ผกก. สน.พระโขนง ตอบปม สติ๊กเกอร์ดาวบีสีเขียว ทำเอา วิโรจน์ ถึงกับยิ้ม

สติ๊กเกอร์ดาวบีสีเขียว ตัวแปรสำคัญของอุบัติเหตุ รถบรรทุกตกบ่อพักน้ำ ถนนสุขุมวิท ผู้กำกับ สน.พระโขนง ตอบแล้ว งานนี้ วิโรจน์ ถึงกับยิ้ม

วันที่ 9 พฤศจิกายน 2566 ความคืบหน้าจากกรณีเมื่อวานนี้ (8 พ.ย. 66) รถบรรทุกคัยหนึ่งเกิดอุบัติเหตุ ตกบ่อพักน้ำโครงการก่อสร้างที่ถนนสุขุมวิท ทำให้รถติดยาวสะสมเป็นเวลานานกว่าหลายชั่วโมง ซึ่งในระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังกู้รถบรรทุกอยู่ กลับมีคนจำนวนมากต่างจับตาสังเกตุ “สติ๊กเกอร์ดาวบีสีเขียว” ที่ติดอยู่บริเวณกระจกหน้ารถกลางลำอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งประชาชนต่างตั้งข้อสงสัยว่านี่อาจเป็น “ส่วยสติ๊กเกอร์รถบรรทุก” ที่มีการจ่างเงินให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อเคลียร์เส้นทางในการบรรทุกของน้ำหนักเกิน เพื่อความคุ้มค่าในการทำธุรกิจ นั่นเอง

สติ๊กเกอร์ดาวบีสีเขียว (1)
ที่มา : กรรมกรข่าวคุยนอกจอ

ล่าสุด วันนี้ (9 พ.ค. 66) พ.ต.อ.โอภาส หาญณรงค์ ผู้กำกับ สน.พระโขนง ได้มีการพูดคุยผ่านรายการ “กรรมกรข่าว คุยนอกจอ” ของนายสรยุทธ สุทัศนะจินดา ซึ่งภายในรายการมี นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร สส.พรรคก้าวไกล บุคคลที่เคยออกมาแฉเรื่อง “ส่วยสติ๊กเกอร์รถบรรทุก” ที่กลายเป็นข่าวดังในช่วงเลือกตั้งที่ผ่านมา โดย พ.ต.อ.โอภาส เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวว่า เท่าที่สอบถามดูก็คือ ตัวน้ำหนักรถตอนนี้อยู่ระหว่างการชั่ง เพราะล้อหลังช่วงหน้าล้อแตก กระทะล้อแตกไปเลย เรารอเปลี่ยนล้อแล้วจะนำไปชั่ง ส่วนตัวดินอยู่บนรถเรียบร้อยแล้ว ขณะนี้รถบรรทุกคันดังกล่าวจอดอยู่หน้าโรงพักเจ้าหน้าที่ได้อายัดไว้ ส่วนรถที่เอาดินออกตักดินกลับมาใส่รถคันเกิดเหตุแล้ว หากเปลี่ยนล้อเสร็จแล้วจะนำกลับมาชั่ง ส่วนกรณีที่ปล่อยรถกลับไซต์ก่อสร้าง เนื่องจากเจ้าของรถอ้างว่า เขามีรถอยู่คันเดียวต้องเอารถไปลงดินและวนกลับมาอีกรอบ เขาบอกว่ารถเขาไม่พอ โดยทางเจ้าของรถได้บอกกับ พ.ต.อ.โอภาส เอง ซึ่งเราทำการสอบถามเองว่าทำไมเอารถกลับไปที่ไซต์ เขาก็แจ้งดังที่บอกไปในข้างต้น ทั้งนี้ ตำรวจทราบครับว่าดินเป็นวัตถุพยานสำคัญเป็นของกลางในคดี ซึ่งถือเป็นหลักฐาน ไม่มีการลักลอบออกไปแยกไว้ตรงไหนแน่นอน

ส่วนเรื่อง “ส่วย” ตนเพิ่งสังเกตเหมือนกัน เนื่องจากผู้สื่อข่าวเห็นแล้วเดินมาถาม ผมจึงเดินไปตรวจสอบและสังเกตเห็นตามที่เขาแจ้ง เมื่อไปถามเจ้าของรถอีกที “เจ้าของรถก็บอกว่าเป็นสัญลักษณ์ชื่อย่อของเขา เขาชื่อ “บิ๊ก” ครับ เขาติดไว้หน้ารถเขา เขามีทั้งหมด 5 คัน เขาก็ติดหมด และติดข้างหน้าตัวใหญ่ๆ เพื่อให้คนขับรถเห็นรถง่ายๆ และสามารถจำได้ว่ารถคันไหนเป็นของตน ทั้งนี้ หากถามว่าเชื่อในสิ่งที่เจ้าของรถบอกไหม เบื้องต้น “เขาตอบมาอย่างนี้ ก็เชื่อครับ” พ.ต.อ.โอภาส กล่าว

