ด่วน! เกิดเหตุ คนร้ายถือปืนบุกโรงเรียน ตร.ปิดล้อม เร่งช่วยเหลือเด็ก

ด่วน! เกิดเหตุระทึก คนร้ายถือปืนบุกโรงเรียน จังหวัดมหาสารคราม เจ้าหน้าที่ตำรวจ เร่งลงพื้นที่ปิดล้อม พร้อมช่วยเหลือนักเรียน

วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา ประมาณ 13.30 น. มีรายงาน คนร้ายถือปืนบุกโรงเรียน ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พยัคฆภูมิพิสัย จังหวัดมหาสารคาม ได้รับแจ้งเหตุมีชายคลุ้มคลั่งถืออาวุธปืนบุกโรงเรียนแห่งหนึ่ง ในอำเภอพยัคฆภูมิพิสัย และจับเด็กนักเรียน รวมถึงครูเป็นตัวประกัน ขังไว้ในห้องเรียน จึงประสานนำกำลังลงพื้นที่ตรวจสอบโดยด่วน ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ต้องกันบุคคลที่ไม่เกี่ยว้ของเข้าไปด้านใน เนื่องจากคนร้ายมีอาวุธปืน

ต่อมาทราบว่า ผู้ก่อเหตุเป็นชายชาวจังหวัดบุรีรัมย์ และเป็นอดีตแฟนหนุ่ม ของคุณครูที่สอนอยู่ในโรงเรียนดังกล่าว คาดว่าน่าจะเกิดจากปมชู้สาว ที่พยายามตามง้อขอคืนดีกับครูสาวที่เพิ่งเลิกรา กันได้ 2 เดือน ก่อนเกิดเหตุประมาณ 12.00 น. ชายก่อแหตุเข้ามานั่งคุยกับครูที่ห้องช่วงเวลาพักเที่ยง และเกิดมีปากเสียงทะเลาะกัน ก่อนที่ชายผู้ก่อเหตุจะเดินออกมา และยิงปืนขึ้นฟ้า ทำให้ครูท่านอื่นไล่นักเรียนทั้งหมดที่มีอยู่ประมาณ 140 คน ออกจากพื้นที่ เหลือเพียงครูอดีตแฟนที่อยู่ห้อง

ซึ่ง เจ้าหน้าที่มีการเจรจาทำให้ชายคนดังกล่าวยอมปล่อยตัวแฟน และส่วนให้ญาติของผู้ก่อเหตุ เข้ามาช่วยเจรจาเกลี้ยกล่อม ก่อนที่ชายผู้ก่อเหตุจะยอมปล่อยตัวประกัน รวมถึงครูสาวออกมา เจ้าหน้าที่จึงเร่งทำการอพยพนักเรียน และครูที่อยู่ในโรงเรียนทั้งหมด ออกจากมาอยู่ในจุดที่ปลอดภัยได้สำเร็จ

ทั้งนี้ ส่วนผู้ก่อเหตุยังอยู่ในอาการคลุ้มคลั่ง เดินวนเวียนอยู่บริเวณชั้น 2 ของอาคารเรียน และมีเสียงปืนดังขึ้นเป็นระยะ ๆ ขณะนี้ ผ่านไปแล้ว 3 ชั่วโมง พ.ต.ท.เล็ก อามาตย์ รอง ผกก.ป. และทีมงาน ยังพยายามเร่งเจรจาให้ผู้ก่อเหตุยอมวางอาวุธปืนมอบตัว ซึ่งต้องทำงานด้วยความระมัดระวัง เนื่องจากว่าคนร้ายมีอาวุธปืน

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า