พระบิดา เตรียมฟ้อง หมอปลา และผู้ว่าฯชัยภูมิ กรณีบุกรุกอาศรม หมิ่นประมาท และทำเกินกว่าเหตุ เนื่องจากไม่มีหมายศาลและไลฟ์สดพูดจาให้เสียหาย

กรณีข่าวการบุกทรายอาศรม พระบิดา ที่ บ้านกุดแคน หมู่ที่ 2 ต.ดงกลาง อ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ เมื่อวันที่ 8 พ.ค.ที่ผ่านมา พระบิดา ที่อ้างว่าตนเองเป็นลัทธิที่ช่วยรักษาโรคภัย ไข้ เจ็บ ต่างๆ ด้วยวิธีที่ชวนขนลุก ไม่ว่าจะให้กิน ปัสสาวะ-อุจจาระ-เสมหะ-ขี่ไคล ให้นำสิ่งปฏิกูลมาพอกตัว รวมถึงยาที่ดองไว้นับ 100 โอ่งมังกรให้กิน อ้างเป็นยารักษาโรค พร้อมผมศพผ่านในสำนัก 11 ศพ

ล่าสุด 20 มิ.ย. 65 เฟซบุ๊ก สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว ได้โพสต์ว่า พระบิดา เตรียมฟ้อง หมอปลา และผู้ว่าฯชัยภูมิ เนื่องจากบุกรุกเคหะสถานและอาศรมพร้อมหมิ่นประมาณรวมถึงไลฟ์สดพูดจาให้เกิดความเสียหาย

อาจเป็นรูปภาพของ ข้อความ
ขอบคุณรูปภาพ : สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว

พระบิดา Strike Back …
‘พระบิดา’ ลุยฟ้อง ‘หมอปลา’ หมิ่นประมาท-บุกรุก บวกเอาผิด ผู้ว่าฯชัยภูมิ บุกรุก-ทำเกินกว่าเหตุ

สืบเนื่องจากหญิงอายุ 53 ปี ร้องเรียนไปยัง ‘หมอปลา’ ว่า แม่ของตัวเองมีพฤติกรรมแปลกประหลาด และไม่ยอมกลับบ้านนานนับปี หลังจากได้ไปอยู่สำนักของพระบิดา หรือ นายทวี หนันรา อายุ 75 ปี ในพื้นที่ ต.ดงกลาง อ.คอนสาร จ.ชัยภูมิกระทั่ง หมอปลาและคณะ เข้าไปตรวจสอบกระทั่งกลายเป็นข่าวครึกโครม

ล่าสุด เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. 65 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ ไร่อยู่เย็นเป็นสุข ที่ ต.ผานกเค้า อ.ภูกระดึง จ.เลย เข้าสอบถาม ‘พระบิดา’ ที่อาศรมแห่งใหม่ กรณีมีกระแสข่าวว่าพระบิดาจะแจ้งจับหมอปลา และนายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ

ขอบคุณรูปภาพ : หมอปลา [Official Channel]

เมื่อไปถึงพบว่ามีรถยนต์ และรถกระบะจอดอยู่ร่วม 10 คัน ด้านหน้ามีไม้กั้นเข้าออก เขียนข้อความระบุพื้นที่ส่วนบุคคล แต่ผู้สื่อข่าวได้รับอนุญาตให้เข้าไป พบลูกศิษย์ประมาณ 30 คน นั่งอยู่ในบ้าน ส่วน ‘พระบิดา’ นั่งอยู่บนเก้าอี้ไม้บนอาศรม

นายทวี หรือ พระบิดา ยืนยันว่า เตรียมจะแจ้งความเอาผิด ‘หมอปลา’ กับพวก และผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยหมอปลาจะถูกแจ้งข้อหาหมิ่นประมาท , บุกรุกเคหะสถาน หลังหมอปลาบุกเข้าไปโดยไม่ได้รับอนุญาต และไม่มีหมายศาล และยังไลฟ์สดพูดให้เสียหาย ส่วนผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ จะถูกแจ้งความในข้อหา บุกรุกเคหะสถาน และทำเกินกว่าเหตุ

