หมอโต คือใคร หมอหัวใจฮีโร่ ที่สละชีวิตตัวเองว่ายน้ำเข้าช่วยเหลือนักท่องเที่ยวต่างชาติ สุดท้ายจมดับคู่ที่ภูเก็ต กลายเป็นเรื่องที่น่าเศร้าและเสียดายกับการสูญเสียแพทย์ชำนาญการพิเศษ

จากกรณีเหตุการณ์เมื่อวันที่ (14 ก.ค. 65) ได้เกิดเหตุการณ์สลดที่หาดกะตะน้อย ต.กะรน จ.ภูเก็ต เมื่อมีนักท่องเที่ยวต่างชาติรายหนึ่งลงเล่นน้ำในบริเวณดังกล่าว แต่ในช่วงนั้นได้เกิดลมพายุเข้าจึงส่งผลให้มีคลื่นสูง ทั้งนี้ชาวต่างชาติรายดังกล่าวเกิดจมน้ำ หมอโต หรือ นพ.สุรสิทธิ์ พงษ์เลาหพันธุ์ อายุ 55 ปี ได้ไปท่องเที่ยวพักผ่อนกับครอบครัว ซึ่งในเวลาเกิดเหตุอยู่ในจุดบริเวณเกิดเหตุพอดี จึงเร่งเข้าช่วยเหลือนักท่องเที่ยว สุดท้ายสู้แรงคลื่นไม่ไหวจมน้ำเสียชีวิตทั้งคู่

โดยญาติของ หมอโต เตรียมนำร่างกลับมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่ วัดสวนดอก ต.สวนดอก อ.เมืองลำปาง จ.ลำปาง โดยร่างจะมาถึงในวันที่ (16 ก.ค. 65) ซึ่งทางโรงพยาบาลลำปางจะเป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรม และในวันอาทิตย์ที่ 17 กรกฎาคม 2565 เวลา 09.30 น. จะมีพิธีส่งร่าง หมอโต หรือ นพ.สุรสิทธิ์ พงษ์เลาหพันธุ์ ไปเป็นอาจารย์ใหญ่ โดยมีเจ้าหน้าที่ของคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มารับร่าง

ทั้งนี้ หมอโต หรือ นพ.สุรสิทธิ์ พงษ์เลาหพันธุ์ (หมอโต) อายุ 55 ปี ปฏิบัติหน้าที่นายแพทย์ชำนาญการพิเศษ กลุ่มงานเวชกรรมสังคม โรงพยาบาลลำปาง จ.ลำปาง ซึ่งเพื่อนร่วมงานหรือคนรู้จักส่วนใหญ่จะเรียกว่า หมอนักวิ่ง เนื่องจากหมอโต ชื่นชอบในการวิ่งและออกกำลังกาย อดีตเคยเป็นประธานชมรมวิ่งของโรงพยาบาลลำปาง โดยนิสัยของ หมอโต เป็นคนจิตใจดี ชอบช่วยเหลือ เป็นคนน่ารัก อย่างที่เห็นซึ่งมีการบริจากร่างกายอีกด้วย

ติดตามข่าวสาร Bright Today ช่องทางอื่น ๆ
Website 
: https://www.brighttv.co.th/
Facebook :
 https://www.facebook.com/BrightTodayOfficial
Line Today :
 https://today.line.me/th/v2/publisher/101753

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เผยคลิปต้นเหตุ โจรงัดตู้เซฟ โพสต์โชว์ใน TikTok สุดท้ายโดนบุกรวบ ปล่อยคลิปให้เป็นตำนาน

สร้างคอนเทนต์ยังไงให้โลกจำ เผยคลิปไวรัลต้นเหตุ โจรงัดตู้เซฟ โพสต์โชว์ใน TikTok สุดท้ายโดนตำรวจแกะรอยตามไปรวบถึงที่ งานนี้อดใช้เงินยาว!

งานรุ่งสวนทางชีวิตรัก! เปิดมุมชีวิต หมอของขวัญ หลังคบ 24 วันแต่งงานเลย

เมื่องานรุ่งสวนทางกับความรัก เปิดอีกมุมของชีวิต หมอของขวัญ กับความรักทำให้เป็นซึมเศร้า เมื่อคบ 24 วันแต่งงานเลย

เบลล่า ราณี เคลื่อนไหวล่าสุด! เจอแจ็กพ็อตใหญ่รับวันแม่ กรี๊ดแตกลั่นบ้าน

แจ็กพ็อตใหญ่ต้องรับวันแม่แห่งชาติกับนักแสดงสาว เบลล่า ราณี หลังจากที่ใช้เวลากับครอบครัวในวันหยุด บอกเลยว่างานนี้มีเซอร์ไพรส์
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า