เปิดประวัติ พระมหาเทวีเจ้า ผู้สร้างตำนานหัวลำโพงแตก ที่รักของเยาวรุ่นเมืองทิพย์

เปิดประวัติ พระมหาเทวีเจ้า แห่งเมืองทิพย์ ผู้สร้างตำนานหัวลำโพงแตก จากการเดินทางมาบางกอกครั้งแรก ผู้เป็นที่รักของพสกนิกรและเยาวรุ่นเมืองทิพย์

เมื่อไม่กี่วันมานี้ได้เกิดปรากฏการณ์ที่ต้องเป็นครั้งจดจำของประวัติศาสตร์เมื่อ พระมหาเทวีเจ้า (พี่หญิงลี เพจเจ๊อย่าวีน) นามแฝง น้องเฺฟิร์น ผู้เป็นที่รักของ เยาวรุ่นเมืองทิพย์ (ชื่อแฟนคลับ) ได้เดินทางจากเมืองทิพย์โดยรถไฟชั้นประหยัดที่แสดงถึงความติดดินของพระองค์ เพื่อเข้ามาเยี่ยมเมืองกรุงครั้งแรก โดยการต้อนรับของเยาวรุ่นเมืองทิพย์ พร้อมด้วย เฟิร์ส ภัทราพร หวัง นางแบบและนางงามชาวไทยเชื้อสายไต้หวัน มิสอินเตอร์คอนติเนนตัลไทยแลนด์ ประจำปี 2014 และ Top 5 มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 นางงามตัวแม่ ที่ได้มาเป็นพระพี่เลี้ยงให้ ทำเอาหัวลำโพงแตกเพราะรับมวลเยาวรุ่นไม่ไหว

หลายคนที่ไม่ใช่เยาวรุ่นเมืองทิพย์หรือพสกนิกรเมืองทิพย์คงสงสัยว่า พระมหาเทวีเจ้าคือใคร ทำไมถึงได้รับการอวยยศให้ ทีมข่าวจะพาไปทำความรู้จักกับเธอคนนี้ พระมหาเทวีเจ้า (พี่หญิงลี เพจเจ๊อย่าวีน)

พระมหาเทวีเจ้า มีพระนามเดิมว่า “ชาติ” ชื่อจริง “บุหงาวลัย คงขวัญ” เป็นชาวปัตตานี เคยทำงานเป็นผู้ช่วยที่โรงพยาบาล และเกษตรกร ปัจจุบันทำคอนเทนต์คลิปตลก โดยเริ่มทำคอนเทนต์มาตั้งแต่เมื่อ 5- 6 ปีที่แล้ว แต่เพิ่งจะมาเป็นกระแสเมื่อไม่นานมานี้ โดยมีคนสนิทข้างกายก็คือ “อีทิพย์” (ชื่อจริง “เป้ – เมญ่า ลินดา”) อายุ 34 ปี ที่ช่วยเหลือพระมหาเทวีเจ้ามาโดยตลอด

คลิปแจ้งเกิดของ พระมหาเทวีเจ้า คือคลิปที่เขาไปหนีบผมที่ร้านเสริมสวยแถวบ้าน และเกิดความไม่พอใจ จึงได้วีนแตกขึ้นมา เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้กลายเป็นที่รู้จักในฐานะ “แม่หญิงลี เจ๊อย่าวีน” นอกจากนี้ยังได้มีพระนามแฝงอีกมามายเช่น น้องเฟิร์น 28, น้องแพรว, บังลี

จุดเริ่มต้นของการได้รับอสยยศเกิดจากการที่ตัวของพระมหาเทวีเจ้าเป็นคนที่ชื่นชอบละคร “เพลิงพระนาง” ซึ่งฮิตมากเมื่อปี 2560 มี “อั้ม พัชราภา” รับบท “เจ้านางอนัญทิพย์” และ “ยุ้ย จีรนันท์” รับบท “พระมหาเทวีเจ้าเสกขรเทวี” แม่หญิงลีมีความสับสน โคฟ 2 ตัวละครนี้สลับกันบ่อยครั้งแต่ความที่อินเนอร์เป๊ะ แฟนคลับเลยอวยยศให้เป็น “พระมหาเทวีเจ้า” ผู้ปกครอง “เมืองทิพย์” ซึ่งก็คือชื่อเมืองในละครนั่นเอง

หลังได้รับการอวยยศ พระมหาเทวีเจ้าก็เป็นที่รู้จักมากขึ้น และกลายเป็นมีมสุดฮิตในโลกออนไลน์ เช่นมีม “ออกไป๊ อีสัส!” ที่ทุกคนรู้จักดี นอกจากนี้ยังเป็นเจ้าของวลีฮิตติดปากต่าง ๆ เช่น เยาวรุ่น (เยาวชน+วัยรุ่น) ไหว้สา นะน้องนะ ฯลฯ แม้จะได้รับการอวยยศและปกครองเมืองทิพย์แล้ว แต่พระมหาเทวีเจ้ายังคงมีไลฟ์สไตล์ที่ติดดิน เรียบง่าย เช่น ขี่มอไซค์เอง เดินเล่นตามคันนา ร้องเพลงลูกทุ่ง ทำให้พระมหาเทวีเจ้ายิ่งเป็นที่ชื่นชอบของพสกนิกรและเยาวรุ่นมากขึ้น

