เจ็บไม่จบ! ชาวบ้านสุดทน ลิงกัดลูก ตั้งคำถาม สถานฯอนุบาลเสร็จเมื่อไร?

ชาวบ้านลพบุรีสุดทน ถามหน่วยงาน สถานอนุบาล แล้วเสร็จเมื่อไหร่ หลังฟูงลิงกัด แย่งอาหาร ทำร้ายคนไปทั่ว

หลังติดตามสถานการณ์การดำเนินการเข้าควบคุมประชากรลิงลพบุรี จากการร่วมมือกันระหว่างสำนักงานเทศบาลเมืองลพบุรีโดยนายจำเริญ สละชีพ นายกเทศมนตรีเมืองลพบุรีกับทางกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช ได้ทำการลงพื้นที่ตรวจสอบดูแลความเรียบร้อยและเก็บรายละเอียดพบว่า การดำเนินการสถานอนุบาลลิง หรือ สวนลิงลพบุรี ตำบลโพธิ์เก้าต้น อำเภอเมืองลพบุรี พบว่ามีได้มีการปรับแก้ไขบางส่วน

สถานอนุบาล-min (1)

โดยสำนักงานเทศบาลเมืองลพบุรี ได้ดำเนินการปรับปรุงเพิ่มเติมให้แข็งแรงตามคำแนะนำของกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เสร็จสมบูรณ์แล้วในกรงแรก ซึ่งจะสามารถที่จะรองรับลิงชุดแรกที่ประมาณ 200 ถึง 300 ตัว

ด้านทางชาวบ้านจังหวัดลพบุรีสุดจะทนหลัง เมื่อวันที่ 8 พ.ค. 2567 ได้มีผู้ใช้เฟสบุ๊คส่วนตัวได้ทำการโพสคลิปวีดิโอลงในกลุ่ม แจ้งเหตุลพบุรี แคปชั่น “ถามหน่อยค่ะเพื่อน ๆ ลูกชายโดนลิงกัด ใครจะรับผิดชอบทุกวันนี้ในเมืองอยู่ยากขึ้นทุกวัน มีแต่ ลิงสร้างความเดือดร้อน #ลพบุรีกำลังจะเป็นเมืองร้าง (ใครไม่ได้อยู่ในเมืองไม่รู้สึกหลอก)”

ลิงกัด-min

ด้านชาวเน็ตสมาชิกในกลุ่มได้ออกมาแสดงความคิดเห็นมากมาย ต่างแสดงความสงสารพร้อมบอกวิธีแก้ปัญหาและรับมือกับลิงลพบุรี โดยความคิดเห็นส่วนหนึ่งกล่าวต่อว่าและเล่าถึงประสบการณ์โดนก่อกวน “ลิงมีประโยชน์อะไรทุกวันนี้มีแต่สร้างความเดือดร้อน เค้าให้ไปแจ้งสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์นะ ลองดูนะ”, “สมัยผมทำงานอยู่ลพบุรีผมเห็นลิงกัดคนทุกวัน20ปีที่แล้ว”, “หัวจะปวดกับผู้รับผิดชอบในการทำงานจริง ๆ ฝากนายกรัฐมนตรีมาประชุมแถวนี้บ้างนะ”

ในส่วนการรับผิดชอบทางจังหวัดลพบุรีมีมาตรการการเยียวยาช่วยเหลือสำหรับผู้ที่โดนลิงทำร้าย เสียชีวิต-ทุพพลภาพ จ่าย 100,000 บาท บาดเจ็บ จ่ายตามจริง ไม่เกิน 30,000 บาท จ่ายค่าเสียโอกาสในการทำงาน ไม่เกินวันละ 300 บาท และไม่เกิน 180 วัน ตามความเห็นแพทย์

ที่มา กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช

ขอบคุณข้อมูลจาก จุ๋ม น้ำปั่น ลพบุรี

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า