เตือน! สายพันธุ์เดลต้า ระบาดเร็วเหมือนอีสุกอีใส – สหรัฐฯย้ำนี่เป็นเรื่องซีเรียส

ซีดีซีสหรัฐ เปรียบโควิด สายพันธุ์เดลต้า ระบาดเร็วเหมือนอีสุกอีใสและหัด แต่มีอาการป่วยรุนแรงกว่ามาก

สรยุทธ สุทัศนะจินดา ผู้ประกาศข่าวชื่อดังของไทยได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว “สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว” ระบุข้อความถึงการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่เกิดการระบาดอีกครั้งในประเทศสหรัฐฯ

โดย สรยุทธ ระบุว่า ซีดีซีสหรัฐ เปรียบโควิด สายพันธุ์เดลต้า ระบาดเร็ว-ง่ายเหมือนอีสุกอีใส-หัด แต่อันตรายกว่ามาก

ศูนย์ป้องกัน และควบคุมโรคติดต่อของสหรัฐ หรือซีดีซี ระบุข้อมูลไว้ในเอกสารภายในขององค์กรเปรียบเทียบโคโรนาไวรัส สายพันธุ์เดลต้า ว่าระบาดได้ง่ายเหมือนกับอีสุกอีใส แต่เดลต้า จะทำให้มีอาการป่วยรุนแรงกว่ามาก

ในเอกสาร บอกว่า ผู้ที่รับวัคซีนแล้วหากรับเชื้อสายพันธุ์เดลต้าเข้าไป ก็ยังสามารถแพร่เชื้อได้เหมือนกับผู้ที่ยังไม่ได้รับวัคซีน

ดร. โรเชลล์ วาเลนสกี ผู้อำนวยการซีดีซี ยืนยันว่า เอกสารดังกล่าวเป็นของซีดีซีจริง โดยสื่อที่รายงานเป็นครั้งแรกนั้นมาจาก เดอะ วอชิงตัน โพสต์

ดร. โรเชลล์ กล่าวว่า “ดิฉันคิดว่า ประชาชนจะต้องเข้าใจว่าเรา (ซีดีซี) ไม่ใช่เด็กเลี้ยงแกะนะ เรื่องนี้เป็นเรื่องซีเรียสจริงๆ เดลต้าเป็นไวรัสที่ระบาดได้เร็วมากตัวหนึ่งนอกเหนือจากไวรัสอีสุกอีใส หรือ หัด”

ทั้งนี้ เอกสารดังกล่าวได้รับการเตรียมเอาไว้เพื่อเผยแพร่ต่อสาธาณชนในวันศุกร์ ตามเวลาในสหรัฐ หรือวันเสาร์ตามเวลาในไทย เพื่อเป็นเอกสารสนับสนุนการปรับเปลี่ยนคำแนะนำประชาชนครั้งใหม่ล่าสุด ที่แนะนำว่าประชาชนยังจำเป็นต้องใส่หน้ากากอนามัยตลอดเมื่ออยู่ภายในอาคาร ในพื้นที่ๆมีการระบาดสูง หรือหนาแน่น

ขอบคุณภาพ unsplash

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

คนร้ายบุกเดี่ยว ปล้นธนาคาร ด้วยถุงผ้า 1 ใบ ไร้อาวุธ สารภาพหาเงินไปเที่ยวอาบอบนวด

คนร้ายบุกเดี่ยวมา ปล้นธนาคาร หาเงินเที่ยวอาบอบนวด พกถุงผ้ามา 1 ใบ แล้วบอกว่าตนเองมาปล้น เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 20 ก.ย. 64 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ธัญบุ […]

เปิดโทษทางกฎหมายที่ Sex Creator ต้องระวัง ตำรวจ ชี้ ค่าตอบแทนที่ได้เป็นเพียงยาพิษเคลือบน้ำตาล

เปิดโทษทางกฎหมายที่ Sex Creator ต้องระวัง ชี้ ต่างประเทศอาจจะไม่ผิดแต่ในไทยผิด มีบัญญัติไว้ชัดเจน วันที่ 20 ก.ย.64 พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองโ […]

จำแทบไม่ได้ ชมพู่ อารยา แปลงโฉมเป็น ลิซ่า BLACKPINK หนุ่ม กรรชัย ถึงกับลั่น สภาพ !

ชมพู่ อารยา — กระแสเพลง LALISA – ลิซ่า BLACKPINK มาแรงจนฉุดไม่อยู่จริงๆ จนทำเอาหลายๆคนต่างพูดถึง อีกทั้งยังโคฟเว่อร์แต่งตัวตาม

น้องไข่เน่าเปิดใจที่แรก หลังประกาศเลิกทำ OnlyFans ยอมรับเครียดเพราะกระแสข่าว

น้องไข่เน่าเปิดใจที่แรก กับ นิกกี้ ณฉัตร และโกบอย หลังประกาศเลิกทำ OnlyFans จากกณีเมื่อวันที่ 18 ก.ย. 64 น้องตะวัน หรือ น้องไข่เน่า ได้ทวีตข้อความระบุ […]

ยิ่งกว่า! ขวัญ อุษามณี แปลงร่าง ปรับลุคเป็นสาวผมสั้น ยิ่งกว่าตุ๊กตาบาร์บี้

ขวัญ อุษามณี ปรับลุคเป็นผมสั้นสีแดงแสบ เกือบจะเปรี้ยว แต่หวานมาก! นวลเนียนยิ่งกว่าตุ๊กตาบาร์บี้ สมฉายา บาร์บี้แห่งวงการบันเทิง

หัวร้อน! มุก วรนิษฐ์ ตอกกลับชาวเน็ต หลังโดนด่าต่อเนื่อง ลั่น เป็นดาราก็มีความรู้สึก

เกิดอะไรขึ้น? เมื่อจู่ๆนางเอกสาว มุก วรนิษฐ์ ได้มีการออกโพสต์ข้อความผ่านทางทวิตเตอร์ว่า ก็เป็นมนุษย์คนนึงนะ บางทีอารมณ์ไม่ดี เจอใคร

ประกาศ ! อันดับชื่อเสียงแบรนด์นักแสดงเกาหลีในเดือนกันยายน

สถาบันวิจัยธุรกิจแห่งเกาหลีได้เปิดเผยการจัดอันดับชื่อเสียงของแบรนด์สำหรับนักแสดงละครในเดือนนี้ คิมซอนโฮมาแรงอันดับ1 !