ไม่รอทางนู้น! 2 เพจดังบริจาค ‘โทรศัพท์ใหม่ 111 เครื่อง’ ให้ มูลนิธิกระจกเงา แล้ว!

ไม่รอทางนู้น! 2 เพจดังบริจาค ‘โทรศัพท์ใหม่ 111 เครื่อง’ ให้ มูลนิธิกระจกเงา พร้อมส่งต่อให้ให้กับนักเรียนที่สวนครูองุ่นได้มีโทรศัพท์ใช้เรียนออนไลน์

จากกรณีที่ เมื่อวันที่ (24 พ.ย. 64) มูลนิธิกระจกเงา โพสต์ข้อความถึงกรณีที่สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี (สลน.) จัดซื้อโทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อแอปเปิ้ล รุ่นไอโฟน 12 จำนวน 111 เครื่อง ว่า โทรศัพท์เครื่องเก่าที่ไม่ใช้แล้วของผู้บริหาร สลน. มูลนิธิฯ จะขอรับบริจาคเครื่องเก่าทั้ง 111 เครื่อง เพื่อให้เด็กยากไร้ได้เรียนออนไลน์

และทางสลน.ก็ยินดีให้การสนับสนุน โดยขอให้ มูลนิธิฯส่งหนังสือแสดงความประสงค์มาที่ สลน. ซึ่ง สลน.จะได้ดำเนินการให้ถูกต้องตามระเบียบและเกณฑ์การพิจารณา เพราะเป็นทรัพย์สินราชการ ที่จะมีคณะกรรมการพิจารณาต่อไปนั้น

ล่าสุดวันนี้ (26 พ.ย.) มูลนิธิกระจกเงา ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก โดยระบุว่า “หลังจากมูลนิธิกระจกเงาโพสต์ขอรับบริจาคไอโฟน 111 เครื่องจากสำนักนายกรัฐมนตรี เย็นวันเดียวกันนั้นคุณบัวลอย เพจ บัวลอย ฟรอยทะลุ  และคุณเอส เพจ Mini bear ของดีไอที ได้ติดต่อมา แจ้งความประสงค์บริจาคสมาร์ทโฟน ตามจำนวนที่มูลนิธิร้องขอ เพื่อให้เด็กนักเรียนได้มีโทรศัพท์ไว้ใช้งาน โดยพร้อมลงพื้นที่ส่งมอบโทรศัพท์ให้กับน้องๆ ทันที

ภาพจาก มูลนิธิกระจกเงา

เมื่อวานที่สวนครูองุ่น มาลิก มูลนิธิกระจกเงา มีการจัดกิจกรรมมอบโทรศัพท์ ให้กับเด็กในชุมชนแออัดในย่านทองหล่อ ซึ่งขณะนี้ในพื้นที่สวนครูองุ่น มีเด็กจากชุมชนระแวกใกล้เคียง มาใช้พื้นที่สำหรับเรียนออนไลน์ แก้ปัญหาพื้นที่ภายในบ้านคับแคบ

ทีมงานบริษัท จึงเดินทางมาสมทบ พร้อมด้วยมือถือสมาร์ทโฟน 111 เครื่อง แต่ทันทีที่เห็นเด็กๆ เรียนออนไลน์ด้วยมือถือ พบว่า จอโทรศัพท์อาจไม่เหมาะกับการเรียนของน้องๆ ตัดสินใจเปลี่ยนจากโทรศัพท์ เป็นแทบเลต รวมมูลค่า 400,000 บาท เพื่อให้เด็กได้เรียนในหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น

ภาพจาก มูลนิธิกระจกเงา

มูลนิธิกระจกเงาขอบคุณ คุณบัวลอย คุณเอส รวมถึงทีมงาน ที่มาร่วมเปิดโอกาสทางการศึกษา ให้แก่เด็กในชุมชนด้วยค่ะ ยังมีเด็กอีกจำนวนมาก ที่ต้องการโอกาส มูลนิธิกระจกเงาเปิดรับบริจาคมือถือ สมา์รทโฟน แทบเลต คอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค เพื่อส่งต่อให้กับเด็กในครอบครัวยากไร้ รวมถึงโรงเรียนที่ขาดแคลน

หากท่านเป็นหน่วยงาน หรือองค์กรที่มีทรัพยากรเหลือใช้สามารถส่งต่อให้มูลนิธิกระจกเงาได้ที่ มูลนิธิกระจกเงา เลขที่ 191 ซอย วิภาวดีรังสิต 62 แยก 4-7แขวง ตลาดบางเขน เขต หลักสี่ กรุงเทพมหานคร 10210โทร.061-909-1840.

นิ่มเอ็กซ์เพรส มีบริการส่งฟรีทั่วประเทศเฉพาะที่สาขา Shop หรือ DC กล่องละไม่เกิน 25 กก.