อุทาหรณ์! ฝ่าไฟแดง ในเวลารถน้อย อันตรายกว่าที่คิด ชีวิตอาจตกที่นั่งลำบาก

เตือนเป็นอุทาหรณ์ สัญญาณไฟแดง ในเวลารถน้อยอย่าประมาทเร่งรถเพื่อ ฝ่าไฟแดง เพราะอาจทำให้ทรัพย์สินเสียหาย แถมยังเป็นอันตรายถึงชีวิต อย่างกรณีนี้รถสัญจรอาจน้องไม่ได้แปลว่าปลอดภัยเสมอ

ขอบคุณภาพข่าวด่วน คลิปเด็ด เฟสบุ๊ค2

เพจเฟสบุ๊กข่าวด่วน คลิปเด็ด เฟสบุ๊ค2 นำคลิปภาพเหตุการณ์บริเวณ แยกไฟแดง ในจ.น่าน เวลายามค่ำคืนปราศจากรถที่พลุกพล่าน ซึ่งไม่ควรเกิดอุบัติเหตุได้ แต่แล้วกลับมีรถยนต์จำนวนหนึ่งคันพบไฟเหลืองให้ชลอตัวเพื่อเตรียมหยุดรถแต่กลับเร่งเครื่องออกไป จนพบกับรถจักรยานยนต์ที่พุ่งฝ่าไฟแดงมาอย่างรวดเร็ว ชนเข้าอย่างแรงจนตัวคนขี่มอเตอร์ไซค์ลอยไปในอากาศ ตกลงมานอนกองอยู่กับพื้น ซึ่งโดยปกติแล้วเมื่อฝั่งใดฝั่งหนึ่งไฟเหลืองเตรียมแดง ฝั่งที่ไฟแดงกำลังจะไฟเขียวจะมีเวลาหน่วงเป็นเวลา5วินาที เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ

ขอบคุณภาพข่าวด่วน คลิปเด็ด เฟสบุ๊ค2

ทั้งนี้ ตามกฎหมายพระราชบัญญัติจราจรทางบก พ.ศ.2522 ได้กำหนดโทษสูงสุด โดยจะปรับไม่เกิน 1,000 บาท ในกรณีที่หาก ฝ่าไฟแดง แล้วไม่เกิดอุบัติเหตุ หรือไม่ทำให้ผู้อื่นเดือดร้อน แต่หากการ ฝ่าไฟแดง นั้นทำให้คู่กรณีต้องได้รับบาดเจ็บ เสียชีวิต หรือได้รับความเสียหายทางทรัพย์สินใดๆ ผู้กระทำความผิดจะโดนข้อหาขับรถโดยประมาท หรือขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย มีโทษร้ายแรงทั้งจำทั้งปรับ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศ ชะลอนำเข้าสุกร หรือซากสุกรจากลาวเป็นเวลา 90 วัน

ชะลอนำเข้าสุกร  —- เมื่อวันที่ 17 ม.ค. 2565 เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา ได้เผยแพร่ ประกาศกรมปศุสัตว์ เรื่อง ชะลอการนําเข้าหรือนําผ่านราชอาณา

ราชกิจจานุเบกษา ประกาศ ลดค่าโอน-จดจำนองบ้าน-คอนโด มีผลแล้ววันนี้ (18 ม.ค.2565)

เมื่อวันที่ 17 มกราคม 2565 เว็บไซต์ ราชกิจจานุเบกษา ประเภท ง ตอนพิเศษ เผยแพร่ประกาศกระทรวงมหาดไทยเรื่อง การเรียกเก็บค่าธรรม

แบบนี้ก็ได้ด้วย? สาวญี่ปุ่นประกาศทิ้งลูก หลังจับได้ว่าหนุ่มผู้ บริจาคอสุจิ ที่เคยร่วมหลับนอนด้วย 10 ครั้ง ไม่ใช่คนญี่ปุ่น

บริจาคอสุจิ — เว็บไซต์เดลี่เมล์ของอังกฤษรายงาน โดยอ้างรายงานจากสำนักข่าวโตเดียว ชิมบัน ของญี่ปุ่น ที่รายงานหญิงวัย 30 ปี จากกรุงโตเกียว

ทำมาตั้งแต่เด็ก! โจ๋ 19 ไม่เรียนหนังสือ ขับรถส่งยาบ้า มาตั้งแต่ 17 เคยโดนจับออกมาทำแบบเดิม

โจ๋ 19 ขับรถส่งยาบ้า 2.1 ล้านเม็ด ไม่เรียนหนังสือ เป็นอาชีพที่ทำมาตั้งแต่เด็ก เคยโดนจับออกมาทำแบบเดิม ชุดปราบปรามยาเสพติด ตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี รับ […]

กองประกวดเตรียมลุกเป็นไฟ! โกโก้ อารยะ ขึ้นแท่นผู้จัดการคนใหม่ของมิสแกรนด์ฯ

บอสณวัฒน์ดัน โกโก้ อารยะ นั่งเก้าอี้ผู้จัดการกองประกวดคนใหม่ของมิสแกรนด์ฯ เจ้าตัวลั่น จะขอทำหน้าที่ให้ดีที่สุด

อุทาหรณ์! ฉีดโบท็อกซ์ หวังหน้าสวยแต่พลาด ตาปิดข้างนึงเตือนเช็คหมอให้ดี

เตือนเป็นอุทาหรณ์ สาวรักสวยรักงามไป ฉีดโบท็อกซ์ แต่ไม่รู้เกิดอะไรขึ้น หลังจากฉีดมาได้ 1 วัน ตาปิดไปข้างหนึ่ง ลั่นเตือนสาวๆควรเช็กประวัติ

หลายคนไม่เหงา! เคล็ดลับการรักษาชีวิตคู่ ของสาว TikTok หาแฟนให้สามี อนุญาตให้มีลูกกับใครก็ได้

เคล็ดลับการรักษาชีวิตคู่ ของสาว TikTok อนุญาตใช้แอปหาคู่เลือกใครก็ได้ มีลูกก็ได้ ชวนมาอยู่บ้านเลี้ยงดูดั่งพี่น้อง ผู้ใช้ TikTok cliquebaittvplayhouse […]