สั่งยกเลิกแล้ว! ประกาศ จ้างครู 5000 จากเงินผ้าป่า และ เงินบริจาคจากศิษย์เก่า

เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐา ยกเลิกประกาศ จ้างครู5000 ของโรงเรียนน้อยดอนข่าประชาสามัคคี ของกลุ่มวิชาภาษาอังกฤษและคอมพิวเตอร์

หลังกลายเป็นประเด็นที่ชาวเน็ตให้ความสนใจ กับ การประกาศรับสมัครครูประจำวิชาคอมพิวเตอร์และครูประจำวิชาภาษาอังกฤษ ที่อัตราค่าจ้างต่อเดือนเพียง 5000 บาทต่อเดือน ของโรงเรียนน้อยดอนข่าประชาสามัคคี อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์ ทำให้เป็รที่พูดถึงในวงกว้างว่า ทำไมค่าตอบแทนถึงได้น้อยขนาดนี้ และ น้อยกว่าค่าแรงขั้นต่ำเสียอีก

ล่าสุด วันที่ 4 เมษายน ทางเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ได้ทราบถึงข้อมูลการประกาศดังกล่าวจากทางผู้อำนวยการโรงเรียนน้อยดอนข่าประชาสามัคคีแล้ว โดยโรงเรียนดังกล่าวเป็นโรงเรียนขนาดเล็ก มีการสอยตั้งแต่ระดับอนุบาล2ถึงประถม6 ซึ่งมีครูประจำการ 2 คน ทำให้ครูผู้สอนไม่ครบตามจำนวนชั้น

เพื่อแก้ปัญหาดังกล่าว จึงมีการประชุมคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน ซึ่งเห็นชอบให้มีการระดมการจ้างครูผู้สอนให้ครบตามขั้นเรียน โดยทำหนังสือขออนุญาติทางสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากาฬสินธุ์ เขต 2 ซึ่งเป็นต้นสังกัดเรียบร้อยแล้ว ทางโรงเรียนจึงทำประกาศเพื่อรับสมัคครู อีกทั้งทางโรงเรียนใช้เงินผ้าป่าที่ได้รับขริจาคจากศิษย์เก่า และ ผู้มีจิตศรัทธา ไม่ใด้ใช้งบประมาณจากทางการแต่อย่างไร

ทาง สพฐ ได้ทราบเรื่องและไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้แจ้งให้ทางโรงเรียนกังกล่าวยกเลิกการประกาศรับสมัครบุคลเพื่อเลือกสรรคเป็นลูกค้าชั่วคราว ทั้ง 2 อัตรา เป็นที่เรียบร้อย ตั้งแต่วันที่ 2 เมษายน ที่ผ่านมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
+สุดน่ารัก! ครูทำ เกียรติบัตรทำดี ให้นักเรียนชั้นป.2 แม้ว่าจะเป็นเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ+
+ผู้ปกครองเดือด! ครูสั่งเพื่อน ตบหน้าหลาน รวม 160 ครั้ง ด้านครูบอกไม่ได้ทำ+

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

กลุ่ม กปปส.บุก สถานทูตสหรัฐฯ โวย ละเมิดสิทธิมนุษยชน เข้าข้าง ม็อบนักศึกษา

กปปส.บุก สถานทูตสหรัฐฯ ยื่นหนังสือร้องสถานทูตอเมริกาเลิกแทรกแซงการเมืองไทยจี้สอบจริงหรือไม่กับแชตคนในคุยกับองค์กรรับบริจาค

ด่วน! แจกเงินเราชนะ 7,000 บาท อีก 2.4 ล้านคน ขยายเวลาใช้ถึง 30 มิ.ย.64

ครม. อนุมัติ แจกเงินเราชนะ 7,000 บาท อีก 2.4 ล้านคน ขยายเวลาใช้ถึง 30 มิ.ย.64 จากเดิมที่หมดสิทธิ์ 31 พ.ค.นี้

ชัดเจน! พอร์ช ศรัณย์ หลักฐานแน่น ภาพ เสียง ครบ ลั่น! ไม่ยอมจบเจอกันในศาล

กลายเป็นเรื่องราวดราม่าที่เกิดขึ้นบนโลกออนไลน์สนั่นหวั่นไหว! เมื่อ พอร์ช ศรัณย์ พระเอกดัง ได้เข้าแจ้งความดำเนินคดี หลังถูกโยง

JYP Entertainment แถลงถึงการทำกิจกรรมของ DAY6 ในอัลบัมล่าสุด

หลังจากที่ DAY6 คัมแบ็กอย่างเป็นทางการกับอัลบัม The Book of Us : Negentropy – Chaos swallowed up in love และปล่อยเอ็มวี You make Me

สาวสุดงง! โดน ยายไล่ออกจากหอ กะทันหัน อ้างไม่ชอบเด็กที่ไม่เรียนหนังสือ?!

ถูก ยายไล่ออกจากหอ กะทันหัน เพราะมีเจ้าของใหม่มาเช่าต่อแล้ว แต่อ้างว่าไม่ชอบเด็กที่ไม่เรียนหนังสือ?! บทสรุปจบด้วยดี ยายจ่ายคืน 7700 บาท

ทำนายฝัน ฝันว่าโดนไล่ออก ได้งานใหม่ ได้เลื่อนตำแหน่ง

ฝันว่าโดนไล่ออกจะมีโชคอยู่ทางทิศเหนือ มาจากคนผิวสองสี เพศตรงข้ามจะนำพาโชคทางการเงินมาให้คุณ ระวังเรื่องเดือดร้อนอันเกิดจากเพศตรงข้าม

แต้ว ณฐพร โชว์ผลตรวจรอบ 3 พร้อมแชร์เคล็ดลับ เอาตัวรอดจากโควิด19

สมกับเป็นเจ้าแม่นาคีจริงๆ สำหรับนางเอกสาว แต้ว ณฐพร ผู้รอดพ้นจากโควิด19 ในทุกซีซั่น!! แถมยังเป็นดาราสาวที่กักตัวบ่อยที่สุดถึง 6