แฉ! ครูทำโทษเด็ก ใช้เข็มจิ้มปากทั้งห้อง เหตุ หาตัวคนเคี้ยวหมากฝรั่ง

ผู้ปกครองร้องเรียน ครูทำโทษเด็กโดยการเอาเข็มจิ้มปาก ซึ่งใช้เข็มอันเดียวจิ้มทั้งห้อง แค่เพราะเจอเศษหมากฝรั่งและหาตัวคนทำไม่ได้

สืบเนื่องจากกรณีที่ผู้ปกครองเด็กนักเรียนรายหนึ่งได้ออกมาโพสต์ข้อความว่า “แม่ๆ ช่วยแสดงความคิดเห็นหน่อยค่ะหลานไป รร. แล้วมีเพื่อนๆ กินหมากฝรั่งครูถาม ไม่มีคนยอมรับเลยเอาเข็ม จิ้มปากเด็ก ทุกคนในห้อง 36 คน เข็มเดียวกันหมด แม่ว่า สมควรไหม (เขตสมุทรปราการ)” ซึ่งกลายเป็นเรื่องราวที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ไปอย่างแพร่หลายกับการลงโทษที่เสี่ยงโรคภัยขนาดนี้

ล่าสุด ผู้ปกครองของเด็กชาย อายุ 7 ขวบ นักเรียนชั้น ป.2 โรงเรียนแห่งหนึ่ง ต.สำโรงเหนือ อ.เมืองสมุทรปราการ ก็ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ สภ.สำโรงเหนือ และเหตุการณ์ ลงโทษเอาเข็มจิ้มปากเด็กจนเป็นแผล นั้นเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 25 มกราคม 2567 ที่ผ่านมา โดยผู้ปกครองเล่าว่า มีกลุ่มไลน์ที่เหล่าพ่อแม่จะคุยกัน และในแชทนั้นพ่อแม่หลายบ้านต่างคุยกันว่า บุตรหลานของตนถูกลงโทษด้วยวิธีดังกล่าวทั้งห้อง ตนจึงได้สอบถามหลานและสำรวจดูในปาก พบว่าเป็นรอยจุดแดงจริง

หลังจากนั้น หลานได้เล่าให้ฟังว่า หลังเข้าแถมเคารพธงชาติ ครูประจำชั้นได้เดินไปเหยียบหมากฝรั่งที่ถูกคายทิ้งไว้ในห้องเรียน ครูจึงได้สอบถามกับเด็กว่าใครเป็นคนคายทิ้งไว้ แต่เด็กในห้องต่างก็ไม่มีใครทราบ จนกระทั่งครูประจำชั้นได้เรียกครูหญิงอีกคนเข้ามาร่วมสอบเด็กด้วย เพื่อหาว่าใครเป็นคนทิ้ง

จากนั้นครูให้เด็กในห้องมานั่งเรียงกัน และให้สาบาน ข่มขู่ว่าจะเอาสุนัขตำรวจมาดมกลิ่น แต่เมื่อสอบสวนแล้วในห้องก็ไม่มีใครยอมรับ ครูจึงลงโทษโดยการใช้เข็มทิ่มบริเวณในปาก เมื่อหลานเล่าให้ฟัง ตนก็ตกใจเป็นอย่างมาก จึงได้ติดต่อไปทางโรงเรียนเพื่อสอบถามความจริง

แจ้งโรงเรียนแล้วได้คำตอบแบบนี้

แต่กลับได้รับคำตอบว่า “ให้ผู้ปกครองใจเย็นๆ รอ 3 วัน จากนั้นจะพาเด็กไปตรวจช่องปาก” ซึ่งตนเองก็ข้องใจว่า เรื่องเกิดขนาดนี้แล้วทำไมถึงต้องรอ ส่วนครูที่ทำโทษนั้นไม่ใช่ครูประจำชั้น แต่เป็นครูห้องอื่น อย่างไรก็ตามหลังเกิดเหตุ ตนไม่นิ่งนอนใจ หลังเรื่องเงียบตนจึงได้นำเรื่องดังกล่าวโพสต์ลงในเฟซบุ๊กและเข้ามาแจ้งความ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ลงบันทึกประจำวัน จากนั้นจะได้เรียกครูที่ถูกกล่าวหามาสอบสวนเรียบร้อยแล้ว

