แขก-คำผกา ซัด ด้อมส้ม ลั่น 14 ล้านเสียง ไม่สามารถ represents คำว่า ‘คนไทย‘ ได้

เดือดสนั่นโซเชียล! แขก-คำผกา ซัดแรง ด้อมส้ม ชี้ 14 ล้านเสียงที่เลือก “ก้าวไกล” ไม่สามารถ represents คำว่า ‘คนไทย‘ ได้

วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2567 เกิดเรื่องราวสุดเดือดในโลกโซเชียล เมื่อ แขก คำผกา นางแบกพรรคเพื่อไทย ได้ทำการแชร์รูปภาพข้อความของบุคคลหนึ่งลงบน X ส่วนตัว โดยรูปภาพดังกล่าวระบุข้อความว่า “สรุปคนไทยไปเลือกตั้ง เพื่อให้คนคนเดียวได้กลับบ้านแบบสบาย ๆ เองเหรอ หนังเรื่องนี้ใช้ต้นทุนสูงเนอะ ไม่ใช่แค่เงิน แต่เป็นความหวังกับอนาคตของคนทั้งประเทศ”

แขก-คำผกา (1)

ซึ่งทาง คุณแขก ก็ได้มีการโพสต์ระบุข้อความว่า
1. คนไทย 40 ล้านคนออกไปเลือกตั้งด้วนเจตน์จำนงที่แตกต่างกันออกไป 14 ล้านเสียงที่เลือกก้าวไกลไม้สามารถ represents คำว่า ‘คนไทย‘ ได้ค่ะ
2. 14 ล้านเสียงที่เลือกก้าวไกล ทำให้มี สส. มากถึง 151 เสียง เป็นฝ่ายค้านที่มีคุณภาพและเข้มแข็งได้ ถ้าอยากจะเป็น
3. การกลับเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมของคุณทักษิณในปี 2566 หลังจากถูก รปห. ในปี 49 เกี่ยวข้องกับการเลือกตั้งครั้งนี้ในแง่ที่เป็นสัญญาณว่าการเมืองไทยออกจากระบอบ รปห. ของปี 2549 และ 2557 เข้าสู่การเมืองที่แข่งขันกันผ่านการเลือกตั้งในระบบรัฐสภาอีกครั้ง

นอกจากนี้ แขก คำผกา ยังระบุอีกว่า “ด้อมส้ม ปัญญาชนส้ม เจี๊ยบส้ม อย่าพยายาม mislead สังคม ปลุกผีทักษิณ เพียงเพราะเจ็บใจที่ตัวเองไม่ได้เป็นรบ.” ส้ม ไม่ได้เป็นรบ. ครั้งนี้เพราะโดนสว. หลอก เลยมากร่างใส่พรรคการเมืองอื่นๆ ดูถูก พรรคการเมือง และนักการเมืองพรรคอิ่นที่เขาก็มาจากการเลือกตั้งเหมือนกัน ยอมรับความพ่ายแพ้และ move on ได้แล้ว การเลือกตั้งมีทุกๆ 4 ปี เดี๋ยวก็ชนะ “อย่าเล่นการเมืองแบบสลิ่ม หลอกด้อมด้วยความรู้ และ วาทกรรมที่ copy – paste มาจากพันธมิตรเลย”

แขก-คำผกา (2)

ทั้งนี้ หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็น อาทิเช่น
-ใช่คับ พรรคก้าวไกล โดน สว หลอก แต่สุดท้ายพรรคเพื่อไทย และทักษิณ เป็นฝ่ายที่ได้ประโยชน์ ถ้าคนมองว่าสมรู้ร่วมคิดกันก็ว่าเขาไม่ได้ และก็ไม่แปลกที่วิญญูชนคนทั่วไปจะคิดแบบนั้น หัดยอมรับความจริงตรงนี้และ move on ได้แล้ว การเลือกตั้งมีทุกๆ4ปี เดี๋ยวก็ชนะ โดยไม่ต้องตระบัดสัตย์อย่างน่ารังเกียจแบบนี้
-เรียกร้องคนเท่ากันสุดท้ายก็แค่คนเห็นแก่ตัวกลุ่มหนึ่ง แค่หนึ่งสิทธิ์หนึ่งเสียงในสายตาคนพวกนั้นมันยังมองว่าไม่เท่ากัน เสือกมีหน้าจะมาฝันสวยหรูถึงวาทะกรรมคนเท่ากัน หัดเคารพสิทธิ์คนอื่นให้ได้ก่อน ค่อยมาเรียกร้องคนอื่นให้เคารพสิทธิ์ตัวเอง หนึ่งสิทธิ์หนึ่งเสียงมีค่าเท่ากันทุกคน
-พรรคส้มโดนเพื่อไทยหลอกด้วย ไม่ใช่แค่โดนสว. หลอกแบบที่คุณพิมพ์ พอบอกเพื่อไทยตระบัดสัตย์ ก็หาว่าส้มแพ้ไม่เป็น ส้มจะแพ้เป็น หรือไม่เป็น แต่ความจริงที่ว่าเพื่อไทยตระบัดสัตย์มันคือความจริงที่เห็นและบันทึกไว้ อย่าเที่ยวอ้างว่าเสียสละและเล่นบทเหยื่อ
-แม่นจ้าวปี้แขก เลือกตั้งทุก4ปี ตอนนี้ทุกคนทำหน้าที่ตัวเอง ฝ่ายค้าน ฝ่ายรบ. ช่วยกันผลักดัน ปท ดีกว่ามาแซะกัน

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

9 ชั่วโมงเต็ม! จนท.ยังคุมเพลิง โรงงานสารเคมีในระยองไม่ได้

ยังคุมเพลิงไม่ได้! หลังไฟไหม้โรงงานก็บสารเคมีจ.ระยอง เจ้าหน้าที่สูดควันหมดสติ สุดท้ายต้องถอยไปตั้งหลัก เปลี่ยนแผนใช้โฟมแทน

ตะเพิด! ขับไล่พระกราบ อ.น้องไนซ์ วัดแจง เพราะกระทบต่อชื่อเสียงวัด

วัดดังย่านปทุมธานี ว่อนหนังสือ เรียกสอบพร้อมขับไล่ พระ กราบ อ.น้องไนซ์ ด้านภิกษุยอมรับ ขาดความยั้งคิด พร้อมไปจำพรรษาที่อื่น

Pick a card ค่ำคืนนี้เค้าฝากมาบอกคุณว่า…? – DiSaurDecks

DiSaur Decks – ดิซอเดค เผย Pick a card ค่ำคืนนี้เค้าฝากมาบอกคุณว่า…? อธิฐานแล้วเลือก 1 ใบที่ดึงดูดคุณมากที่สุด อ่านคำทำนายได้เลย!

อุกอาจ! กระหน่ำยิง ‘เสี่ยดำ’ เจ้าของค่ายมวย ดับคารถ ตำรวจเร่งล่ามือปืน

บุกยิง “เสี่ยดำ ช่องจอม” เจ้าของค่ายมวยดัง ดับคารถตู้ กลางงานฉลองพัดยศเจ้าอาวาส ตำรวจเร่งรวบรวบหลักฐาน ตามล่ามือปืน

นักร้องสาว เตือนภัย! เจอสิ่งแปลกปลอมในอาหาร อันตรายสุดๆ

นักร้องสาวชื่อดัง โพสต์เตือนภัยแฟนคลับ หลังเจอสิ่งแปลกปลอมในอาหาร ที่อันตรายสุด โชคดีที่ไม่ได้เผลอทานเข้าไป
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า