เปิดคลิป! นาทีรวบ ‘หยก ทะลุวัง’ เกร็งตัวนิ่ง จนเจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันหาม

เปิดคลิปนาที ‘หยก ทะลุวัง’ โดนรวบ ข้อหาละเมิดอำนาจศาล หลังออกมาเรียกร้องให้ ‘บุ้ง ทะลุวัง’ หยกเกร็งตัวนิ่ง จนเจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันหาม

สืบเนื่องจากกรณีวานนี้ 8 กุมภาพันธ์ 2567 เมื่อช่องเย็นที่ผ่านมา บริเวณหน้า ศาลอาญากรุงเทพใต้ ที่ หยก ธนลภย์ เยาวชนวัย 15 ปี โดนเจ้าหน้าที่รวบตัว หลังจากที่ หยก ได้มาเรียกร้องให้ปล่อยตัว น.ส.เนติพร หรือ บุ้ง ทะลุวัง ที่โดนคุมขังใน คดีละเมิดอำนาจศาล ไปก่อนหน้านี้ ซึ่งหยกเองก็โดนคดีดังกล่าวเช่นกัน แต่เป็นการออกหมายโดย ศาลอาญา  ซึ่งหยกมีสิทธิ์ให้การหรือไม่ให้การก็ได้ ขอให้หยกให้ความร่วมมือ แต่หยกมองว่าหากนี่คือการออกหมายจับ ต้องคำนึงถึงเยาวชน เพราะหยกยังคงเป็นเยาวชน การออกหมายต้องเป็นศาลเยาวชนหรือไม่

จนต่อมา เจ้าหน้าที่ได้ทำการรวบตัวหยก ซึ่งวินาทีนั้น หยกได้นั่งนิ่งๆ ไม่ขยับไปไหน ในตอนแรกคลิปเผยให้เห็นว่า เป็นเจ้าหน้าที่หญิงเพียงคนเดียวที่เข้ามาเจรจา แต่ด้วยความที่หยกไม่ได้ลุกขึ้นและปักหลักนั่งที่เดิม จึงมีเจ้าหน้าผู้ชายเข้ามาหามหัวหามท้าย และนำตัวเข้าไปยังศาล ก่อนที่ศาลจะปล่อยตัวออกมาในเวลาต่อมา

ทางด้าน หยก ทะลุวัง หลังถูกปล่อยตัวนั้น เจ้าตัวก็ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Thanalop Phalanchai โดยมีใจความว่า “วันนี้หนูได้จัดกิจกรรมยืนหยุดขังที่ศาลอาญากรุงเทพใต้เพื่อเรียกร้องการปล่อยตัวพี่ๆในเรือนจำทุกคน รวมถึงพี่บุ้งที่โดนถอนประกันคดี 112 โดนตัดสินละเมิดอำนาจศาลถูกตีเลือดออกที่ศาลนี้ ขณะทำกิจกรรมอยู่ก็ได้มีเจ้าหน้าที่ศาลมาแจ้งหมายจับหนู”

ซึ่งหนูได้ถามคำถามว่า

 • 1)การที่หนูขึ้นศาลด้วยความที่หนูอายุ 15 ปีหนูจึงต้องขึ้นศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง การออกหมายจับควรเป็นขั้นตอนสุดท้ายเพราะการออกหมายจับเด็กเยาวชนต้องคำนึงถึงปัจจัยหลายหลายอย่างของเด็กและเยาวชน
 • 2)หนูไม่เคยได้รับหมายนัดเจ้าหน้าที่ศาลไม่เคยแจ้งหมายอะไรหนูเลยตอนที่หนูมาศาล หนูมาทราบว่าหนู มีหมายจับหลังจากที่หนูตื่นมาเห็นข่าว แล้วบัตรประชาชนหนูเจ้าหน้าที่ศาลก็เอาไปเลยเขาบอกหนูทำตกซึ่งหนูน่าจะทำตกระหว่างหยิบน้ำแดงในกระเป๋ามาดื่ม เขาไม่คืน เขาเอาไปเลย แล้วค่อยมาคืนหนูพร้อมกับบอกว่าหนูอายุ 15 ปี 1วันแล้วไม่ต้องขึ้นศาลเยาวชนและครอบครัวกลางแล้วซึ่งหนูงงมากเพราะศาลเยาวชนครอบครัวกลางมันครอบคลุมถึงอายุ 18 แล้วอายุ 15 ปีหนึ่งวันนั้นมันผ่านไปปีที่แล้วปีนี้หนูจะ 16 แล้ว

