แก๊งเงินกู้ โทรศัพท์ทวงเงินมั่วขู่ให้จ่ายหนี้แทน โดยไม่รู้เลยว่ากำลังคุยกับตำรวจ

ตำรวจเป็นงง! แก๊งเงินกู้ โทรศัพท์ทวงเงินมั้ว อ้างญาติเป็นผู้ยืมแล้วไม่จ่ายบังคับให้ใช้หนี้แทน ยันถ้าไม่จ่ายพร้อมประจานและใช้ความรุนแรง

จากเพจเฟสบุ๊ค พระจันทร์ ลายกระต่าย โพสคลิปเล่าเรื่องราว แก๊งเงินกู้ โทรขู่ผู้ที่รับสายให้โอนจ่ายหนี้แทนบุคคลที่ยืมเงินไป โดยทางเพจระบุข้อความว่า “แก็งค์เงินกู้โทรขู่ตำรวจ เหนื่อยกับงานยังจะมาเจอมิจฉาชีพขู่ทางโทรศัพท์” โดยทางแก๊งเงินกู้ออกอุบายว่าเป็นญาติที่ยืมเงินไป พร้อมแจ้งว่าว่ามีการค้างชำละถึง 8,800 บาท โดยให้ทยอยจ่ายเท่าไรก็ได้ ถ้าไม่จ่ายจะนำข้อมูลไปประจารและจะใช้ความรุนแรง

ขอบคุณพระจันทร์ ลายกระต่าย

ทั้งนี้ ทางผู้ที่รับสายซึ้งเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจหัวใส พร้อมรับบทเล่นไหลไปตามน้ำเพื่อสังเกตุพฤติกรรมการทวงเงินของ แก๊งเงินกู้ ว่ามีการข่มขู่อย่างไร แถมยังหลอกสอบถามข้อมูลชื่อผู้ที่ทวง ชื่อบัญชี ชื่อบริษัท เพื่อนำมาสืบสวนต่อไป

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

สุชาติ รับแล้ว! ไลน์กลุ่มหลุดจริง หลังเสนอให้ทำโพลชี้นำเรื่อง ร.อ.ธรรมนัส ซัดคนปล่อยแชทจงใจทำลายพรรค

สุชาติ — จากกรณีที่มีแชทในไลน์กลุ่มโฆษกวิป​รัฐบาล ที่มีบรรดานักการเมืองของพรรคพลังประชารัฐอยู่ โดยเนื้อหาส่วนหนึ่งนายสุชาติ​

ตรวจสอบก่อนเชื่อ! กรุงไทย-ออมสิน ปล่อยสินเชื่อ 5,000 -500,000 ผ่อน 24 เดือน

ตามที่มีข่าวออกมาว่า ธนาคารกรุงไทย และ ธนาคารออมสิน ปล่อยสินเชื่อ เงินกู้เพิ่มทุน 5,000 – 500,000 บาท ผ่อน 24 เดือน ผ่านทางไลน์

ทักษิณ เผยติดเชื้อโควิด สายพันธุ์ โอมิครอน แม้ฉีดวัคซีน 4 เข็ม ยืนยันรักษาหายแล้ว ไม่อันตราย

เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2565 นาย ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีของไทย หรือ โทนี่ วู้ดซัม ได้ร่วมเสวนา ผ่านคลับเฮาส์ของกลุ่ม CARE