ผู้ว่าฯ ภูเก็ต เผย ไม่มีงบแล้ว ใครเดินทางเข้าภูเก็ต ต้องจ่าย ค่าตรวจโควิด 500 บาท เริ่ม 15 พ.ค

ไม่มีงบแล้ว ผู่ว่าการจังหวัด ภูเก็ต เผย ไม่มีงบแล้ว ใครที่เดินทางเข้าภูเก็ต จะต้องจ่าย ค่าตรวจโควิด 500 บาท โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 15 พ.ค

ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 แต่ละจังหวัดต่างมีระเบียบและมาตรการการป้องกันการระบาดของเชื้อที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับการจัดการและสถานการณ์ของแต่ละจังหวัดบ้างก็ให้คนที่เดินทางมาจากจังหวัดเลี่ยงทำการกักตัว หรือ ปิดจังหวัดในช่วงที่เกิดการแพร่ระบาดหนักๆ แต่ส่วนมาตรการที่หลายจังหวัดใช้กันคือ การตรวจหาเชื้อโควิด-19 ก่อนเข้าจังหวัด ซึ่งบางจังหวัดบริการตรวจฟรี แต่บางจังหวัดต้องเสียค่าใช้จ่ายเอง อย่างเช่น จังหวัดภูเก็ต

เมื่อวันที่ 4 พฤกษาคม 2564 มีรายงานว่า ในการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดภูเก็ตครั้งที่ 33/2564 ว่า เปิดเผยข้อสรุปของการประชุมฯ คือ ขอความร่วมมือไม่ให้ประชาชนออกจากบ้านหลัง 4 ทุ่ม ถึง ตี 4 อยากให้อยู่กับบ้านเพื่อตัวท่านเอง

และ งบประมาณที่ สปสช.เคยออกค่าใช้จ่ายในการตรวจคัดกรองให้กับประชาชนผู้เดินทางเข้าจังหวัดภูเก็ต ที่ด่านท่าอากาศยานภูเก็ต ด่านตรวจทางบก ด่านท่าเรือ นั้น หลังวันที่ 15 พฤษภาคมนี้ จะไม่มีงบประมาณดังกล่าวแล้ว แต่ยังคงมาตรการการตรวจเชื้อของผู้ที่เดินทางเข้าจังหวัดภูเก็ตอยู่ อาจจะให้ประชาชนที่จะเข้ามาในช่วงนั้น ได้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายเอง ซึ่งประมาณการอยู่ที่ คนละ 400-500 บาท

นอกจากนี้ยังยกเลิกมาตรการการกักตัว หากได้รับวัคซีนโควิด-19 ครบทั้งสองโดส หรือ เข้ารับการตรวจเชื่อโควิด-19 มาแล้ว ภายในเวลา 72 ชม.ก่อนเดินทางเข้าจังหวัด พร้อมมาตรการอื่นๆอย่าง กำหมดระยะเวลาเปิดปิดร้านอาหาร หรือ ปรับคนที่ไม่สวมหน้ากากอนามัย

กลายเป็นประเด็นเดือนในโลกออนไลน์ ที่ทางการไม่สามารถดูแลในเรื่องนี้ให้ประชาชนได้ บ้าวก็บอกว่าจำนวนเงินนี้อาจจะมากไปสำหรับกลุ่มคนรายได้น้อยที่อยากจะกลับบ้านเกิดของตน เราคงต้องรอต่อไป อาจจะมีมาตรการที่เข้ามาช่วยเหลือในเรื่องนี้

สามารถติดตามข่าวสารต่าง และ อัปเดทสถานการณ์โควิด-19 ได้ที่ เว็บไซต์ Bright Today หรือ Facebook Bright TV

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

หนึ่งเดียวในโลก สาวทะเลาะกับแม่เรื่อง ห้องน้ำ พอเปิดประตูให้ดูถึงกับอ๋อ!

สาวทะเลาะกับแม่เรื่อง ห้องน้ำ ลั่นคงจะเป็นห้องน้ำหนึ่งเดียวในโลกที่มี 2 อัน พอเปิดประตูให้ดูเหตุผลที่งอลกัน ทำเอาชาวเน็ตถึงกับอึ้ง

หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม เผย ดวง 4 ราศี การงานสำเร็จ ธุรกิจรุ่งโรจน์ เลิศสุดๆ

หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม ได้เผยถึง ดวง 4 ราศี การงานสำเร็จ ดวงปังในเรื่องการงาน มีโอกาสประความสำเร็จในชีวิต โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ Horoworld

สาวนักออมเผยวิธี ฟอกเงิน แบบไม่ผิดกฎหมาย ฟอกเงินไม่พอตากให้ดูเลยด้วย ไม่ต้องหลบซ่อน

สาวนักออมเผยวิธี ฟอกเงิน แบบไม่ผิดกฎหมาย ทั้งฟอกทั้งซักจนสะอาด เผย เงินจริงไม่มีขาด เงินปลอมไม่มีเหลือ บ่อยครั้งที่เรามักจะเห็นคลิปวิดีโอการโชว์ความภา […]

ดีเดย์ 1 ก.พ. เพิ่มทางเลือกสิทธิบัตรทอง ฟอกเลือดฟรี แก่ผู้ป่วยไตวายเรื้อรัง

สปสช. เพิ่มทางเลือก สิทธิบัตรทอง ฟอกเลือดฟรีแก่ผู้ป่วยไตวายเรื้อรัง เริ่ม 1 ก.พ. 65 เลือกระหว่างล้างไตทางช่องท้องหรือฟอกเลือดฟรี

ยังเดือดไม่หยุด! นักเรียนหมดความอดทน ร่วมใจกันลุกฮือ ประท้วงขับไล่ ผอ. ฉาว

เมื่อความอดทนที่มีหมดไป การไม่ยอมทนจึงเกิดขึ้น นักเรียนรวมใจกันลุกฮือ ประท้วงขับไล่ ผอ. จากการก่อเหตุฉาวแอบดูครูสาวอาบน้ำ โดนจับได้ยังไร้ยาง

เฮงทั้งปี..ถ้าทำตามนี้! อาจารย์เป็นหนึ่ง เผย การเสริมดวง วันตรุษจีน ด้วยของไหว้

อาจารย์เป็นหนึ่ง วงษ์ภูดร เผย การเสริมดวง วันตรุษจีน ผลไม้ที่ช่วยเสริมความเฮงในการไหว้ โดยได้โพสต์ผ่านทางแฟนเพจ ตรวจดวงชะตา ด้วยลายเซ็นต์

ประวิตร อุบไต๋! เสนอชื่อ อนุสรี ตัวแทนพรรคสมัครชิงผู้ว่าฯกทม.

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ปัดตอบกระแสอาจส่งชื่อ อนุสรี ทับสุวรรณ สมัครชิงผู้ว่าฯกทม.