พ่อค้าน้ำทับทิมใช้ขวด-หลอดซ้ำ : รายงานพิเศษไบรท์นิวส์ 13-08-60 (มีคลิป)

จากกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ไปในทิศทางต่าง ๆ ถึงพฤติกรรมของพ่อค้าขายน้ำทับทิมใต้สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส ศาลาแดง ที่ใช้ขวดและหลอดดูดน้ำเก่าจากลูกค้าทิ้งในถังขยะ นำกลับมากรอกน้ำผลไม้ขายซ้ำ ซึ่งพฤติกรรมลักษณะนี้ ทำให้กลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบในการดื่นน้ำผลไม้ต้องกังวลใจเกี่ยวกับเรื่องของโรคติดต่อที่มาจากพฤติกรรมมักง่ายของคนขาย วันนี้ เราจึงส่งทีมข่าวลงพื้นที่เพื่อสอบถามคนในบริเวณนั้น ติดตามรายละเอียดได้จากรายงานของ คุณฉัตปณิดาศ์ จันทร์ศิริ ผู้สื่อข่าวไบรท์นิวส์

ชายคนนี้ในคลิปวิดีโอกำลังใช้มือล้วงลงไปในถุงขยะใส เพื่อหยิบขวดพลาสติกที่ผ่านการใช้แล้วจากลูกค้า นำมากรอกน้ำทับทิม ที่เขาคั้นไว้เพียงเล็กน้อยผสมกับสีและน้ำหวานปรุงแต่ง นำไปขายให้กับลูกค้าอีกครั้ง

ทีมข่าวไบรท์ทีวีลงพื้นที่ตรวจจุดเกิดเหตุ บริเวณสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส ศาลาแดง ฝั่งอาคารธนิยะ พลาซ่า สอบถามผู้คนละแวกใกล้เคียง ระบุว่า พ่อค้าขายน้ำทับทิมไม่ได้เข็นรถมาขายน้ำผลไม้ 2 วันแล้ว หลังจากที่มีคลิปวิดีโอเผยแพร่ทางออนไลน์ ขณะที่ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง ตำรวจ และเจ้าหน้าที่เทศกิจ ได้ลงพื้นที่แห่งนี้เช่นกันก็ไม่พบชายขายน้ำทับทิมคนดังกล่าว

หลังจากคลิปวิดีโอดังกล่าวถูกแชร์ออกไปอย่างกว้างขวาง ทำให้ผู้ที่ชื่นชอบดื่มน้ำผลไม้เกิดความกังวลใจ เพราะเชื่อว่าร้านเหล่านี้จะต้องมีพฤติกรรมเช่นเดียวกัน

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ ไม่ใช้เพียงสร้างความไม่มั่นใจให้กับผู้บริโภคในเรื่องของการเลือกซื้อน้ำผลไม้ให้ได้คุณภาพที่สะอาด ถูกหลักอนามัยเท่านั้น แต่เป็นเรื่องของการที่พ่อค้า แม่ค้า ควรคำนึงถึงความปลอดภัยเกี่ยวกับ โรคติดต่อที่มาจากผลิตภัณฑ์ใช้แล้วกับความมักง่ายของแม่ค้าบางกลุ่มเท่านั้น ขณะเดียวกัน เพื่อไม่ให้เหตุการณ์ลักษณะเช่นนี้เกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้ง หน่วยงานที่เกี่ยวข้องควรตรวจสอบอย่างเคร่งครัดอยู่เสมอ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ใจละลาย! จินยอง GOT7 เผยคำตอบสุดน่ารัก หลังถูกถามถึงแฟนคลับ

ในคลิปวิดีโอสัมภาษณ์จาก ESQUIRE Korea จินยอง GOT7 ได้บอกเล่าความในใจของเขาต่อแฟนคลับสุดที่รัก หรืออากาเซนั่นเอง!

รวบนักธุรกิจหนุ่ม ใช้แบงก์ดอลลาร์ปลอมหลอกแลกเงิน เสียหายกว่า 1.2 ล้านบาท

กองปราบรวบนักธุรกิจหนุ่ม ใช้แบงก์ดอลลาร์ปลอมหลอกแลกเงิน เสียหายกว่า 1.2 ล้านบ8 พค.2564 กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการของ

ชิ้นส่วน กระสวยยานอวกาศ ตกกลางทะเลภูเก็ต กองทัพเรือภาค 3 ต้องสงสัยเป็นระเบิด

ชิ้นส่วนกระสวยอวกาศ ตกกลางทะเลภูเก็ต กองทัพเรือภาค 3 ตรวจสอบวัตถุคล้ายระเบิดกลางทะเลจ.ภูเก็ต ก่อนได้รับการยืนยันว่า

YG Entertainment ตอบชัด! ประเด็นเกิร์ลกรุ๊ปใหม่ของค่าย

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่หลายๆ คนต่างจับตามอง สำหรับเกิร์ลกรุ๊ปใหม่ของ YG Entertainment ที่ได้ยินข่าวคราวตั้งแต่ช่วงปีที่ผ่านมา

ไม่มีข้อแก้ตัว! ไอยู เผยเรื่องราวที่ทำให้น้องชายโกรธ ยอมรับ ผิดเต็มๆ

ถือเป็นเรื่องอ่อนไหวสำหรับ ไอยู (IU) พอสมควร เมื่อเธอกล่าวขอโทษน้องชาย พร้อมเผยถึงสาเหตุที่ทำให้ทั้งคู่ไม่ได้คุยกันจนถึงทุกวันนี้

นริศโรจน์ อดีตเอกอัครราชทูตไทย ชี้ อแมนด้า ชวดตำแหน่งเพราะ แซะสถาบันกษัตริย์

นาย นริศโรจน์ อดีตเอกอัครราชทูตไทย กล่าวถึงกรณี อแมนด้า ชวด ตำแหน่งเพราะ แซะ สถาบันกษัตริย์ call out ไม่ถูกเรื่องพูดในสิ่งที่ไม่สมควร