ขอบคุณรูปภาพ : หมอปลา [Official Channel]

นอกจากนี้ ยังจะแจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุข เพราะจงใจใส่ร้ายทำให้เสียหาย มีการกล่าวหาว่า นำอุจจาระมาเป็นส่วนผสมในของกินที่จำหน่าย ทั้งที่ของกินที่นำมาขายนั้นไม่ได้ผลิตเอง แต่ไปรับจากที่อื่นมาขาย แล้วตระเวนส่งให้กับร้านค้า แต่ผลตรวจที่เจ้าหน้าที่สาธารณสุขตรวจออกมาระบุว่า มีอุจจาระผสมอยู่ เป็นการจงใจใส่ร้าย นำของกินที่หมดอายุแล้วไปตรวจ ไม่ยอมนำของที่ไม่เสียไปตรวจ จนตอนนี้ได้รับผลกระทบทำให้ขายของไม่ได้ ไม่มีใครซื้อ ของที่เหลืออยู่เน่าเสีย แต่ยังมีลูกค้าที่เคยซื้อไปถามหาของอยู่แต่ไม่มีให้

นางวิไลวรรณ อายุ 46 ปี หนึ่งในลูกศิษย์พระบิดา เปิดเผยว่า ตนจะฟ้องหมอปลาด้วย เนื่องจากหมอปลาให้ข่าวในทางที่ทำให้ตนเสียหาย เรื่องลูกชายวัย 1 เดือน ที่เสียชีวิต กล่าวหาว่ามาอยู่กับพระบิดากินอุจจาระและฉี่จนเสียชีวิต จริง ๆ แล้วลูกชายที่เสียชีวิตเกิดจากการป่วยติดเชื้อในกระแสเลือด เสียชีวิตที่ รพ.ชัยภูมิ จากนั้น ลูกมาเข้าฝันอยากมาอยู่กับพระบิดา จึงได้แจ้งทางโรงพยาบาลโดยมีหลักฐานชัดเจน ว่าจะนำร่างของลูกชายมาเก็บ ไม่ได้นำลูกมากินอุจจาระและฉี่จนเสียชีวิตตามที่หมอปลากล่าวหา และตนก็เชื่อในความศรัทธาของพระบิดา ที่สอนให้เป็นคนดี รู้จักทำมาหากิน ไม่สร้างความเดือดร้อนให้คนอื่น ทำให้ตนดีขึ้นจากไม่มีอะไรก็มีเงิน จนมีเงินพอเก็บไว้ใช้

อ่านข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

รีบเลย เช็คเงินอุดหนุนบุตร เบิกจ่ายให้กับผู้มีสิทธิรายเดิม – รายใหม่

เช็คเงินอุดหนุนบุตร เบิกจ่ายให้กับผู้มีสิทธิทั้งรายเดิม และ รายใหม่ พร้อมขั้นตอนลงทะเบียน สถานที่ลงทะเบียน

ดวงครึ่งปีหลัง2565 : เปิดดวง 6 ปีนักษัตร “ชีวิตโคตรดี” เทวดาเมตตา

แม่หมอไอซ์แมรี่เจน เผย ดวงครึ่งปีหลัง2565 “ชีวิตโคตรดี” สัปดาห์นี้เทวดาเมตตา ได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ แม่หมอไอซ์แมรี่เจน

อุกอาจคู่รักหื่น นัวเซ็กส์แทงกันยับ ข้างกำแพงโบราณ ฉากในซีรีส์สุดโด่งดัง

กลายเป็นภาพไวรัลสุดอุกอาจคู่รักสุดหื่น นัวเซ็กส์แทงกันยับ ข้างกำแพงโบราณ ฉากถ่ายซีรีส์ฟอร์มยักษ์ที่โด่งดังไปทั่วโลก นัวเซ็กส์ดุเดือดยิ่งกว่า
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า