วิจารณ์สนั่น ครูลงโทษตัดผมนักเรียน โซเชียลโต้กลับมีสิทธิ์มายุ่งอะไรกับกับร่างกายเรา!

โซเชียลแห่ปชร์ภาพ ครูลงโทษตัดผมนักเรียน โดยมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Dvibhadr Bundrikswast เผยแพร่ภาพเด็กชายสองคนนั่่งรถประจำทาง ถูกตัดผมจนแหว่งไปทั้งหัว พร้อมระบุว่า ครู ไม่มีสิทธิ์มายุ่งอะไรกับเราทั้งนั้นเสรีภาพเนื้อตัวร่างกายเป็นสิทธิมนุษยชน รัฐธรรมนูญก็รับรอง ไม่ใช่บ้านป่าเมืองเถื่อนที่จะมาถือวิสาสะ

โดยโพสต์ดังกล่าวได้โพสต์ภาพเด็กนักเรียนชาย 2 คนถูตัดผมจนแหว่งทำให้อาจเกิดความอับอาย และยังได้ระบุเอาไว้ว่า

“ครู ไม่มีสิทธิ์มายุ่งอะไรกับเราทั้งนั้นแหละ เสรีภาพเนื้อตัวร่างกายเป็นสิทธิมนุษยชน รัฐธรรมนูญก็รับรอง ไม่ใช่บ้านป่าเมืองเถื่อนที่จะมาถือวิสาสะ
.
ถามว่ากฎระเบียบแบบนี้เคารพหลักการในรัฐธรรมนูญกฎหมายสูงสุดของประเทศ งั้นรึ? เคารพอนุสัญญาว่าด้วยสิทธิเด็กของสหประชาชาติ ที่ไทยเข้าร่วมเป็นภาคีงั้นรึ? #กระทรวงศึกษาธิการ
.
ในเมื่อกฏระเบียบกระทรวงก็ไม่ได้บังคับ แต่กลับแอบเปิดช่องให้ใช้ “ดุลยพินิจ” อย่างไร้ขอบเขต มันก็คือการไร้ความรับผิดชอบ/สมรู้ร่วมคิดของกระทรวงฯ นั่นแหละ
.
ดังนั้นทางออกของนักเรียน/พ่อแม่ผู้ปกครอง ก็แค่ไม่ต้องไปตัด ไม่ต้องไปสน ทำ #อารยะขัดขืน ไปเลย…
.
ทำไมต้องไปแคร์ ในเมื่อเขาอ้างระเบียบเราก็อ้างระเบียบ แค่ต้องกล้านิดหน่อยเท่านั้นเอง…ก็แค่ไม่ทำและก็ไม่ผิดด้วยเพราะในระเบียบก็ไม่ได้ห้ามไม่ให้ทำ และมีข้อบัญญัติรับรองสิทธิ์ไว้แล้ว ทั้งรัฐธรรมนูญ ทั้งอนุสัญญาสิทธิเด็ก
.
ระเบียบระดับเล็กย่อยถ้ามันขัดกับระเบียบที่ใหญ่กว่าหรือข้อตกลงที่ใหญ่กว่ามันจะถูกหักล้างเสมอ แค่ที่ผ่านมาไม่ค่อยมีใครรู้เรื่องนี้เท่านั้นเอง
.
…เลิกเลื้อยคลาน…แล้วสอนลูกหลานให้ “#ยืนตัวตรง” กันเถอะ”

ครูสาวหยอกแรง! วัดไข้ เด็กนักเรียน ล้อ ไม่พบสมองค่ะ ชาวเน็ตแห่ทัวร์ลงเฟซ https://www.brighttv.co.th/social-news/fever-student

นักเรียนเลว เข้าตัดผมแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ หน้าสธ. ขอความชัดเจนกฎทรงผม https://www.brighttv.co.th/news/social/bad-student

สาวขอนแก่น ชวนทำ ราวปันสุข แบ่งปัน ชุดนักเรียน ให้เด็กที่ขาดแคลน https://www.brighttv.co.th/news/social/school-uniform

ครู ไม่มีสิทธิ์มายุ่งอะไรกับเราทั้งนั้นแหละ เสรีภาพเนื้อตัวร่างกายเป็นสิทธิมนุษยชน รัฐธรรมนูญก็รับรอง…

โพสต์โดย Dvibhadr Bundrikswast เมื่อ วันศุกร์ที่ 3 กรกฎาคม 2020

สุขสันต์วันเกิด เป๊ก ผลิตโชค อายุครบ 36 ปี ผ่านไปกี่ยุคแฟนๆก็เยอะเหมือนเดิม

ก่อนหน้านี้ เป๊ก ผลิตโชค ก็ได้โผล่เซอร์ไพรส์เหล่าบรรดาแฟนคลับอย่าง “นุช” เพื่อร่วมฉลองวันเกิดของตนร่วมกับแฟนๆอย่างอบอุ่นเมื่อวันที่ 8 ส.ค ที่ผ่านมา

อัพเดท 9 ส.ค. 63 ยอดตาย ไวรัส โควิด-19 เกิน 724,590 ติดเชื้อ 19,506,443 ราย หายแล้ว 11,681,405

รายงานข่าวจากสำนักข่าวประเทศจีน แจ้งไวรัส โควิด-19 แพร่ระบาด ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 724,590 ส่วนยอดผู้ติดเชื้อสูงถึง 19,506,443 คนแล้ว

นิดาโพล เผยคนไทยกว่า 21% มั่นใจว่าแก้รัฐธรรมนูญแล้วการเมืองจะดีขึ้น

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น นิด้าโพล สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลสำรวจของประชาชน เรื่อง “แก้ไขรัฐธรรมนูญ แล้วการเมืองไทยจะดีขึ้น ?”

ดูดวง ทำนายฝัน ฝันเห็นผึ้ง ผึ้งหลวง ผึ้งต่อย น้ำผึ้ง ผึ้งทำรัง

ฝันเห็นผึ้ง ช่วงนี้สิ่งที่ทำอยู่อาจไม่สำเร็จตามที่หวัง แต่จะมีสิ่งดีๆ เข้ามาหาคุณโดยไม่คาดคิด หากได้ทำบุญกรวดน้ำ คุณได้รับพลังด้านโชคลาภมากขึ้น