หนูจึงนั่งอยู่เฉยๆ เพราะเห็นว่ากระบวนการยุติธรรมนั้นไม่ถูกต้อง ไม่มีสหวิชาชีพ จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ศาลได้พยายามอุ้มหนูไปโดยที่มีเจ้าหน้าที่หญิงเพียงคนเดียว คนช่วยอุ้มก็เป็นตำรวจศาลผู้ชายเค้าอุ้มไป เจ้าหน้าที่พยายามดึงปากกาด้ามโปรดออกจากมือหนูแต่หนูไม่ยอม จนกระทั่งผู้พิพากษาลงมาแล้วตำหนิเจ้าหน้าที่ว่าทำแบบนี้ทำไมแล้วขอโทษหนูที่ลงมาช้าลงมาสายหนูก็ตอบเขาไป ตามความรู้สึก ว่าขอโทษแล้ว มันย้อนกลับ(เวลา)ไปได้ไหม ทำไมระบบ ไม่ดีแต่แรก ทำไมกระบวนการถึงเป็นแบบนี้

จากนั้นเจ้าหน้าที่หญิงและชายก็อุ้มหนูไปยังบัลลังก์ศาล โดยเจ้าหน้าที่ที่อุ้มก็ยังมีเพียงผู้หญิงคนเดียวและผู้ชายเข้ามาอุ้มเสริมและไม่มีสหวิชาชีพเหมือนเดิม พอถึงบัลลังก์ศาล หนูอยู่ในห้องนั้นคนเดียวกับผู้พิพากษา เขาก็ขอโทษหนูเหมือนเดิม แล้วเขาก็อ่านอะไรก็ไม่รู้หนูไม่ได้ตั้งใจฟังเพราะหนูรู้สึกว่า กระบวนกระบวนยุติธรรมครั้งนี้ก็เหมือนครั้งก่อนๆไม่มีความเป็นธรรม

แล้วหนูก็นอนต่อในห้องนั้นจนกระทั่งพี่ตะวันมา เจ้าหน้าที่หญิงคนนั้นก็มาบอกว่าให้หนูลงไปได้แล้วลูกหนูก็ถามว่าใครลูกคุณ คุณทำยังงี้กับลูกเหรอ เขาก็บอกว่าไม่เรียกลูกก็ได้ น้องหยก อ่ะคุณหยกแล้วกัน

จากนั้นผู้พิพากษาเข้ามา ก็ได้พูดคุยกับผู้พิพากษา หนูก็ได้บอกว่า ถ้ากระบวนการยุติธรรมยุติธรรมหนูก็พร้อมยอมรับ ก็ได้พูดกันว่ามันมีทีมสหวิชาชีพอุ้มก็เป็นตำรวจหญิงตำรวจชาย ซึ่งตำรวจชายไม่ควรอุ้มหนู ผู้พิพากษาก็ได้บอกว่าที่หนูปีนหนูผิดหนูก็เลยอธิบายไปว่าที่หนูปีนเพราะหนูต้องการพูดคุยกับพี่โฟล์คแต่ที่ศาลไม่มีพื้นที่ให้หนูได้พูดคุยกับเขา

