ผู้ว่าฯ ภูเก็ต เผย ไม่มีงบแล้ว ใครเดินทางเข้าภูเก็ต ต้องจ่าย ค่าตรวจโควิด 500 บาท เริ่ม 15 พ.ค

ไม่มีงบแล้ว ผู่ว่าการจังหวัด ภูเก็ต เผย ไม่มีงบแล้ว ใครที่เดินทางเข้าภูเก็ต จะต้องจ่าย ค่าตรวจโควิด 500 บาท โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 15 พ.ค

ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 แต่ละจังหวัดต่างมีระเบียบและมาตรการการป้องกันการระบาดของเชื้อที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับการจัดการและสถานการณ์ของแต่ละจังหวัดบ้างก็ให้คนที่เดินทางมาจากจังหวัดเลี่ยงทำการกักตัว หรือ ปิดจังหวัดในช่วงที่เกิดการแพร่ระบาดหนักๆ แต่ส่วนมาตรการที่หลายจังหวัดใช้กันคือ การตรวจหาเชื้อโควิด-19 ก่อนเข้าจังหวัด ซึ่งบางจังหวัดบริการตรวจฟรี แต่บางจังหวัดต้องเสียค่าใช้จ่ายเอง อย่างเช่น จังหวัดภูเก็ต

เมื่อวันที่ 4 พฤกษาคม 2564 มีรายงานว่า ในการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดภูเก็ตครั้งที่ 33/2564 ว่า เปิดเผยข้อสรุปของการประชุมฯ คือ ขอความร่วมมือไม่ให้ประชาชนออกจากบ้านหลัง 4 ทุ่ม ถึง ตี 4 อยากให้อยู่กับบ้านเพื่อตัวท่านเอง

และ งบประมาณที่ สปสช.เคยออกค่าใช้จ่ายในการตรวจคัดกรองให้กับประชาชนผู้เดินทางเข้าจังหวัดภูเก็ต ที่ด่านท่าอากาศยานภูเก็ต ด่านตรวจทางบก ด่านท่าเรือ นั้น หลังวันที่ 15 พฤษภาคมนี้ จะไม่มีงบประมาณดังกล่าวแล้ว แต่ยังคงมาตรการการตรวจเชื้อของผู้ที่เดินทางเข้าจังหวัดภูเก็ตอยู่ อาจจะให้ประชาชนที่จะเข้ามาในช่วงนั้น ได้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายเอง ซึ่งประมาณการอยู่ที่ คนละ 400-500 บาท

นอกจากนี้ยังยกเลิกมาตรการการกักตัว หากได้รับวัคซีนโควิด-19 ครบทั้งสองโดส หรือ เข้ารับการตรวจเชื่อโควิด-19 มาแล้ว ภายในเวลา 72 ชม.ก่อนเดินทางเข้าจังหวัด พร้อมมาตรการอื่นๆอย่าง กำหมดระยะเวลาเปิดปิดร้านอาหาร หรือ ปรับคนที่ไม่สวมหน้ากากอนามัย

กลายเป็นประเด็นเดือนในโลกออนไลน์ ที่ทางการไม่สามารถดูแลในเรื่องนี้ให้ประชาชนได้ บ้าวก็บอกว่าจำนวนเงินนี้อาจจะมากไปสำหรับกลุ่มคนรายได้น้อยที่อยากจะกลับบ้านเกิดของตน เราคงต้องรอต่อไป อาจจะมีมาตรการที่เข้ามาช่วยเหลือในเรื่องนี้

สามารถติดตามข่าวสารต่าง และ อัปเดทสถานการณ์โควิด-19 ได้ที่ เว็บไซต์ Bright Today หรือ Facebook Bright TV

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

แฉพฤติกรรมฉาว มนุษย์ลุง เปิดหน้ากากไอนกลางร้านสะดวกซื้อ ไม่เกรงใจใคร

เพจดัง แฉพฤติกรรม มนุษย์ลุง เปิดหน้ากากอนามัยไอกลางร้านสะดวกซื้อ สารคัดหลั่งกระจายพร้อมเถียงพนักงาน เรื่องของลุง

สิงคโปร์ เจอโควิดกลายพันธุ์ 6 ตัว หวั่นล่ามเข้าไทย ต้องระวังพรมแดนให้ดี

เพจเฟซบุ๊คแชร์ ประเทศเพื่อบ้านอย่าง สิงคโปร์ เจอโควิดกลายพันธุ์ 6 ตัว หวั่นล่ามเข้าไทย และระบาดในประเทศ ต้องระวังพรมแดนให้ดี เพจเฟซบุ๊คอย่าง แพทย์ไทย […]

เขินตามเลย เบส รีวิว ตงตง ยาวเต็มหน้ากระดาษ เจอ ตงตง ตอบกลับ ฟินบ้านแตก!

เรียกได้ว่าเป็นคนคลั่งรักหนักมากเลยจริงๆสำหรับ ตงตง กฤษกร ที่หลังจากที่ได้ใจแบบแมนๆว่าตอนนี้ชอบน้อง เบสท์ รักษ์วณีย์ ลูกสาวคนสวยของ

โล่งใจแล้ว! แทค ภรัณยู โชว์ผลตรวจ ไม่ติดเชื้อโควิด19

 สถานการณ์บ้านเมืองในตอนนี้ต่างโดนพิษโควิดซัดเข้าให้เต็มๆ ส่งผลให้ทีมแพทย์ทำงานกันอย่างหนักหน่วง อีกทั้งเหล่าดารา-นักแสดง ต่างก็ได้รับผลกระทบจากการติด […]

หมอแล็บเปิด ค่ารักษาโควิด รพ.เอกชน เห็นตัวเลขแล้ว ช็อกจนต้องขอขายไต

หมอแล็บเปิดใบเสร็จ ค่ารักษาโควิด โรงพยาบาลเอกชน เห็นตัวเลขแล้วแทบไม่อยากฟื้น ช็อกจนต้องขอขายไตมาจ่ายค่ารักษา

สรุปสิทธิ “บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” ได้เงินเท่าไร ข่าวดี! จัดไป 2 เด้ง เพิ่มอีก 3200 บาท

สรุปสิทธิของคนที่ถือ “บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” ได้เงินเท่าไร ได้เท่าไรต่อเดือน และจัดไปอีก 2 เด้อ เพิ่ม 3200 บาท จากสรุปผลการประชุม ครม. ใครถ […]