BTS เสีย ปัญหาใหญ่ของชาวกรุง ย้อนดู6เดือน ระบบขัดข้องไปแล้วกี่ครั้ง

BTS ถือเป็นระบบเดินรถสาธารณะที่สามารถไว้วางใจในเรื่องของเวลาได้ เพราะมีตารางการเดินรถที่ชัดเจน และไม่มีปัญหารถติดกวนใจ แต่คำกล่าวนี้ดูจะไม่สามารถนำมาอ้างได้ 100% เพราะเราจะได้ยินข่าวอยู่บ่อยๆในเรื่องของระบบการเดินรถที่ขัดข้อง ทำให้ผู้โดยสารตกค้างจนล้นออกมานอกสถานี โดยเฉพาะในชั่วโมงที่เร่งด่วน 

ทีมข่าวไบรท์นิวส์ออนไลน์ขอย้อนดูสถิติการแจ้งระบบการเดินรถขัดข้องตั้งแต่ต้นปี 2561 จนถึงปัจจุบัน (25 มิถุนายน 2561) ว่าในช่วง 6 เดือนแรกของปีนั้น  BTS เกิดขัดข้องไปแล้วกี่ครั้ง และในแต่ละครั้งใช้เวลาในการแก้ไขนานแค่ไหน

ตั้งแต่เดือนมกราคม จนถึงปัจจุบัน BTS ขัดข้องไปแล้ว 28 ครั้ง โดยเดือนที่มีระบบเดินรถขัดข้องมากที่สุดคือเดือน มิถุนายน ขัดข้องไปทั้งหมด 9 ครั้ง เดือนที่น้อยที่สุด ได้แก่เดือน มกราคม เกิดระบบขัดข้องไป 2 ครั้ง 

และหาไปดูสถิติในเรื่องของเวลาที่ใช้ในการแก้ไขระบบ ให้กลับมาเดินรถได้ตามปกติ ช่วงเวลาที่สั้นที่สุดที่ใช้แก้ไขคือ 2 นาที (วันที่ 6 ก.พ. 61 ตั้งแต่เวลา 11:33 – 11:35 ) 

สำหรับช่วงเวลาที่ใช้แก้ไขระบบมากที่สุดนั้น คือวันที่ 25 มิถุนายน 2561 ระบบขัดข้องตั้งแต่เวลา 06:15 – 10:03 น. ใช้เวลาในการแก้ไขไปทั้งหมด 228 นาที โดยสาเหตุของการขัดข้องนั้น ทาง BTS แจ้งว่า ระบบอาณัติสัญญาณในสายสีลม และ สุขุมวิทขัดข้อง ซึ่งขบวนรถยังคงเปิดให้บริการได้อยู่แต่จะมีความล่าช้า ซึ่งผลจากการล่าช้า ก็ทำให้มีผู้โดยสารตกค้างล้นออกมาที่ด้านนอกสถานี

ทั้งนี้นอกจากเรื่องของระบบการเดินรถที่ขัดข้องแล้ว ปัญหาอื่นๆที่ผู้โดยสารสะท้อนมาโดยตลอดก็คือการที่ผู้โดยสารต้องไปแลกเหรียญ เพื่อนำเหรียญมาหยอดซื้อตั๋วโดยสารที่ตู้อัตโนมัต ซึ่งหลายๆคนมองว่าเป็นขั้นตอนที่ซ้ำซ้อนและเสียเวลา 

แหล่งข้อมูล [email protected]_Skytrain

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : ย้อนดูสถิติ BTS เสียปี 60 

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

รู้หรือไม่?? โปรตีนจากพืช 4 ชนิดนี้ ตีต่อร่างกาย ใครทานน้อย หาทานเสริมด่วน!

อย่ามองขามโปรตีนจากพืชไป รู้หรือไม่?? โปรตีนจากพืช 4 ชนิดนี้ ตีต่อร่างกาย ใครทานน้อย หาทานเสริมด่วน! เสริมสร้างร่างกานที่สมบูรณ์

กทม.ขยายเวลาปิดสถานที่ ถึง 17 พ.ค. หลังยอดติดเชื้อยังพุ่งสูงกว่าเกณฑ์

กทม.ขยายเวลาปิดสถานที่ — หลังยอดติดเชื้อยังพุ่งสูงกว่าเกณฑ์ กทม.ขยายเวลาปิดสถานที่ ถึง 17 พฤษภาคมนี้

ตายปริศนา? เจอหนุ่มสักยันต์ทั้งตัว เสียชีวิตในท่าขัดสมาธิ คาห้อง เด็กวัด โคราช

ตายปริศนา? พบร่างผู้ชีวิตคาห้อง เด็กวัด ที่โคราช เป็นหนุ่มสักยันต์ทั้งตัว เปลือยกายขัดสมาธิตายปริศนา ส่งกลิ่นเหม็นเน่าออกมาจากห้อง

Moderna วัคซีนทางเลือก ใหม่ของไทย มีข้อดีข้อเสียอย่างไร เช็คเลย!

Moderna วัคซีนทางเลือก — อีกทางเลือกใหม่ของไทย ราคาอยู่ที่ 2 เข็ม 3,000 บาท ผลข้างเคียงน้อย ประสิทธิภาพการป้องกันสูง

คลัสเตอร์หัวหิน โผล่อีก! แรงงานเมียนมาติดเชื้อครึ่งโรงงาน หยุดผลิตสับปะรด

คลัสเตอร์หัวหิน โผล่อีกมีผู้ติดเชื้อ 112 ราย พบเป็น แรงงานเมียนมาติดเชื้อครึ่งโรงงาน ล่าสุดสั่งปิดโรงงานสับปะรดแล้ว

จากหัวใจ! คูเปอร์-ปอย ขอบคุณแฟนคลับ #mypepo อยู่ข้างกันมาครบ1ปี

เรียกได้ว่าเป็นแรงใจในการทำงานของสองหนุ่ม คูเปอร์-ปอย หรือ “คูเปอร์-ภัทรพสิษฐ์ ณ สงขลา” และ “ปอย-กฤษณพงศ์ สุนทรชัชเวช”