หนูเดินไป ถาม แล้ว เค้าบอกโทรศัพท์ใช้ไม่ได้ จากนั้นผู้พิพากษาก็เลยบอกว่าหนูเห็นไหมหลังจากนั้นมีโทรศัพท์ใช้ได้ หนูจึงถามว่า ต้องให้เกิดเหตุก่อนเลยหรอถึงมีโทรศัพท์ ที่ศาลอาญารัชดายังมีเลย ผู้พิพากษาก็อธิบายหนูว่างบมันต่างกันเขาไม่มีงบ

จากนั้นหนูกับพี่ตะวันเลยเดินออกไปลงลิฟต์ผู้พิพากษาก็เดินไปส่ง แล้วถามว่าพี่ตะวันเรียนอะไรพี่ตะวันก็ตอบเรียนนิติศาสตร์ผู้พิพากษาก็แนะนำว่าให้เป็น ผู้พิพากษา หนูก็เลยถามว่าแล้ว คณากร เพียรชนะ หล่ะคะ จากนั้น ก็พูดถึงเรื่องคณากรเพียรชนะกัน เขาก็บอกว่า พี่กรเป็นคนมุ่งมั่นมากๆ วันนี้หนูรู้สึกดีที่ได้เจอผู้พิพากษาที่กล้าเอ่ย คำขอโทษ ตำหนิลูกน้องตัวเอง แต่มันไม่ควรเป็นความรู้สึกดี มันควรเป็นเรื่องปกติ กระบวนการยุติธรรมควรดีทั้งระบบ ทุกฟันเฟืองไม่ใช่แค่คนใดคนนึง

หยก ทะลุงวัง

ชมคลิป

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

จุดชนวน! ‘มะเมี่ยว’ สาวนักการเมือง หอบลูกหนีสามี นาน 14 วัน

จุดชนวน! “สุพรรณี” หรือ “มะเมี่ยว” สาวนักการเมืองหอบลูก 5 ขวบ หนีสามี นานกว่า 14 วัน ถูกทำร้ายนานเกือบ 10 ปี

รู้ยังคุณน้า! ATLAS คัมแบ็คเพลงใหม่สุดเร้าร้อน I got that magic

เพลงใหม่สุดปัง! ‘I got that magic’ ของ ATLAS ปล่อยออกมาแล้ว! พร้อมที่จะตกหลุมรักพวกเขาจนถอดตัวไม่ขึ้นกันแล้วหรือยัง?

เต็มสิบไม่หัก! นางงามชื่อดัง จัดบิกินีแซ่บ อวดเนินอกฉ่ำ เผยผิวเนียนไร้ที่ติ

เกินต้านไม่ไหว! นางงามชื่อดัง จัดบิกินีแซ่บ อวดเนินอก เผยผิวเนียนฉ่ำไร้ที่ติ บอกเลยงานนี้แฟนๆ แห่ไลก์กระหน่ำ

อัลบั้มของไอดอลเสมือนจริง PLAVE ขายได้มากกว่า 220,000 ชุดในวันแรก!

PLAVE สร้างสถิติยอดขายอัลบั้มที่ดีที่สุดด้วยการคัมแบ็คล่าสุด! ซึ่งพวกเขาได้กลายเป็นรุกกี้ที่มาแรงจนหยุดไม่อยู่ของวงการ K-POP

กระอักความฮอต! เน็ตไอดอล เปลื้องผ้า นอนแช่อ่างน้ำ ขาวจั๊วะจนใจเจ็บ

เน็ตไอดอล หุ่นสะบึม เปลื้องผ้า นอนแช่อ่างอาบน้ำ ผิวขาวจั๊วะจนใจเจ็บ ทำเอาแฟนคลับกระอักฮอต แห่คอมเมนต์จนอินสตาแกรมไฟลุก

4 ราศี มีเกณฑ์จะถูกรางวัล รับโชค รวยทรัพย์ งวด 1 มี.ค. 67

ซินเซียร์ มองดวงผ่านไพ่ เผย ดวงโชคลาภ มีนาคม 2567 : 4 ราศี มีเกณฑ์ถูกหวย ถูกรางวัล เตรียมตัวรับโชคและเงินทองได้เลย! ผ่านช่อง Youtube ดวงD 
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า