พระถือไม้เรียวรอเลยแบบนี้ เมื่อทางวัดติดป้ายห้ามขาย ลอตเตอรี่ แต่บรรดาผู้ค้าดื้อ!

เจ้าอาวาสเจอแบบนี้เข้าไปมีปวดหัวกันบ้างละ เมื่อบรรดาผู้ขาย ลอตเตอรี่ ตั้งแผงขายหน้าป้ายที่วัดนำมาติดโดยมีข้อความว่า ห้ามขายลอตเตอรี่บริเวณนี้ งานนี้ทำเอาไม้เรียวในมือพระถึงกับสั่นเลยทีเดียว

ขอบคุณภาพ ข่าวด่วน คลิปเด็ด เฟสบุ๊ค2

ลอตเตอรี่กับวัด นั้นแทบจะถือว่าเป็นของคู่กัน เพราะผู้ที่มาทำบุญที่วัดเมื่อจิตใจผ่องใส่แล้ว ส่วนใหญ่จะเลือกทำการเสี่ยงโชค ยิ่งโชคจากการที่เพิ่งทำบุญมาหมาดๆนั้น บรรดานักเสี่ยงโชคคิดว่าจะมีโอกาสได้รางวัลสูง

ขอบคุณภาพ ข่าวด่วน คลิปเด็ด เฟสบุ๊ค2

ดังนั้นแล้ว พ่อค้า-แม่ค้าทั้งหลายจึงเลือกที่จะไปเปิดแผงขายลอตเตอรี่ใกล้วัด หรือ ภายในวัดเลย ซึ่งบางวัดจะจัดพื้นที่สำหรับพ่อค้าแม่ค้าที่ต้องการจะขาย เพื่อจัดเป็นหลักแหล่งและเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้มาทำบุญ

ขอบคุณภาพ ข่าวด่วน คลิปเด็ด เฟสบุ๊ค2

อย่างเช่นวัดนี้ ซึ่งถูกบันทึกภาพโดยบุคคลหนึ่ง จากภาพจะเห็นได้ว่าบริเวณดังกล่าวเป็นทางเดินออกมาจากศาลาหรือโบสถ์ ด้วยความที่เป็นช่องทางเดิน ทางวัดจึงนำป้ายมาตั้งประกาศห้ามขายลอตเตอรี่ยริเวณนั้น เพื่อกันไม่ให้คนไปยืนรวมกัน และเพื่อให้ผู้ที่มาทำบุญรายอื่นๆได้รับความสะดวก

ขอบคุณภาพ ข่าวด่วน คลิปเด็ด เฟสบุ๊ค2

แต่ทั้งนี้ดูแล้ว เหล่าบรรดาพ่อ-แม่ค้าที่น่ารักทั้งหลาย อาจเห็นว่าบริเวณดังกล่าวมีนักท่องเที่ยวผ่านเยอะ จึงอาจคิดว่านี่คือทำเลทองในการขายลอตเตอรี่ของตัวเอง งานนี้ทำเอาพระลูกวัดและเจ้าอาวาสมีปวดหัวไปตามๆกันแน่

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

โดยอง NCT ได้รับเลือกให้เป็น MC สำหรับงาน ’28th Dream Concert’

โดยอง NCT ได้รับเลือกให้เป็น MC สำหรับ ’28th Dream Concert’ ตามรอยรุ่นพี่ อีทึก Super Junior ชาอึนอู ASTRO และโดยอน Weki Meki

น้องแน๊ต เกศริน อวดลีลาโยกย้ายส่ายสะโพก แซ่บเว่อร์ อินเนอร์แรงบาดใจ

แน๊ต เกศริน แจกความเซ็กซี่คูณสิบ อวดเรือนร่างฟิตแอนด์เฟิร์ม พร้อมลีลาโยกย้ายส่ายสะโพกผ่านโซเชียลส่วนตัว บอกได้คำเดียว เห็นแล้วมีหลง!

ส่อแววดราม่า! เจ้าหน้าที่ป่าไม้บุกรุก พื้นที่ประชาชน เหยียบพืชไร่เสียหาย

คลิปไวรัลส่อแววดราม่า เจ้าหน้าที่ป่าไม้บุกรุก เข้าพื้นที่ของประชาชนโดยไม่ได้รับอนุญาต เหยียบพืชไร่เสียหาย เจ้าของบ้านไม่ยอมเอารถมาจอดขวาง

อแมนด้า จัดเต็มลุค คังคุไบ เชื่อว่า Sex Workers เป็นอาชีพที่ควรได้รับการคุ้มครอง

อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม Miss Universe Thailand 2020 จัดเต็มลุค คังคุไบ พร้อมฝากแง่คิด Sex Workers เป็นอาชีพที่ควรได้รับการคุ้มครอง