สติ๊กเกอร์ดาวบีสีเขียว (2)

ทั้งนี้ นายวิโรจน์ กล่าวเสริมว่า สำหรับผม ผมไม่เชื่อหรอกครับว่าเขาจะติดสติกเกอร์เพื่อหารถ ถ้าเป็นคนขับรถหารถไม่เจอก็อย่าเป็นคนขับรถเลยครับ ผมว่าถ้าจะหารถติด GPS ดีกว่า อย่าติดสติกเกอร์เลย ผมว่าน่าจะติดให้เจ้าหน้าที่บางคนบางนายเห็นหรือเปล่า ฝากผู้กำกับอย่าทิ้งประเด็นนี้แล้วกันครับ ว่าเกี่ยวกับเรื่องส่วนหรือเปล่า แล้วก็อยากฝากอีกอย่างในเมื่อทางวัตถุพยานถูกควบคุมไว้แล้ว ก็อยากให้ชั่งวันนี้ (9 พ.ย. 66) เนื่องจากมันมีเรื่องของความชื่นในดินด้วย ถ้าปล่อยให้แดดเลีย ก็จะไม่ได้น้ำหนักที่ได้ข้อเท็จจริงอีก

ติดตามข่าวสาร Bright Today ช่องทางอื่น ๆ
WebsiteBRIGHT TODAY
FacebookBRIGHT TV
Line TodayBRIGHT TODAY

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

คลิปนาที เขมรหนีโกลาหล ระเบิดลงใกล้เมืองปอยเปตเสียงดังสนั่น

คลิปไวรัลนาที เขมรหนีโกลาหล หลังระเบิดลงเมืองปอยเปตเสียงดังสนั่น หลังทหารไทยระดมปืนใหญ่ยิงใส่ฐานทหารเขมรที่ซุกอาวุธหนัก

อนุทิน ยั๊วะมากทหารไทยเสียขาที่ 8 ลั่้นอย่ามาบอกให้หยุดยิง

นายกฯอนุทิน ยั๊วะจัดทหารไทย เสียขาที่ 8 ลั่นเขมรวางทุ่นระเบิดนั่นคือไม่เคารพบูรณภาพแห่งดินแดนของประเทศไทย อย่ามาบอกให้หยุดยิง

F16 ทิ้งไข่แม่น บึ้มคลังอาวุธเขมรเละ – ไทยยิงปืนใหญ่ถล่มปอยเปต

ทหารไทยระดมยิงปืนใหญ่วิถีโค้งโจมตีฐานที่มั่นทหารกัมพูชาที่ชายแดนปอยเปต ด้าน ทอ. ส่ง F16 ทิ้งไข่คลังอาวุธที่ 5 ของเขมรเละ

เปิดประวัติ “ภีม ธนัช” นักกีฬาฮอกกี้น้ำแข็งทีมชาติไทย ดีกรีหล่อทะลุสนาม น้องชายแท้ๆ ของ “ภูธัชชัย BUS”

ไวรัลสุดๆสำหรับ “ภีม ธนัช” นักกีฬาฮอกกี้น้ำแข็งทีมชาติไทย ดีกรีหล่อทะลุสนาม น้องชายแท้ๆ ของ “ภูธัชชัย BUS” กลายเป็นอีกหนึ่งนักกีฬาที่ถูกจับตามองอย่างม […]

ด่วน! เขมรยิง BM-21 ลงอรัญประเทศ-ตลาดโรงเกลือ สั่งอพยพทันทีห้ามอยู่ในพื้นที่

ข่าวด่วนตอนนี้ สระแก้วสั่งอพยพประชาชนทันทีหลังทหารเขมรยิง BM-21 ตกอรัญประเทศ-ตลาดโรงเกลือ จำนวนมาก

ปั่นหัวกันเอง! เขมรอ้างทหารไทยใช้ AI จัดฉากยึด ตาควาย – เนิน 350

สื่อเขมรปั่นหัวคนในชาติกันเอง อ้างทหารไทยใช้ AI และ ฉากสีเขียว ยึดปราสาทตาควาย และเนิน 350 หลัง พลโทบุญสิน พาดกลาง เยี่ยมทหารไทย
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
    รายละเอียดคุกกี้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า
ปิดโหมดสีเทา