เพื่อนบ้านรู้ดี สื่อโดนต้มหมด ปม ‘น้องวีน จนทิพย์’ ที่แท้ไม่ได้จน รับซื้อน้ำยาง ล่าสุดถอยกระบะใหม่มาจอด ไม่สนสายตาใคร
จากกรณี นายกันตภณ เต่าจันทร์ หรือ น้องวีน อายุ 18 ปี ชาว จ.พัทลุง นักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนปัญญาวุธ สอบคัดเลือกเป็นนักศึกษาคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา แต่มีปัญหาและอุปสรรคในการศึกษาต่อ เนื่องจากทางครอบครัวมีฐานะยากจน จึงได้เปิดรับบริจาคจากผู้ใจบุญ ก่อนที่จะขอปิดบัญชีการบริจาคเงินทุนการศึกษาต่อคณะแพทย์เพราะได้รับยอดถึงที่กำหนดแล้ว

หลังจากเรื่องนี้กลายเป็นกระแสชาวเน็ตนั้นต่างก็ออกมาจวกยับและวิพากษ์วิจารณ์อย่างแพร่หลาย บางรายก็วิจารณ์ไปถึงครอบครัวของน้อง อีกทั้งยังมีคนออกมาแฉอีกว่าทางครอบครัวของน้องวีน ได้เงินบริจาคไปแล้วกว่า 7 หมื่นบาท แต่ก็ยังมาขอรับบริจาคเพิ่มอีก
จนกระทั้งล่าสุด เมื่อวันที่ 17 ม.ค. 66 ที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ระบายความในใจ หลังจากที่ตนตกเป็นจำเลยของสังคม โดยโยงเป็นหนึ่งในคนที่ร่วมกับหลอกลวงขอรับเงินบริจาคร่วมกับครอบครัวนี้ เธอเผยว่า เธอเครียดมาก ทั้งๆที่เธอก็เป็นหนึ่งในคนที่ยื่นมือเข้าช่วยครอบครัวนี้ พอได้ไปสอบถามกับแม่ของน้องเกี่ยวกับตัวเลขเงินบริจาค กลับถูกตอบกลับมาว่า “คุณมาทำข่าวเอง คุณก็แก้เองสิ เราจบแล้วได้เงินมาแล้ว ไม่พูดอะไรแล้ว”

ไม่พบตัวน้องวีน และครอบครัว
อย่างไรก็ตามหลังจากที่มีประเด็นออกมาเพิ่มเติม ผู้สื่อข่าว “เรื่องเล่าเช้านี้“ ก็ได้ลงพื้นที่ไปสอบถาม แม่ของน้องวีนแต่โดนทางครอบครัวปฎิเสธที่จะตอบคำถาม แถมยังบอกอีกว่า ไม่ต้องมายุ่ง อีกทั้งจากการสังเกตบ้านของน้องวีน ซึ่งเป็นบ้านที่ตั้งอยู่เดี่ยวในสวนยางพารา พบว่าล่าสุดมีรถกระบะใหม่จอดอยู่

เพื่อนบ้านน้องวีนแฉต่อ
ต่อมาได้เข้าไปสอบถามเพื่อนบ้านว่า ครอบครัวน้องวีนจนจริงหรือไม่ ทางเพื่อนบ้านบอกว่า จนได้ไง รับซื้อนำยางพารา และชอบทำตัวเป็นไฮโซ แต่ยอมรับว่าน้องวีนเรียนเก่งจริงๆ ขณะที่เพื่อนบ้านอีกรายบอกว่า สื่อโดนต้ม เพราะครอบครัวน้องวีนไม่ได้จนอย่างที่ครอบครัวออกมาพูดและเป็นข่าวในตอนแรก คนในหมู่บ้านรู้ดี
ด้านผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 นายพิเชษฐ์ พลอยดำ และนายสมคิด ทองสง อดีตผู้อำนวยการโรงเรียนปัญญาวุฒิ ที่ออกมาพูดปกป้องน้องวีนและแม่ว่า ครอบครัวค่อนข้างขัดสน

ติดตามข่าวสาร Bright Today ช่องทางอื่น ๆ
Website : BRIGHT TODAY
Facebook : BRIGHT TV
Line Today : BRIGHT TODAY