เปิด! คลิปเรือล่ม ที่กระบี่ นักท่องเที่ยว 7 คน ลอยคอขอความช่วยเหลือ

เปิดคลิปสุดระทึก! คลิปเรือล่ม ที่เกาะลาดิง จังหวัดกระบี่ นักท่องเที่ยว 7 คน รวมกัปตัน 1 คน ต้องลอยคออยู่กลางทะเล ขอความช่วยเหลือ

วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2567 มีรายงานเรื่อง คลิปเรือล่ม ที่จังหวัดกระบี่ ซึ่งหากใครที่ติดตามข่าวสารอยู่เป็นประจำคงจะพอทราบดีว่า เหตุการณ์เรือล่ม นั้น สามารถพบเห็นได้บ่อยครั้งในช่วงที่มีลมแรงเช่นนี้ ซึ่งส่วนใหญ่มักเกิดขึ้นกับเรือที่ใช้นำท่องเที่ยว นำพาไปเที่ยวชมตามสถานที่เกาะต่างๆ และดูทะเลอันสวยงามของประเทศไทย ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้ก็เกิดเหตุการเรือล่มเช่นกัน แต่โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บสาหัส หรือเป็นอันตรายแก่ชีวิต ดังนั้น การขึ้นเรือเที่ยวชมจึงอยากแนะนำให้สวมชูชีพทุกครั้ง เพื่อป้องกันเหตุไม่คาดคิด

คลิปเรือล่ม (2)

อย่างในกรณีนี้ เพจเฟซบุ๊ก ศูนย์ข้อมูลภูเก็ต Phuket Info Center เผยแพร่คลิปอุบัติเหตุ เรือหางยาวนำเที่ยวล่ม โดยทางเพจได้ระบุข้อมูลว่า “ด่วน! วันนี้ (11/02/67) เวลาประมาณ 9:40 น.เกิดเหตุเรือหางยาวที่บรรทุกนักท่องเที่ยว 7 คนและกัปตันหางยาว 1 คน ล่มบริเวณ เกาะลาดิง ห่างจากเกาะห้อง ประมาณ 300 เมตร โชคดีที่เรือบริษัท นารายานา มารีน ที่บรรทุกนักท่องเที่ยวรัสเซีย, ยูเครน และยุโรปจากภูเก็ต ที่ผ่านเห็นเหตุการณ์มาเข้าช่วยไว้ทัน ทำให้ทุกคนปลอดภัย และได้นำนักท่องเที่ยวส่งบริเวณเกาะห้องกระบี่ และประสานเจ้าหน้าที่อุทยานช่วยเหลือต่อไป”

จากคลิปจะเห็นได้อย่างชัดเจนว่า มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก กำลังลอยคออยู่ในทะเล รอคอยความช่วยเหลือจากเรือลำอื่นๆ ซึ่งโชคยังดีที่จุดเกิดเหตุบริเวณดังกล่าว เป็นเส้นทางที่ใช้นำพานักท่องเที่ยวไปดูเกาะต่างๆในจังหวัดกระบี่ ทำให้มีเรื่อที่กำลังสัญจรไปมา เข้าช่วยเหลือได้ทันการณ์ โดยการโยกห่วงให้ผู้ประสบภัยเกาะ แล้วลากเข้ามาหาเรือของตนเอง ก่อนนำพากลับเข้าฝั่ง

คลิปเรือล่ม (1)

อย่างไรก็ตาม สำหรับเหตุการร์ดังกล่าว ยังไม่ทราบข้อมูลที่ชัดเจนว่าเกิดจากอะไรกันแน่ ต้องรอให้หน่วยงาน หรือผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง เข้าทำการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาแนวทางป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

“ลีโน Stray Kids” ถูกประกาศให้เป็นสมาชิกที่อายุน้อยที่สุด! ของ Honor Club

ลีโน จาก Stray Kids ได้รับการแต่งตั้งให้เข้าร่วม Bob Pierce Honor Club! และกลายเป็นคนอายุน้อยที่สุด เรียกได้ว่า เทพบุตรมีอยู่จริง!

เพื่อนสาวนักการเมือง ผิดสังเกตุ! หายปริศนาพร้อมลูก ทำไมไม่พกโทรศัพท์

เพื่อนสาวนักการเมือง ผิดสังเกตุ! หายปริศนาพร้อมลูก ทำไมไม่พกโทรศัพท์ แถมไม่ติดต่อใครหรือไปหาเลย เผย สามีเพื่อนเป็นคนอารมณ์ร้อน

หลังคนละม้วน! ภวิน ธนิก ตั้งโต๊ะแถลง หลังถูกแฉ ทำร้ายร่างกายแฟนสาว

ภวิน ธนิก ตั้งโต๊ะแถลงข้อเท็จจริงแบบหนังคนละม้วน หลังอดีตแฟนสาวออกมาแฉ ถูกเจ้าตัวทำร้ายร่างกาย

ยิว ฉัตรมงคล ลั่น! เจอที่ชั้นศาล หลัง เจนนี่ โดนแฉ ปมดรามา พี่เลี้ยงสั่งห้ามแตะตัว ยูจิน

เอาจริง! ยิว ฉัตรมงคล เตรียมคนโพสต์แฉ เจนนี่ รัชนก ปมดรามา ถูกพี่เลี้ยงสั่งห้ามแตะตัว ยูจิน ลั่น เจอที่ชั้นศาล

อุ๊ย! ผญบ.ฟินแลนด์ ขออวด หลังดาราสาวชื่อดัง ทักไดเรคไอจี

อุ๊ยเอาแล้ว! ผู้ใหญ่บ้านฟินแลนด์ ขออวดหน่อย หลังดารา-ยูทูบเบอร์ชื่อดัง ทักไดเรคไอจีหา บอกเลยเจ้าตัวถึงกับดีใจสุดๆ

ชาวเน็ตซัดกลับ! คนแฉ เจนนี่ รัชนก ปมดรามา พี่เลี้ยงสั่งห้ามแตะตัว ยูจิน

ชาวเน็ตซัดกลับคนที่ออกมาแฉ เจนนี่ รัชนก ปมถูกพี่เลี้ยงสั่งห้ามแตะตัว ยูจิน ด้าน เจนนี่ ร่ายยาวปกป้องตนเอง
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า