ปิดตำนาน! ร้านเสื้อผ้า ร้านอาหารชื่อดัง สยาม ต้องยอมปิดตัว เพราะพิษโควิด!

ปิดตำนาน! ร้านเสื้อผ้า ร้านอาหารชื่อดัง ที่สยาม ต้องยอมปิดตัว เพราะพิษโควิด มีร้านไหนบ้างเช็คเลย!

หากพูดถึงสยาม คงไม่มีใครไม่รู้จัก ห้างดังใจกลางเมืองที่รถไฟฟ้าเข้าถึง ทั้งยังสยามสแควร์ถือว่าเป็นย่านเศรษฐกิจที่สำคัญใจกลางกรุงเทพ อย่างที่ทราบกันดีกว่า สยาม สแควร์ที่เป็นแหล่งรวมวัยรุ่นทุกเพศทุกวัย นั้นกำลังวิกฤตอย่างหนัก เพราะตั้งแต่โรคโควิดรอบที่ 3 ระบาด คนก็เริ่มเดินห้างกันน้อยลง และทำให้ส่งผลกระทบต่อวงกว้าง ร้านค้าหลายร้านไม่มีลูกค้า ทำให้จ่ายค่าเช่าต่อไปไม่ไหว จึงตัดสินใจปิดตัวลง ให้เหลือเพียงแค่ตำนานเท่านั้น

ที่ล่าสุดทางร้าน COCA Restaurant แม้ว่าจะเปิดมานานกว่า 54 ปี ก็ตัดสินใจปิดตัวลง เหลือไว้เพียงสาขาอื่น ๆ เท่านั้น โดยทางร้านได้โพสต์ภาพและข้อความ ว่า #ตำแหน่งอยู่ไม่นาน ตำนานอยู่ตลอดไปสาขา สยามสแควร์ เปิดให้บริการวันสุดท้ายในวันที่ 18 พ.ค. 64 นี้ แต่สาขาอื่นยังให้บริการตามปกตินะคะ

โคคาและพนักงานทุกคนขอขอบคุณลูกค้าตลอดระยะเวลา 54 ปี ที่อยู่เคียงข้างโคคามาตลอด หลายคนมีความทรงจำที่ดีกับที่แห่งนี้มาก โคคาอยากเชิญลูกค้าทุกท่านในโอกาสสุดท้ายที่ได้ถ่ายรูปกับความทรงจำดี ๆ ที่สาขานี้

#เราเคยจีบกันที่โคคา ลูกค้าสามารถมาทานที่สาขานี้ได้อีก 2 วัน (เปิดบริการ 11.00 – 21.00)

ร้านต่อมา ก็ถือว่าเป็นร้านขึ้นชื่อเกี่ยวกับเสื้อผ้าสไตล์เกาหลี เทสวัยรุ่น เรียกได้ว่าดังมาก จนลูกค้าต่อคิวยาวเยียด อย่างร้าน Cintage school ที่เปิดมานานกว่า 5 ปี ก็ได้ปิดตัวลงเนื่องจาก พิษโควิด 19 เช่นกัน โดยทางร้านได้โพสต์ผ่านทางอินสตาแกรมว่า #ปิดซินเทจสยามซอย10 #แปะหัวใจเอาไว้ข้างล่างใน comment 

วันนี้มีข่าวมาบอกค่า สิ้นเดือนนี้ cintage school Siam soi10 จะหมดสัญญากับทางสยาม และเนื่องจากสถานการณ์ COVID-19 เราจึงตัดสินใจไม่ต่อสัญญานะคะ

ขอบคุณลูกค้าทุกคนจริงๆที่มาอุดหนุนและสนับสนุนกันที่สยาม ตลอดระยะเวลาเกือบ 5 ปีที่ผ่านมา ตั้งแต่สยามซอย6 จนมาถึงสยามซอย10 จะเก็บไว้เป็นความทรงจำที่ดี ที่ทุกคนมอบให้กับ cintage นะค้า

ใครเคยมาช้อปที่สยามกันบ้างงง ระหว่างนี้สามารถช้อปออนไลน์กันได้แบบรัวๆเลยนะค้า

และร้านสุดท้าย ยังมาอยู่กันที่ร้านเสื้อผ้ส วัยรุ่นชื่อดังอีกร้านอย่าง chamniii โดยทางร้านก็ได้โพสต์ผ่านทางอินสตราแกรมเช่นเดียวกันว่า “GOODBYE “

เดือนนี้เป็นเดือนสุดท้ายที่เราจะขายที่สยามซอย 5 นะคะ ใจหายเหมือนกัน ตลอดเวลา 3 ปีที่เปิดร้านมา มีความสุขทุกวัน ขายดีสุดๆก็มี ขายไม่ดีสุดๆก็มี ดีใจทุกครั้งที่ได้เจอลูกค้า เศรษฐกิจพังๆเราก็สู้ไหว

เเต่ Covid รอบนี้หนักมาก ลูกค้าเราน่ารักทุกคน เเวะเวียนมาตลอด เเต่ด้วยค่าที่เเละปัจจัยหลายๆอย่าง บวกกับคนไม่มาเดินสยามกันเลย ทำให้เราเเละทีมรู้สึกว่า เราควรหยุดก่อน เรายอมเอาค่าที่ มาเป็นส่วนลดให้ลูกค้าดีกว่า เเละถ้าวันนึง Covid จบลง สัญญาเลยว่า เราจะกลับไปอีกครั้งอีกเเน่นอน สัญญาจากใจงับ

สาขา สยามจะให้บริการถึงสิ้นเดือนพฤษภาคมนะคะ
สาขา ลาดพร้าวให้บริการปกติ ไม่ปิดงับ

ทั้งหมดนี้อยากขอขอบคุณลูกค้าที่น่ารักทุกท่านเลย ถ้าไม่มีลูกค้าก็ไม่มี ชำนิ จนถึงวันนี้ ขอบคุณกำลังใจที่มีให้พวกเราเสมอ ช่วงนี้ดูแลสุขภาพกันด้วยงับ