่ถุงดำถูกนำมาทิ้งซอยตรงข้าม คาดตัวเงินตัวทองฉีกถุงขาด และอาจจะมีชิ้นส่วนถูกทิ้งอยู่ในบ่อน้ำอีก

เหิมเกริม! ลิงลพบุรีไม่แผ่ว ยกพวกฉีกป้ายต่อต้าน ไม่สนชาวบ้าน

ลิงลพบุรี เหิมเกริมไม่หยุด! ยกพวกฉีกป้ายต่อต้านทิ้ง ชาวบ้านไม่ทนแห่ติดป้ายเพิ่ม จนกว่ากรมอุทยานฯ จะมาจัดการ

4 สิ่งต้องระวัง! ห้ามวางไว้ปลายเตียง – มาดามฮวงจุ้ย

ฮวงจุ้ยห้องนอน อ.นภัสวรรณ จิรเจริญเวศน์ เจ้าของเพจ มาดามฮวงจุ้ย ชี้ชัดทุกปัญหาพลิกชะตาด้วยฮวงจุ้ย เผย 4 สิ่งที่ห้ามวางไว้ปลายเตียง อาจส่งผลไม่ดีต่อสุขภาพ
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า