ยังไงดี! เกาหลี ปล่อยคลิป กิมจิ จากจีน เอาตัวลงไปหมัก ทำเอาชาวเน็ตแทบอ้วก (คลิป)

ยังไงดี! สื่อใหญ่ยักษ์ของ เกาหลี ปล่อยคลิป กิมจิ จากจีน คนทำเอาตัวลงไปหมักแถมถอดเสื้อ ทำเอาชาวเน็ตเกาหลีแทบอ้วก

ทำเอาสาวกกิมจิ ยี๋ไปตาม ๆ กัน เมื่อสำนักข่าวดังของเกาหลีใต้ เผยแพร่คลิปวีดีโอ วิธีการทำกิมจิในจีน (โรงงานผักดอง) ในคลิปจะพบว่า ชายคนหนึ่งที่ถอดเสื้อ ลงไปทำกิมจิในบ่อหมักกิมจิ รวมถึงบ่อหมักกิมจิ ยังไม่ถูกสุขอนามัย ใช้รถแมคโครในหารตักผักกาด แถมยังยืนเหยียบอยู่บนผักในบ่อหมักอีก

ขอบคุณภาพจาก World Forum ข่าวสารต่างประเทศ
ขอบคุณภาพจาก World Forum ข่าวสารต่างประเทศ

ก่อนหน้านี้หลาย ๆ คนอาจจะเคยได้ยินสงครามกิมจิ ระหว่างเกาลหีใต้และ จีนมาก่อนแล้ว โดยเมื่อไม่นานมานี้กิมจิของจีน ได้รับการรับรองมาตรฐานสากลหรือ ISO และได้มีการตีพิมพ์ลงในหนังสือพิมพ์ โกลบอล ไทม์ ของจีนว่า “จีนเป็นผู้นำอุตสาหกรรมกิมจิในมาตรฐานสากล” ทำเอาชาวเกาหลีส่วนใหญ่ไม่พอใจเป็นอย่างมาก ด้วยเหตุนี้ทำให้ชาวเน็ตเกาหลีจึงออกมาเรียกร้องทวงคืนศักดิ์ศรีกิมจิขอคืนให้ชาวเกาหลีใต้

ทั้งนี้ทั้งนั้น กิมจิ ถือว่าเป็นเครื่องเคียงของชาวเกาหลีที่ทำจากการหมักผักต่างๆ เช่น ผักกาดขาวและหัวไชเท้าเกาหลี มีเครื่องปรุงที่เป็นเอกลักษณ์

ชมคลิป

ขอบคุณคลิปจาก MBCNEWS

อย่างไรก็ตาม เกาหลีใต้ยังคงนำเข้ากิมจิจากจีน 3 แสนตัน/ปี จากการบริโภค 2ล้านตัน เพราะราคาถูกกว่ากิมจิเกาหลี 4-5 เท่า ร้านอาหารที่ต้องการลดต้นทุนจึงใช้กิมจิจากจีน เป็นหลัก

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เฮสนั่นโซเชียล! อินฟลูฯ ชื่อดัง ประกาศท้องลูกคนที่ 2 รับปีมังกรทอง

เฮสนั่นโซเชียล เมื่ออินฟลูเอ็นเซอร์สาวชื่อดัง ได้ออกมาประกาศข่าวดีตั้งท้องลูกคนที่ 2 รับปีมังกรทอง แฟนคลับร่วมยินอย่างคับคั่ง

จับหญิงไทย แก๊งฆาตกรรมชาวไต้หวัน ทิ้งศพหมกร้านค้าร้าง ย่านสุวรรณภูมิ

จับหญิงไทย แก๊งฆาตกรรมชาวไต้หวัน 1 ในผู้ก่อเหตุ ฆ่าหนุ่มชาวไต้หวัน และเป็นเจ้าของรถคันสีแดง ที่เอาศพไปทิ้งร้านค้าร้าง ย่านสุวรรณภูมิ

ดราม่าพื้นที่ทับซ้อน เกาะกูด จะเป็นของไทย หรือของ ‘กัมพูชา’

ดราม่าพื้นที่ทับซ้อน เกาะกูด จังหวัดตราด พื้นที่ทับซ้อนทางทะเลไทย-กัมพูชา จับตา กระทรวงการต่างประเทศ – JBC เจรจา

ปตท. ติดอันดับมูลค่าแบรนด์สูงสุดของโลกประจำปี 2567 12 ปีซ้อน

ปตท. ติดอันดับมูลค่าแบรนด์สูงสุดของโลกประจำปี 2567 หนึ่งเดียวในไทย ต่อเนื่อง 12 ปีซ้อน และได้รับการจัดอันดับติดหนึ่งใน 500 แบรนด์แรกของโลก

ทำความรู้จัก อุเทนถวาย โรงเรียน ‘ช่างก่อสร้าง’ แห่งแรกของไทย

ทำความรู้จัก อุเทนถวาย โรงเรียน ‘ช่างก่อสร้าง’ แห่งแรกของไทย สู่การสั่งย้ายออกจากพื้นที่ จนเรื่องลุกลาม ประท้วงคัดค้านการย้ายเขตพื้นที่

ลือหึ่ง! Dispatch ปล่อยข่าวเดท คาริน่า aespa กับ อีแจอุค ทำแฟนๆ ฮือฮา

ทำแฟนคลับฮือฮากันสุดๆ หลังสำนักข่าว Dispatch ปล่อยข่าว คาริน่า aespa กำลังซุ่มปลูกต้นรักกับนักแสดงหนุ่ม อีแจอุค
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า