แต่เส้นทางของพระมหาเทวีเจ้าก็ไม่ได้ราบรื่นเสมอไป เพราะครั้งหนึ่งเคยถึงกับโดนถอดยศจากชาวจ๊อก เพราะทรงได้ลั่นวาจาไปว่า “ข้าขอไม่ยุ่งเกี่ยวกับการเมือง” แต่หลังจากถูกถอดไม่นาน พระองค์ก็ได้ออกมา Call Out พร้อมคืนยศให้ตัวเองอีกครั้งในเวลาเดียวกัน

ทั้งนี้ ที่มาของหัวลำโพงแตกคือ เมื่อแรม ๗ ค่ำ เดือน ๔ ปีพุทธศักราช ๒๕๖๔ พระมหาเทวีเจ้าประพาสบางกอกเป็นครั้งแรกโดยรถไฟ พสกนิกรและเยาวรุ่นเมืองทิพย์จำนวนมากแห่กันไปชื่นชมบารมี จนชานชาลาหัวลำโพงแทบแตก ปรากฏการณ์นี้ทำให้พระมหาเทวีเจ้าเป็นที่รู้จักมากขึ้น แฮชแท็ก #พระมหาเทวีเจ้า พุ่งขึ้นเทรนด์ทวิตภพ ผู้คนพากันถามไถ่ว่าแม่เป็นใครมาจากไหน มาถามที่เพจนี้ก็ใช่น้อย จากสามัญชนสู่การเป็นพระมหาเทวีเจ้าแห่งเมืองทิพย์ ผู้เป็นที่รักของพสกนิกรและเยาวรุ่นเมืองทิพย์…ไหว้สา

ข้อมูลจาก : Poetry of Bitch

ข่าวที่น่าสนใจ

หัวลำโพงแตก! พี่หญิงลี เจอแฟนคลับแห่ต้อนรับถึงสถานี ทำชานชาลาสะเทือน!

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

หมอบอย เคลียร์ชัด เตือน 6 ราศี ระวังดวงจะได้ผัวเพิ่ม

หมอบอย เคลียร์ชัด หมอดูนักพยากรณ์ ที่ปรึกษาดวงชะตาชื่อดังโพสต์ผ่านเฟสบุ๊คเพจ หมอบอย เคลียร์ชัด ว่า แซบ ซ่าน

ทำนายฝัน ฝันเห็นยีราฟ ให้อาหารยีราฟ ถ่ายรูปกับยีราฟ

ฝันเห็นยีราฟระยะนี้ท่านจะติดต่อกับคนต่างชาติหรือมิตรสหายที่เป็นคนต่างถิ่นต่างภาค พวกเขาเหล่านี้จะนำลาภมาให้ ทำดีจะได้ผลดีกลับคืนโดยเร็ว

ลือสนั่น ” เพนกวิน ” เสียชีวิต ในเรือนจำ สภาพศพ มีร่องรอยถูกรัดคอ

เรือนจำแจง ‘เพนกวิน’ เสียชีวิต แค่ข่าวลือวันที่ 10 เมษายน เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ชี้แจงถึงกรณีกระแสข่าว นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน

บอกลากาแฟ และ เครื่องดื่มชูกำลัง ทาน 5 ผลไม้ ขุมพลังความสดชื่น แก้ง่วงระหว่างขับรถทางไกล

บอกลากาแฟ และ เครื่องดื่มชูกำลังไปเลย และเปลี่ยนมาทาน 5 ผลไม้ ขุดพลังความสดชื่น แก้ง่วง ทานระหว่างเดินทางไกลในช่วงหยุดสงกรานต์นี้

ด่วน! โย ยศวดี ติดเชื้อโควิด19 เผย ขอโทษทุกคนที่ทำให้เดือดร้อน

หลังจากที่ทราบผลว่า โย ยศวดี ติดเชื้อโควิด19 เจ้าตัวก็ได้มีการโพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมว่า “สรุปว่าผลออกมาเป็น Positive ค่ะ 🙂 ไม่เป็นไร

งงไม่ไหว เพราะเหตุใดถึงทำแบบนี้ สาวเกาหลี สั่งอาหารมาเททิ้งทั่วอพาร์ตเม้นต์

เพราะอะไร ทำแบบนี้เพื่ออะไร งงกันทั้งอพาร์ตเม้น เมื่อ สาวเกาหลี คนหนึ่งสั่งอาหารมาจำนวนมาก และ เททิ้งทั่วอพาร์ตเม้นต์ ทั้งทางเดิน และ ลิฟท์