สาวไม่ชอบดื่มน้ำเปล่าจนเป็นอัมพฤกษ์ งานนี้ หมอมานพซัด หมอเคสสาวไม่ชอบดื่มน้ำเปล่า แนะนำถ้ายังไม่รู้สาเหตุบอกไปตามตรงว่าไม่รู้ครับ อย่ามั่วนิ่ม!

จากกระแสข่าวที่หญิงสาวรายหนึ่งออกมาโพสต์เรื่องราวของตนเองผ่านช่องทางเฟซบุ๊ก เตือนภัยคนที่ไม่ชอบดื่มน้ำเปล่า ซึ่งหญิงสาวรายนี้ได้เจอมากับตัวเอง โดยหญิงสาวรายนี้เล่าว่าตนเป็นคนไม่ชอบดื่มน้ำเปล่า ซึ่งในระยะเวลาหลายปีที่ผ่านกินแต่น้ำที่มีรสหวานทั้งสิ้น จนมาถึงวันหนึ่งเกิดอาการร่างกายอ่อนแรงจึงไปรักษาที่โรงพยาบาลแล้วพบว่าตนเองกลายเป็นอัมพฤกษ์ จากการสมองบวม เนื่องจากไม่ดื่มน้ำเปล่า

ซึ่งจากกระแสข่าวที่ออกไป มีประชาชนจจำนวนมากต่างสนใจและแชร์ข้อมูลเผื่อเป็นประโยชน์แก่ผู้ที่มีนิสัย หรือ พฤติกรรมดังกล่าว จะได้หันมารักสุขภาพดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอต่อร่างกายต้องการ แต่การดื่มน้ำเปล่าเป็นจำนวนมากก็อาจส่งผลให้เกิดผลเสียได้เช่นกัน ดังนั้นการจะดื่มอะไรก็ต้องคิดให้ควรแต่พอดี

ล่าสุด หมอมานพ หรือ ศ.นพ.มานพ พิทักษ์ภากร หัวหน้าศูนย์วิจัยการแพทย์แม่นยำ คณะ​แพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล โพสต์ข้อความผ่านช่องทาง twitter manopsi โดยระบุข้อมูลว่า “สาเหตุของ stroke ในคนอายุน้อยมีหลากหลาย บางทีก็ไม่ทราบสาเหตุหรือยังตรวจไม่ครอบคลุมพอ ถ้ายังไม่รู้สาเหตุแนะนำหมอให้บอกไปตามตรงว่าไม่รู้ครับ อย่ามั่วนิ่ม การดื่มน้ำอื่นที่ไม่ใช่น้ำเปล่าไม่ทำให้เลือดหนืดจนอุดตันครับ คนไข้เข้าใจผิดแล้วแพร่ข้อมูลผิดในวงกว้างอีก”

ติดตามข่าวสาร Bright Today ช่องทางอื่น ๆ
Website 
: https://www.brighttv.co.th/
Facebook :
 https://www.facebook.com/BrightTodayOfficial
Line Today :
 https://today.line.me/th/v2/publisher/101753

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ดวงครึ่งปีหลัง2565 : เปิดดวง 5 ราศี “เลือดนักษัตร” มุ่งหน้าสู่ความสำเร็จ

อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงครึ่งปีหลัง2565 “เลือดนักสู้” หลุดพ้นจากความลำบากด้วยตัวเอง โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ อาจารย์กิติคุณ พลวัน

เอาแล้ว ศรีสุวรรณ แฉผับ-สถานบันเทิงในกทม. เปิดนอกโซนนิ่งหลายแห่ง

ศรีสุวรรณ แฉผับ สถานบันเทิง ในกทม. เปิดนอกโซนนิ่งหลายเขต หลายพื้นที่ จะรอดูว่าผู้ว่าฯ และตำรวจจะบังคับใช้กฎหมาย หรือไม่

ดวงครึ่งปีหลัง2565 : เปิดดวง 6 เดือนเกิด “กรรมดีหนุนนำ” สู่ความสำเร็จ

อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงครึ่งปีหลัง2565 “กรรมดีหนุนส่ง” เข้าสู่ความสำเร็จ โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ อาจารย์กิติคุณ พลวัน

ดวงครึ่งปีหลัง2565 : เปิดดวง 5 ปีนักษัตร “พบทางรุ่งโรจน์” ไปสู่ความเจริญ

อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงครึ่งปีหลัง2565 “พบทางรุ่งโรจน์” การเงิน การทองจัดเต็ม โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ อาจารย์กิติคุณ พลวัน
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า