หม่อมถนัดแดก โดนฟันแน่! เทโซดา – ถ่ายรายการ ไม่ได้รับอนุญาต

อุทยานฯศรีลานนา แจ้งความสภ.แม่แตง ดำเนินคดี หม่อมถนัดแดก กรณีถ่ายทำรายการ​โดยไม่ได้รับอนุญาต เทโซดาลงเขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล

15 ก.ย. 63 มีรายงานข่าวว่า นายเกรียงศักดิ์ ถนอมพันธ์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 16 รายงานกรณีเพจหม่อมถนัดแดกโพสต์ภาพคล้ายการปัสสาวะลงน้ำเขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล บริเวณแพภูเขาลอยน้ำ (Mountain Float) ในเขตอุทยานแห่งชาติศรีลานนา จังหวัดเชียงใหม่

โดย นายภูพิชิต ช่วยบำรุง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติศรีลานนา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หลายฝ่าย ลงพื้นที่ตรวจสอบเรือนแพภูเขาลอยน้ำ และแพกระชังปลาของนายทองอินทร์ ลือชัย พบว่า หม่อมถนัดแดก และคณะ ได้เข้ามาซื้อปลากดและปลาทับทิมพร้อมประกอบอาหาร ในขณะประกอบอาหารได้ถ่ายภาพนิ่งและบันทึกวิดีโอบริเวณแพกระชังปลาของตนโดยได้นำอุปกรณ์เครื่องครัวทุกอย่างมาเอง

เจ้าหน้าที่ได้ร่วมกันพิจารณาลงความเห็นว่า การบันทึกภาพนิ่งและวีดีโอขณะประกอบอาหาร ในเขตอุทยานแห่งชาติโดยไม่ได้รับอนุญาต เป็นการกระทำผิดตามพระราชบัญญัติอุทยานแห่งชาติ พ.ศ.2562 มาตรา 19 (6) และมาตรา 44, มาตรา 20 และมาตรา 47 และการเทโซดาลงในน้ำในเขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล เป็นการกระทำผิดตามพระราชบัญญัติรักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง พ.ศ.2535 มาตรา 33 วรรคหนึ่ง และมาตรา 57 จึงได้จัดทำเรื่องราวร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อดำเนินคดี กับหม่อมถนัดแดก หรือ นายสหัสวรรษ ชอบชิงชัย ตามกฎหมายต่อไป

ธนาคารโลก ชี้โควิด19 พ่นพิษ ฉุด GDP ไทยหดตัว 8.3% ขณะที่มาตรการ คนละครึ่ง ยังแก้ไม่ตรงจุด

คนละครึ่ง —- ธนาคารโลกเปิดเผยว่าเศรษฐกิจของไทยจะในปีนี้จะหดตัวอย่างน้อย 8.3 เปอร์เซ็นต์ และอาจใช้เวลาอย่างน้อย 2 ปี

ด่วน!! ปิ่น เก็จมณี เข้าเยี่ยมลูกชายอีก 1 คน หลังมีอาการชักทุก 3 นาที !

เป็นอีกหนึ่งสาวธารน้ำใจสำหรับ ปิ่น เก็จมณี ที่โพสต์ภาพพร้อมข้อความช่วยเหลือลูกชายอีก 1 คนที่อยู่ในการดูเเลของตนเอง โดยเจ้าตัวได้โพสต์

โรคหัวใจ ไม่ใช่เรื่องไกลตัว หยุด คุม เพิ่ม ลดความเสี่ยง ในวันหัวใจโลก

โรคหัวใจ เนื่องในวันหัวใจโลก 29 กันยายน 2563 รพ.หัวใจกรุงเทพ อยากให้ประชากรทุกคนตระหนักถึงความสำคัญของการดูแลป้องกัน

6 สาว BNK48 จัดเต็ม Teaser สุดปัง! “LYRA” รอชม MV 7 ตุลาคมนี้

ปล่อยออกมาแล้วสำหรับทีเซอร์สุดปัง LYRA จากสาวๆทั้ง 6 คน วง BNK48 ที่นำทีม โดย ปัญ , เจนนิษฐ์ , เนย , ฟ้อนด์ , นิกี้ และ นิว

เจี๊ยบ ก้าวไกล โต้ ดนัย-หมาแก่ ไม่มีคำสบถไหนแรงไป หลังถูกสะกิดเข้าข้าง รุ้ง ปนัสยา

วันที่ 29 กันยายน 63 เจี๊ยบ ก้าวไกล หรือ นาง อมรัตน์​ โชคปมิตต์กุล​ ส.ส.พรรคก้าวไกล ได้โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ถึง กรณีที่ นายดนัย