ทำความรู้จักกับ คิมโยจอง น้องสาว คิมจองอึน ที่อาจขึ้นเป็นผู้นำเกาหลีเหนือ

คิมโยจอง เป็นน้องสาวคนสุดท้อง และเป็นน้องสาวแม่คนเดียวกันกับ คิมจองอึน ผู้นำเกาหลีเหนือ แม่ของเธอเป็นชาวเกาหลีเหนือที่มีเชื้อสายญี่ปุ่น ปัจจุบันไม่มีใครทราบอายุที่แน่นอนของเธอ เพราะข้อมูลส่วนตัวของครอบครัวตระกูลคิม ผู้นำเกาหลีเหนือ ส่วนใหญ่จะถูกปิดเป็นความลับ

ทั้งนี้ สื่อต่างประเทศคาดว่าน่าจะประมาณ 30 ปี คิม โยจอง จบการศึกษาระดับมัธยมที่โรงเรียน Liebefeld-Steinhölzli ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และเข้าศึกษาต่อปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยคิมอิลซุงใน กรุงเปียงยาง เมืองหลวงของเกาหลีใต้

ในทางการเมือง คิม โย จอง เคยดำรงตำแหน่งรองผู้อำนวยการใน กองโฆษณาชวนเชื่อและการเคลื่อนไหวของพรรคแรงงานเกาหลี แต่ตอนนี้ คิม โยจอง ได้ขึ้นเป็น อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ ขณะเดียวกันยังได้รับการแต่งตั้งให้เป็นหนึ่งในสมาชิกโปลิตบูโร เธอจึงถือว่าเป็นสตรีที่มีอิทธิพลสูงสุดในเกาหลีเหนือรองจาก คิมจองอึน พี่ชายของเธอ

อย่างไรก็ตาม ท่ามกลางข่าวลือถือการป่วยหนักและเสียชีวิตของ คิมจองอึน พี่ชายของเธอ คิมโยจอง ถูกคาดหมายว่า หากข่าวลือเป็นจริง เธอจะได้เป็นผู้สืบทอดตำแหน่งผู้นำเกาหลีเหนือคนแรกในประวัติศาสตร์

ประยุทธ์ ลั่น! ยกระดับนวัตกรรมข้าวหวังทำให้ชีวิตชาวนามีความสุข

เนื่องในโอกาสวันข้าวและชาวนาแห่งชาติ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เผย รัฐบาลจะช่วยเหลือทุกโครงการเพื่อสนับสนุนเกษตรกรชาวนา

หึ่ง! วันเฉลิม เสียชีวิต – สมยศ โพสต์อาลัยสู้เพื่อเสรีภาพ ประชาธิปไตย

วันเฉลิม เสียชีวิต หลังผู้ใช้ทวิตเตอร์ และเฟซบุ๊ก โพสต์ข้อความ RIP ไม่ต้องทรมานและเจ็บแล้ว ด้าน สมยศ สุดอาลัย สู้เพื่อ เสรีภาพ ประชาธิปไตย

ผู้ติดเชื้อโควิดวันนี้ 6 มิ.ย. รักษาตัว 75 ราย ยอดรวมผู้ติดเชื้อ 3,104 ราย

ผู้ติดเชื้อโควิดวันนี้ วันนี้ (6 มิถุนายน 2563) ที่ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด 19 (ศบค.) กระทรวงสาธารณสุข จ.นนทบุรี แพทย์หญิงพรรณประภา ยงค์ตระกูล

“บุ๋ม ปนัดดา” ไลฟ์สด ขอบคุณทุกคน เผย มีพรรคการเมืองติดต่อมาเพียบ

บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ไลฟ์สด เผย งงกับชีวิต เกิดอะไรขึ้นทำไมเขาเขียนถึงเรา พร้อมกับมีโทรศัพท์จาก พรรคการเมืองถึง 19 พรรค ที่ติดต่อมา และจากทางสื่อมวลชนอีก