หมอปลาและทีมงานขอขมา หลวงปู่แสง ที่บ้านพักของตนเอง โดยมีไพรวัลย์นำสวด

หลังจากกลายเป็นประเด็นร้อนในตอนนี้ หมอปลาและทีมงานจัดทำพิธีขอขมา หลวงปู่แสง ที่บ้านพัก จ.เพชรบุรี โดยมีทิดไพรวัลย์เป็นผู้นำสวดขอขมายอมรับผิดและน้อมรับ ทุกคำวิจารณ์

ไพรวัลย์ วรรณบุตร

จากเหตุการณ์กรณี หมอปลา หรือ นายจีระพันธ์ เพชรขาว พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สำนักงานพระพุทธศาสนายโสธร และสื่อมวลชน เดินทางเข้าตรวจสอบ หลวงปู่แสง ญาณวโร พระเกจิชื่อดัง อายุ 98 พรรษา และป่วยเป็นโรคอัลไซเมอร์ที่อาศัยอยู่ในที่พักสงฆ์ พื้นที่บ้านดงสว่าง ต.โคกนาโก อ.ป่าติ้ว จ.ยโสธร ในประเด็นที่มีผู้ส่งคลิปหลวงปู่ลวนลามสาวมาให้

ไพรวัลย์ วรรณบุตร

ซึ่งจากกรณีดังกล่าวที่หมอปลาได้นำเจ้าหน้าที่สำนักงานพระพุทธ ซึ่งไปพร้อมกับสื่อมวลชน กลับกลายเป็นว่ากระแสตีกลับหมอปลา ทีมงานและนักข่าว ในประเด็นที่มีการใช้คำพูดและน้ำเสียงที่ไม่สุภาพกับ หลวงปู่แสง จนชาวเน็ตจำนวนมากต่างออกมาไม่เห็นด้วยกับพฤติกรรมแบบนี้ และรวมไปถึงประเด็นคลิปแรกที่มีการแอบถ่ายซึ่งโดนทัวร์ลงไม่แพ้กัน จากเหตุการณ์ดังกล่าวทั้งตัว หมอปลา น้ำฟ้า นักข่าวสาว กันจอมพลัง และเบลล์ ขอบสนาม ต่างก็ถูกต่อว่าไปตามๆกัน

ไพรวัลย์ วรรณบุตร

ล่าสุดวันนี้ (14 พ.ค. 65) ที่บ้านพักของหมอปลา ได้มีการจัดทำพิธีขอขมาหลวงปู่แสง ซึ่งผู้ร่วมพิธีประกอบไปด้วย หมอปลา หรือ นายจีรพันธ์ น้ำฟ้า หรือ น.ส.รภัสรณ์ ร่วมไปถึง ทนายไพศาล กันจอมพลัง และเบลล์ ขอบสนาม ซึ่งในพิธีดังกล่าวจะมีนายไพรวัลย์ วรรณบุตร เป็นผู้นำสวดขอขมาต่อหน้ารูปหลวงปู่แสง

ไพรวัลย์ วรรณบุตร

โดยในช่วงท้าย หมอปลา และผู้ที่เกี่ยวข้องร่วมแถลงข่าว โดยหมอปลาให้เหตุผลว่าเหตุที่ต้องขอขมาที่บ้านก็เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดการมีปากเสียงกับเหล่าบรรดาลูกศิษย์ที่นั่น หมอปลากล่าวเพิ่มเติมว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาจากมีผู้เสียหายมาร้องเรียนกับตนว่าถูกพระเกจิดังจับเนื้อต้องตัวแต่ว่าไม่มีหลักฐานจึงวานนักข่าวสาวเข้าไปเป็นเพื่อนผู้เสียหายจนกระทั่งเป็นคลิปวิดีโออย่างที่เห็นกัน

ไพรวัลย์ วรรณบุตร

หมอปลา ยืนยันไม่ได้สร้างหลักฐาน พร้อมกล่าวว่า ทุกคนที่ไปกับตนนั้นมีหน้าที่แตกต่างกัน ซึ่งกันจอมพลังและเบลล์ ขอบสนาม มีหน้าที่แค่ติดต่อประสานงาน ส่วนในประเด็นคลิปเบลล์ ขอบสนาม ที่กลายเป็นกระแสในโลกโซเชียลนั้น ตนแค่ไม่อยากให้บรรยากาศตอนนั้นเครียดเกินไป

ทั้งนี้ หมอปลา กล่าวถึงประเด็น นักข่าวสาวช่องหนึ่งว่า นักข่าวสาวรายนี้ไม่รู้ไม่เกี่ยวข้องกับแผนการต่างๆที่มีกระแสออกมา เนื่องจากนักข่าวสาวก็รู้ภายหลังว่ามีหน้าที่ทำอะไรก็หน้างาน โดยแผนการต่างๆยอมรับเป็นคนวางแผนเอง ซึ่งหลังจากที่ทราบข่าวว่านักข่าวสาวถูกไล่ออก ตนก็ขอประกาศว่าจะไม่ร่วมงานกับสำนักข่าวนี้อีกไม่ว่าจะเป็นรายการใดก็ตาม ทั้งนี้กันจอมพลังจะร่วมรับผิดชอบค่าใช้จ่ายของนักข่าวสาวที่ถูกปลดออกจากงานและหากสนใจมาทำงานด้วยตนยินดีที่จะรับ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

แม่แตงโม ตอบแล้วโทรศัพท์อยู่ที่ใคร และใครเป็นคนโพสต์เฟซบุ๊ก

คุณแม่แตงโม นิดา ตอบแล้วว่าโทรศัพท์ของแตงโมอยู่ที่ใคร และใครเป็นคนโพสต์ภาพในเฟซบุ๊ก หลังแตงโมนิดาเสียชีวิตไปแล้ว

โก๊ะตี๋ อารามบอย โพสต์ตัดพ้อ แฟนคลับแห่ให้กำลังใจเพียบ

โก๊ะตี๋ อารามบอย โพสต์ตัดพ้อลงบนเฟซบุ๊ก ไม่รู้ว่าเจ้าตัวไม่สบายใจเรื่องอะไร งานนี้แฟนคลับแห่ให้กำลังใจเพียบบอก สู้ ๆ เดี๋ยวก็ผ่านไป

ทนายเดชา ยืนยัน แม่แตงโม ไม่ใช่คนโพสต์ข้อความปริศนาบนเฟซบุ๊ก แตงโม นิดา

ทนายเดชา ยืนยัน แม่แตงโม ไม่ใช่คนโพสต์ข้อความปริศนาบนเฟสบุ๊ก แตงโม นิดา ลั่น “ผู้ที่เข้าไปแก้ไขมีความผิดตามกฎหมายคอมพิวเตอร์มาตรา​ 9”