ขณะที่ ในไลน์กลุ่มผู้ปกครอง เริ่มมีผู้ปกครองส่งไลน์ตำหนิครูผู้ก่อเหตุและทางโรงเรียน เพื่อถามหาความรับชอบ หวั่นลูกหลานที่ถูกลงโทษจะติดโรคติดต่อเพราะใช่เข็มเล่มเดียวกันทิ่มปากเด็กจนเป็นแผลทั้ง 36 คน เบื้องต้นทางผู้ปกครองทราบจาก ผอ.โรงเรียนว่า ได้สั่งการให้ครูผู้ก่อเหตุหยุดปฏิบัติหน้าที่ชั่วคราวไปแล้ว

ใช้เข็มจิ้มปากเด็ก-min

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ดูดวง Pick a card “ภายใน 3 เดือนนี้จะมีแฟนมั้ย..?“ – DiSaurDecks

DiSaur Decks – ดิซอเดค เผย Pick a card “ภายใน 3 เดือนนี้จะมีแฟนมั้ย..?“ อธิฐานแล้วเลือก 1 ใบที่ดึงดูดคุณมากที่สุด อ่านคำทำนายได้เลย!

มาตามนัด! ฤดูฝน 2567 โปรดระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และพายุหมุนเขตร้อน

กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเข้าสู่ ฤดูฝน 20 พ.ค. จนถึงกลางเดือนตุลาคม 2657 และสิ่งที่ประชาชนควรระวังอันตรายที่มากับฤดูฝนมีอะไรบ้าง เช็กเลย!

รมว.คมนาคมสิงคโปร์ แสดงความเสียใจ หลังสายการบินดัง ลงจอดฉุกเฉิน

เปิดสาเหตุ! สิงคโปร์แอร์ไลน์ ลงจอดฉุกเฉินที่สุวรรณภูมิ รมว.คมนาคมสิงคโปร์ แสดงความเสียใจ ด้านสายการบินแจงตัวเลขผู้เสียชีวิต

รักษาการผอ.โรงพยาบาลราชทัณฑ์ ปัดตอบ ปมต่อท่อ รักษา บุ้ง ทะลุวัง ผิด

ทำนิ่ง!? รรท.ผอ.โรงพยาบาลราชทัณฑ์ ปัดตอบ ปมต่อท่อ รักษา บุ้ง ทะลุวัง ผิดที่ แต่เฝ้าผู้ต้องหา ตั้งแต่ย้ายออกจากเรือนจำไป รพ.ธรรมศาสตร์

ไม่เร่งสร้าง แต่แจ้ง ปิดถนนพระราม2 ศุกร์นี้ ซ้อมรับมืออุบัติเหตุ

ยังสร้างไม่ทันเสร็จแต่ กทพ. แจ้ง ปิดถนนพระราม 2 บางส่วน ศุกร์ที่ 24 พ.ค. 67 เพื่อฝึกซ้อมรับมืออุบัติเหตุขนาดใหญ่ก่อนซะแล้ว

พ่อเดินหน้าแจ้งความ พี่ม.2 ใส่หน้ากากคาบูกิ ใช้มีดไล่ฟันลูกเจ็บ!

ครอบครัวเด็กชายม.1 เดินหน้าเข้าแจ้งความ พี่ม.2 ใช้มีดฟันแขนเจ็บ ลูกเผยรุ่นพี่ใส่หน้ากาก คาบูกิ ก่อนไล่ฟันในห้องน้ำโรงเรียน
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า