คืบคดี พี่เตี้ย มช. ตำรวจยังไร้หลักฐานเอาผิด ส.ต.ท. ใจโหด

ตำรวจชี้แจงคดี พี่เตี้ย มช. เจ้าหน้าที่ทำตามหลักฐาน พยาน ระบุยังไม่มีการแจ้งข้อหาผู้ต้องสงสัยเพราะไม่มีหลักฐานเอาผิดชัดเจน

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีพบศพสุนัขเสียชีวิต พี่เตี้ย มช. เมื่อวันที่ 7 พ.ค.63 ที่ผ่านมา เหตุเกิดในพื้นที่ สภ.ช้างเผือก จว.เชียงใหม่ ว่า

ได้รับรายงานเพิ่มเติมจาก สภ.ช้างเผือก ว่า ในช่วงบ่ายของวันนี้ (20 พ.ค.63) ผู้แทนจากมูลนิธิวอชด็อกไทยแลนด์ ในฐานะผู้กล่าวหาได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อให้ข้อมูลหลักฐานเพิ่มเติมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและเพื่อร้องทุกข์กล่าวโทษต่อผู้กระทำผิดที่ทำร้ายสุนัข เตี้ย มช. เสียชีวิตตาม พ.ร.บ.ป้องกันการทารุณสัตว์ฯ ซึ่งก่อนหน้านี้ยังไม่ได้มีการแจ้งข้อกล่าวหา เนื่องจากยังไม่มีพยานหลักฐานที่ชัดเจนว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจยศ ส.ต.ท. ที่ได้พาสุนัขตัวดังกล่าวออกไปจากมหาวิทยาลัย มีเจตนาหรือมีผู้ว่าจ้างทำให้สุนัขตัวดังกล่าวเสียชีวิต

รองโฆษก กล่าวต่ออีก ว่า หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับข้อมูลหลักฐานเพิ่มเติมแล้ว จะพิจารณาจากข้อเท็จจริงที่ปรากฎตามพยานหลักฐาน อาทิ พยานบุคคล พยานวัตถุและหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ เป็นต้น ประกอบกับข้อกฎหมายที่เกี่ยวข้องอย่างละเอียด โดยจะดำเนินการสืบสวนหาพยานหลักฐานที่มีความเกี่ยวข้องเชื่อมโยงเพิ่มเติม เพื่อพิสูจน์ข้อเท็จจริงให้ยุติและนำมาประกอบสำนวน ซึ่งต้องมีพยานหลักฐานที่เพียงพอ เชื่อได้ว่า ผู้ต้องสงสัย ได้กระทำตามที่ถูกกล่าวหาจริง จึงจะสามารถแจ้งข้อกล่าวต่อผู้ต้องสงสัยได้ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้ทำคดี ตามกระแสสังคม ผิดก็ว่าไปตามผิด ให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งคลี่ข้อสงสัยให้สิ้นกระแสความในทุกประเด็น ตามกรอบระยะเวลา โดยอาศัยพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์และพยานที่เชื่อมโยงทางคดีเป็นสำคัญ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและความมั่นใจให้กับประชาชน

อ่านข่าว เปิดคลิป พี่เตี้ย มช ชาวเน็ตชี้เป็นไปไม่ได้ กระโดดลงเอง

อ่านข่าว ตั้งกก.สอบ ส.ต.ท. เอี่ยวคดี พี่เตี้ย มช. – ยังไม่ชัดกระสุน 4 นัด

ไอซ์ อภิษฎา ทำความดี ทำบุญวันพระใหญ่ ล้างห้องน้ำวัดอย่างแข็งขัน

เป็นอีกหนึ่งสาวที่ทำบุญอบู่บ่อยๆ สำหรับสาว ไอซ์ อภิษฎา เครือคงคา ที่ถึงแม้จะเห็นว่าเธอเป็นาวเปรี้ยวๆแซ่บๆ แต่เธอนั้นก็หมั่นเข้าวัดทำบุญอยู่บ่อยๆ

กรมอนามัย เที่ยวชายหาดให้ปลอดภัยจาก โควิด19 การ์ดอย่าตก

โควิด19 กระทรวงสาธารณสุข แนะนำประชาชน ท่องเที่ยวแหล่งธรรมชาติ หายหาด ให้ปลอดภัย ต้องการ์ดอย่าตก สวมหน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อย ๆ เว้นระยะห่าง ป้องกันโควิด 19

รังสิมันต์ โรม แนะ3 ข้อแก้ไข รัฐธรรมนูญ เพื่อให้เกิดผลเป็นรูปธรรม

นาย รังสิมันต์ โรม พรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า วันนี้ (5 มิถุนายน 2563) คณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาปัญหา หลักเกณฑ์

จาตุรงค์ มกจ๊ก ถามนักข่าว พาดหัวแรง ให้คนเข้าไปถล่ม เป็นเรื่องปกติ?

จากกรณีที่ดาราตลกชื่อดังรุ่นใหญ่ จาตุรงค์ มกจ๊ก ได้ออกไปสัมภาษณ์ข่าวของลูกสาว ใบเฟิร์น พัสกร และ นิกกี้ ณฉัตร รวมหัวกันปั่น จตุรงค์ มกจ๊ก จนของขึ้น !!

เอกชัย ศรีวิชัย พลิกวิกฤตโควิด ผลิตเครื่องแกงใต้ “เอกอร่อย” เลี้ยงครอบครัว

เอกชัย ศรีวิชัย ในยุคที่ต้องสู้กับ COVID-19 การปรับตัวถือเป็นสิ่งสำคัญ อย่างดารา นักร้อง หลายคนก็รายได้หดหาย ต้องหันมาทำอาชีพเสริมหาราย