นาทีชีวิต 2 หนุ่มช่างทาสี ถูกมือดีตัดเชือก ขณะปีนตึก เคราะห์ดีได้คนในคอนโดช่วยไว้

นาทีชีวิต 2 หนุ่มช่างทาสี ถูกมือดีตัดเชือก ขณะปีนทำงานบนตึกสูงย่านปากเกร็ด เคราะห์ดีได้คนในคอนโดช่วยไว้ ตำรวจเร่งล่ามือดี

เมื่อวันที่ 14 ต.ค. ที่ผ่านมา ได้มีผู้ใช้ TikTok ชื่อว่า @nice2515 เผยแพร่คลิปนาทีชีวิตของ 2 ช่างทาสี หลังขึ้นไปทาสีคอนโดสูงอยู่ที่ชั้น 26 ย่านปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี แต่ถูกมือดีตัดเชือกที่ใช้โรยตัวทิ้ง 2 เส้น ทำให้ไม่สามารถทำงานต่อได้ เพราะเสี่ยงอันตราย อาจจะตกไปได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต จึงได้มาขอปีนเข้าระเบียงของเจ้าของคลิปซึ่งเป็นผู้อยู่อาศัยในคอนโดดังกล่าว เพื่อผ่านทาง

โดยในคลิประบุว่า ‘มีคนตัดเชือกเขาเลยทำงานต่อไม่ได้ น่าจะเป็นห้องข้างล่างที่ตัดโดนไม่มองว่ามีคนทำงาน คงคิดว่าใครหย่อนเชือกไป ช่างบอกกลัวมากไปต่อไม่ได้แล้ว อนุญาตหยุดและผ่านห้องเราได้ไหม เห้อคนตัดก็ไม่แหกตาดู กลัวไม่เข้าเรื่อง’

พร้อมกับระบุแคปชั่นว่า ‘น้องบอกวันนี้หยุดงานเลยใจเสียแล้วตกใจกลัวมากที่เป็นห้องเราเพราะห้องอื่นไม่มีคนอยู่เลยช่วงนั้น’

ภาพจาก @nice2515
ภาพจาก @nice2515

อย่างไรก็ตามหลังจากคลิปถูกแชร์ออกไปและมีคนเข้าดูมากกว่า 1 ล้าน 7 แสนครั้ง ก็ได้มีเจ้าของบริษัทที่ช่างทั้ง 2 กำลังทำงานอยู่เข้ามาคอมเมนต์ ขอบคุณ โดยระบุว่า ‘ในนามของเจ้าของบริษัทที่ช่างทั้ง2กำลังทำงานอยู่ต้องขอขอบคุณเจ้าของคลิปเป็นอย่างสูงครับที่ให้ความช่วยเหลือ ส่วนคนตัดเชือก ทางบริษัทฯกำลังดำเนิคดีครับผม’

ทั้งนี้ เจ้าของวิดิโอดังกล่าวได้ออกมาชี้แจ้งเพิ่มเติมว่า ล่าสุดตำรวจเข้ามาสืบสวนเรื่องนี้แล้ว และเผยว่าเชือกไม่ใช่จะตัดด้วยกรรไกรได้ง่าย ๆ จึงต้องรวบรวมพยานหลักฐานสืบหาว่าใครเป็นคนทำให้ช่างทาสีเกือบเสียชีวิตดังกล่าว

@nice2515

น้องบอกวันนี้หยุดงานเลยใจเสียแล้วตกใจกลัวมากที่เป็นหีองเราเพราะห้องอื่นไม่มีคนอยู่เลยช่วงนั้น

♬ เรียนและงาน – พงษ์สิทธิ์ คำภีร์
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า