ทุกข์ชาวบ้าน! เจ้าของที่ เอาขยะมาทิ้งเป็นภูเขา ทั้งกลิ่นทั้งฝุ่นเหม็นคลุ้งทั่วซอย

หนุ่มนนทบุรี วอนเพจดังช่วยแชร์ เหตุ แถวบ้านมีเจ้าของที่โล่ง นำขยะมาถมกองเป็นภูเขา เคยแจ้งหน่วยงานแล้วแต่ไม่มีใครเข้ามาแก้ไข

เรื่องนี้ถือเป็นทุกข์ชาวบ้าน ที่ต้องเผชิญกับกลิ่นขยะที่เหม็นคลุ้งไปทั่วซอย โดยเหตุการณ์เกิดที่พื้นที่ ต.พิมลราช อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ตรงข้าม ซ.นาทอง ซึ่งชายคนหนึ่งได้ร้องทุกข์มายังเพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 6 โดยเป็นการส่งคลิปหลักฐานสภาพที่ดินว่าง กว้างขวาง แต่ทั่วบริเวณนั้นเต็มไปด้วยขยะ ซึ่งผู้ร้องทุกข์ นั้นได้ระบุข้อความว่า “ผว.จว. นนทบุรี ลูกของท่านมีความเดือดร้อน มีเรื่องร้องเรียน สั่งการลงมาให้ช่วยตรวจสอบได้หรือไม่”

สวัสดีคับ ผมเดือดร้อมมา 4 ปี เจ้าของที่ เอาขยะ มาถม ทังเหม็น ทั้งฝุ่น จนที่บ้านผมเป็นโรค ผิวหนัง ขอความกรุณาช่วยแจ้งนักข่าว ให้หน่อยได้ไหมคับ เจ้าของที่ ทำงาน ที่ อ.บ.ต ผมเคยแจ้งทางศูษย์ดำรงธรรมแล้ว เขาบอกว่าทำอะไรเขาไม่ได้ แค่ปรับ 1000 บาท ผมไม่มีทีพี่ง จึงขอความช่วยเหลือจากคุณครับ ต.พิมลราช อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ตรงข้าม ซ.นาทอง วอนผู้เกี่ยวครองดูแลหน่อยครับ ชาวบ้านเดือดร้อนครับ นานมากเเล้ว ครับ ต้องทนกับสภาพแบบนี้ ใหญ่โตกันเหลือเกินครับ

ทั้งนี้ ดังที่เจ้าของโพสต์ได้กล่าวไว้ว่าต้องเจอกับปัญหากลิ่นขยะเน่าเหม็นมานานถึง 4 ปี อีกทั้งพื้นที่ในบริเวณนั้นแม้จะกว้างจริง แต่เมื่อแพลนกล้องไปทางไหนกลับเห็นขยะทั่วบริเวณ ชาวเน็ตหลายคนที่ได้ผ่านมาเห็นคลิปดังกล่าว จึงได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก และช่วยเรียกร้องให้หน่อยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลโดยด่วน โดยมีความคิดเห็นอาทิ

หน่วยงานพื้นที่ควรลงมาดูแลรับผิดชอบนะคับ , ช่วยดันให้ถึงโหนกระแสให้ได้ หรือไปร้องเรียนกับกันจอมพลังก็ได้ , ลองเป็นบ้านนายกเทศมนตรี ข้าราชการ ได้กลิ่น ฝุ่น ลอยมาจากที่คนอื่น คำว่า ทำไงได้ จะเปลี่ยนทันที พอเป็นที่ชาวบ้านก้อต้องออกแรงเยอะ พูดเสียงให้ดังขึ้น , เป็นที่ของเค้าจริง แต่ทำอะไรก้อต้องคิดถึงผลกระทบส่วนรวมรอบข้าง คหสต. , เคสแบบนี้น่าจะเกิดใกล้ๆบ้านคุณนะจะได้รู้สึกถึงความเดือดร้อนที่เขาได้รับ

นอกจากนั้นยังมีผู้เข้ามาให้ความรู้เพิ่มเติมอีกด้วยว่า “เคสนี้สามารถทำได้มากกว่าปรับ 1,000 ครับ ยกตัวอย่างในพื้นที่ สส.ปัญญารัตน์ ( จ.นนทบุรี ) เทศบาลในพื้นที่ต้องเป็นผู้รับผิดชอบในการนำขยะออกไปและเก็บค่าใช้จ่ายกับเจ้าของที่ ( อันนี้ตามกฏหมายครับ ) หรือเทศบาลต้องมาฝังกลบและหยุดการทิ้งอย่างถาวร เพราะเหตุซึ่งเกิดได้ก่อความเดือดร้อนลำคานให้แก่ประชาชนในพื้นที่”

ขยะ
ภาพหน้าจอ 2566-12-02 เวลา 15.53.53-min

คลิป

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ม.หอการค้าไทย ครบรอบ 60 ปี จัดงานมอบรางวัลศิษย์เก่าแห่งความภาคภูมิใจ

ม.หอการค้าไทย ครบรอบ 60 ปี จัดงานมอบรางวัลศิษย์เก่าแห่งความภาคภูมิใจ “UTCC Distinguished Alumni Awards” จำแนกรางศิษย์เก่าดีเด่น เป็น 7 กลุ่ม

หลุดโป๊ะ! ภาพใบเสร็จชื่อ ‘บุ้ง’ ซื้อโจ๊กสำเร็จรูป-นม ขณะอดอาหารประท้วง

หลุดโป๊ะ! ภาพใบเสร็จชื่อ ‘บุ้ง ทะลุวัง’ ซื้อโจ๊กสำเร็จรูป-นม ขณะอดอาหารประท้วง “ดร.อานนท์” ลั่น บุ้งกินข้าวนะ หยกรออยู่

“โฟร์ท ณัฐวรรธน์” ปล่อยซิงเกิลเดบิวต์ “เทคะแนน (CANDIDATE)” เป็นศิลปินเต็มตัว!

พร้อมที่จะเทคะแนนให้กับ”โฟร์ท ณัฐวรรธน์”ในเพลง “เทคะแนน (CANDIDATE)” กันหรือยัง? แต่ถ้าเป็นแฟนๆ เขาเลือกหนุ่มขี้อ้อนอย่าง โฟร์ท กันนะ

ช็อตเดียวรู้เรื่อง! ดาวยั่วตัวแม่ แอ่นบั้นท้ายโค้งงอน บอกเลยวาบหวิวสยิวใจ

โอ้โหสร้างเรื่อง! ดาวยั่วตัวแม่ชื่อดัง แอ่นบั้นท้ายโค้งงอนสุดแซ่บ บอกเลยช็อตเดียว วาบหวิวสยิวใจสุดๆ

ฉาวสุดๆ นักร้องลูกทุ่ง โร่ยืมเงินแม่ยก 3 แสน แต่ดันหายหน้า ไม่ยอมคืน

วงการลูกทุ่งมีเรื่องฉาวอีกแล้ว ล่าสุดมีนักร้องคนหนึ่ง โร่ยืมเงินแม่ยกรวมๆ เสียหายหลัก 3แสน แต่หายหน้าหายตา ไม่ยอมคืนเงิน
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า